เมื่อช่วงค่ำคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา “อะเดล” ศิลปินสาวจากอังกฤษได้แสดงความยอดเยี่ยมด้วยการคว้า 5 รางวัลในงานแกรมมี่อวอร์ดครั้งล่าสุด ทั้งอัลบั้มยอดเยี่ยม เพลงยอดเยี่ยม บันทึกเสียงยอดเยี่ยม แซงหน้าตัวเก็งอย่าง “บียอนเซ่” ที่ได้ชนะไปเพียงสองรางวัล

 

 

หลายๆ คนคงคิดว่าเธอคงภาคภูมิใจกับมัน แต่ในระหว่างการประกาศนั้นเอง เธอกลับทำในสิ่งที่ใครก็ต้องตะลึง นั่นก็คือเธอได้หักถ้วยรางวัลอัลบั้บมยอดเยี่ยมนั้นทิ้ง

 

 

สาเหตุที่เธอทำเช่นนั้น เพราะเธอคิดว่า เธอไม่คู่ควรกับมันนั่นเอง!! เธอกล่าวระหว่างขึ้นรับรางวัลว่า

“ฉันไม่สามารถรับรางวัลนี้ได้จริงๆ ฉันรู้สึกภูมิใจมาก แต่ศิลปินในดวงใจของฉันคือบียอนเซ่ และสำหรับฉัน อัลบั้บ “Lemonade” ของเธอคือสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากๆ”

“มันถูกสร้างอย่างปราณีต งดงาม และเต็มไปด้วยจิตวิญญาณ เราได้เห็นอีกด้านของคุณ (พูดกับบียอนเซ่ที่นั่งอยู่ในงาน) ที่คุณไม่ค่อยแสดงให้ใครเห็น ศิลปินทุกคนที่นี่ต่างรักคุณ คุณคือแสงสว่างที่นำทางพวกเรา”

 

 

หลังลงจากเวที เธอได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร People ว่า “ตอนที่ฉันได้ยินผล บางส่วนในจิตใจของฉันได้ตายลงไป ฉันรู้สึกว่ามันเป็นเธอที่ควรจะเป็นผู้ชนะ เธอต้องทำยังไงถึงจะได้รางวัลอัลบั้มแห่งปีเหรอ?”

อนึ่ง บียอนเซ่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอัลบั้มแห่งปีมาแล้ว 4 ครั้ง แต่ก็แห้วทุกครั้ง จนทำให้อะเดลหักรางวัลดังกล่าว

 

.

 

ช่วงเวลาที่ Adele ได้รับการประกาศรางวัล Album Of The Year ในงาน 59th GRAMMYs

 

อีกด้านในระหว่างที่ Adele ขึ้นกล่าวเกี่ยวกับรางวัลที่เธอได้รับ อุทิศให้กับ Beyoncé

.

ที่มา ew

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์