หลายๆ คนที่มีความฝัน แต่ดันล้มเลิกไปกลางทางซะก่อน แต่ไม่ใช่กับหนุ่มคนนี้อย่างแน่นอนที่ต่อสู้ทำโฆษณาส่งไปยัง Adidas ถึงแม้จะถูกปฏิเสธ แต่ผลงานของเขาก็ชนะใจชาวเน็ตนับล้านคน!!

 

โฆษณา Adidas ชิ้นนี้เป็นผลงานของหนุ่มนักศึกษาวิชาสร้างหนัง Eugen Merher วัย 26 ปี เป็นวิดีโอที่มีความยาวประมาณ 1 นาที 40 วินาที

 

ลองไปชมคลิปโฆษณากันก่อนเลยดีกว่า…

 

บอกเล่าเรื่องราวของคุณตาอดีตนักวิ่งมาราธอน ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในโรงพยาบาลหรือบ้านพักคนชราแห่งหนึ่ง

 

ทุกๆ วันเขาใช้ชีวิตอย่างเรื่อยเปื่อยอยู่แต่ข้างในสถานที่แห่งนี้ ซึ่งแน่นอนว่าดูเหมือนว่าเขาจะไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่นัก

 

ทุกๆ วันเขาจะมองออกไปนอกหน้าต่าง และเห็นคนที่สามารถวิ่งจ้อกกิ้งกันได้อย่างอิสระ แต่สำหรับคุณตานั้นไม่สามารถทำได้เพราะจะมีเจ้าหน้าที่มาคอยห้ามอยู่ตลอดเวลา

แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่ยอมละความพยายาม เพียงแค่มีรองเท้าคู่โปรด ก็สามารถวิ่งและออกกำลังกายต่อไปได้

 

 

จนมาวันหนึ่งคุณตาถูกเจ้าหน้าที่ยึดรองเท้าไป แต่กลับพบว่าผู้สูงอายุคนอื่นๆ นั้นคอยมองเขาอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ตลอด ไปแอบเอารองเท้าที่เจ้าหน้าที่เอาไปซ่อนกลับมาให้เขา

 

 

จากนั้นก็เคลียร์ทางหนีให้คุณตานักวิ่งสามารถวิ่งออกนอกประตูไปทำสิ่งที่ชอบ โดยไม่แคร์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

 

ความรู้สึกเหมือนตอนยังเป็นนักกีฬาได้กลับมาอีกครั้ง และคุณตาก็ออกวิ่งออกไปสูดอากาศข้างนอกพร้อมกับรองเท้าคู่ใจ

 

โฆษณาชิ้นนี้เรียกได้เลยว่าถูกใจเหล่าชาวเน็ตเป็นอย่างมากโดยมียอดวิวในเว็บไซต์ยูทูบมากกว่า 1.2 ล้านครั้งเลยทีเดียว ทั้งๆ ที่ลงคลิปไปได้ไม่ถึงเดือนเท่านั้น

แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อ Eugen ส่งคลิปโฆษณานี้ไปให้กับทาง Adidas กลับถูกปฏิเสธกลับมาซะได้ “พวกเราส่งมันไปให้กับฝ่ายสื่อสารองค์กรของ Adidas แต่พวกเขาไม่ได้มีการตอบกลับอะไรกลับมาเลย” เขาให้สัมภาษณ์กับ The Huffington Post

 

ต้องขอบอกเลยว่าเป็นโฆษณาที่ดูแล้วให้ความรู้สึกที่หลากหลายซะจริง มันให้อะไรมากกว่าแค่จะสื่อถึงคำว่าอุปกรณ์กีฬาเพียงอย่างเดียว เจ๋งจริงๆ เลยนะเนี่ย!!

ที่มา : boredpandaEugen Merher

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...