ไม่ว่าตอนนี้คุณจะทำอะไรอยู่ก็ตาม #เหมียวฟิ้นอยากให้คุณหยุดทุกกิจกรรม แล้วมาเอนจอยไปกับเหล่านากสุดน่ารักเหล่านี้ พวกมันจะทำให้คุณอารมณ์ดีไปทั้งวันเลยล่ะ…เชื่อเราไหม?

7

 

มีสัตว์อยู่ไม่กี่ชนิดหรอกนะที่มันจะน่ารักได้สุดติ่งตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึงตอนโตเต็มวัย และหนึ่งในนั้นก็คือพวกนากนั่นเอง พวกมันมีลำตัวที่ค่อนข้างยาวและเต็มไปด้วยขนฟูฟ่อง พร้อมกับหน้ามนๆ กลมๆ ที่แสดงอารมณ์ร่าเริงอยู่ตลอดเวลา

ด้วยความน่ารักน่าชังแบบนากๆ นี้เอง พวกมันจึงเหมาะมากกับการเป็นสัตว์สำหรับ “พักสายตา” ไม่ว่าจะทำงานอะไรมาเหนื่อยๆ หรือเครียดกับชีวิต หากได้ลองชมภาพและคลิปของพวกนากแล้ว รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังนะ

3

 

ตั้งท่าเตรียม

5

 

โดดน้ำซุ่ม!!

4

 

ง่วงจัง นอนละนะ คร่อก

6

 

แค่กินอาหารเฉยๆ ยังน่ารักอะ (ใครดูไม่ได้กดที่นี่เลยจ้า)

 

เอิ่ม แต่บางทีพวกแกก็ขี้เกียจไปหน่อยนะ… (ใครดูไม่ได้กดที่นี่เลยจ้า)

 

พวกมันเป็นสัตว์ที่ขี้สงสัยมากกก (ใครดูไม่ได้กดที่นี่เลยจ้า)

 

ชมการฝึกตัวนากของชาวญี่ปุ่น นี่สั่งให้แกล้งตายได้ด้วยนะ (ใครดูไม่ได้กดที่นี่เลยจ้า)

 

หรือถ้าใครยังไม่จุใจ ลองตามไปดูคลิปกันแบบยาวๆ ได้ที่นี่เลย (ใครดูไม่ได้กดที่นี่เลยจ้า)

 

แต่ถึงจะน่ารักขนาดนี้ก็ใช่ว่าเราจะสามารถหามาเลี้ยงได้ง่ายๆ นะ เพราะอย่างนากเล็กเล็บสั้น นากใหญ่ขนเรียบ นากใหญ่จมูกขนหรือนากใหญ่หัวปลาดุกถือเป็นสัตว์ที่อยู่ในรายชื่อสัตว์ป่าคุ้มครองนะ เอาเป็นว่าเราดูเพื่อความน่ารักกันจะโอเคกว่านะจ๊ะ

Emo new (10)

ที่มา rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด