อีกประมาณ 10 ปีข้างหน้า เตรียมตัวพบกับ “เครื่องบินโดยสารไร้หน้าต่าง” ได้เลย!!

เหมียวเชื่อว่ามีหลายๆคนที่ชอบนั่งที่นั่งริมหน้าต่างเวลาขึ้นเครื่องบิน เพราะว่าอยากเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกเครื่องบิน อยากเห็นท้องฟ้าสีคราม และก้อนเมฆสีขาวโพลนเบื้องล่าง

 

ap

 

แต่หลังจากนี้ไม่เกิน 10 ปี ปัญหาการแย่งที่นั่งริมหน้าต่างก็จะเริ่มหายไป เนื่องจากจะมีนวัตรกรรม “เครื่องบินโดยสารไร้หน้าต่าง”โดยจะใช้จออัจฉริยะทำผนังเครื่องบิน ทำให้สามารถดูวิวภายนอกได้ตลอดเวลาที่ต้องการ

 

โดยวัตถุประสงค์หลักในการพัฒนาเทคโนโลยีนี้นั่นก็เพื่อ ต้องการให้น้ำหนักของเครื่องบินเบาลงนั่นเอง เนื่องจากไม่มีกระจกหน้าต่าง ซึ่งจะทำให้เป็นการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ รวมทั้งยังจะช่วยทำให้ค่าโดยสารถูกลงอีกด้วยนะเมี๊ยว

 

 

ซึ่งเครื่องบินไร้หน้าต่างนี้ เป็นเครื่องบินที่ใช้เทคโนโลยีหน้าระบบจออัจฉริยะที่มีความยาวเต็มรูปแบบมาแทนที่หน้าต่างและผนังของเครื่องบิน ซึ่งจะทำให้ผู้โดยสารสามารถเล่นอินเทอร์เน็ต เช็กอีเมล์ และมองวิวทิวทัศน์ของท้องฟ้าด้านนอกในระหว่างการเดินทางได้ ผ่านกล้องที่ติดอยู่ด้านนอกเครื่องบิน แถมยังสามารถเปิด-ปิดหน้าจอนี้ ได้ตามต้องการอีกด้วย อเมซซิ่งสุดๆไปเบยยยยย

ที่มา: ไทยรัฐ

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....