แจกความสดใสไปกับ “น้องเจล” นักเทควันโดสาววัย 21 ปี ดีกรีแชมป์โลก (สายพุมเซ่)


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักกีฬาสาวที่ถูกพูดถึงบนโลกโซเชียลค่อนข้างมาก โดยเฉพาะตามเพจสื่อกีฬาต่างๆ สำหรับ ‘น้องเจล’ สาวนักเทควันโด ดีกรีแชมป์โลก

 

.

 

น้องเจล หรือชื่อจริง ‘เพ็ญกัญญา ไพศาลเกียรติกุล’ เธอคือนักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทย วัย 21 ปี ที่ปัจจุบันหลายคนอาจรู้จักจากการที่เธอเป็นหนึ่งในทีมนักกีฬาเทควันโดหญิงประเภทพุมเซ่ (ท่ารำ) ร่วมกับ ‘น้องออมสิน’ และ ‘น้องออน’

สำหรับประวัติส่วนตัวของ น้องเจล นั้น เธอเริ่มเรียนเทควันโดตั้งแต่ตอนอายุเพียง 5 ขวบ เธอทุ่มเทฝึกซ้อมกีฬานี้อย่างจริงจังเรื่อยมา จนกระทั่งในปี 2015 เธอก็ได้กลายเป็นหนึ่งในนักกีฬาทีมชาติ

 

.

 

หลังจากติดทีมชาติมาแค่ราวๆ 1 ปี น้องเจล ก็สามารถคว้าเหรียญทองประเภททีม (พุมเซ่) ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกปี 2016 ณ ประเทศเปรู ดังที่กล่าวไปข้างต้นว่าเธอมีดีกรีเป็นถึงแชมป์โลก

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะเธอยังคว้าเหรียญทองทั้งประเภทเดี่ยว ประเภทคู่ และประเภททีมอีกหลายต่อหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นรายการเวิลด์ บีช แชมเปี้ยนชิพ 2017, เยาวชนเอเชีย 2017, โคเรีย โอเพน 2017, เอเชียนเกมส์ปี 2018 และอื่นๆ

 

.

 

นอกเหนือจากการทุ่มเทให้กับกีฬาแล้ว น้องเจล ก็ยังคงทุ่มเทให้กับการเรียนด้วยเช่นเดียวกัน โดยปัจจุบันเธอศึกษาอยู่ในคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมโยธา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ในส่วนที่เธอได้รับความสนใจบนโลกโซเชียล นั่นก็ไม่ใช่แค่เพราะว่าเธอมีประวัติการคว้าแชมป์ที่โดดเด่นเพียงอย่างเดียว แต่อีกส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะความน่ารักสดใสและรอยยิ้มที่มักจะปรากฏอยู่บนใบหน้านี่แหละนะฮะ

 

.

.

.

 

สำหรับใครที่อยากติดตามความสดใสของ น้องเจล กันต่อหลังจากนี้ ก็สามารถเข้าไปติดตามเธอกันได้ที่อินสตาแกรม jel_phenkanya

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Sanook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ