รู้สึกว่าในช่วงนี้จะมีข่าวเกี่ยวกับพระและศาสนามาให้เราเห็นแบบรายวันเลยทีเดียว ทั้งพระโดดดำน้ำในทะเล ถวายไอศกรีมแม็กนั่ม 1500 แท่งให้พระสงฆ์ และล่าสุดมีสามเณรพากันเป่าเค้กฉลองวันเกิดอีกด้วยนะ!?

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แอดเหมียวกันไปสะดุดตาเข้ากับภาพๆ หนึ่งที่มีคนแชร์กันอย่างมากมายในโลกออนไลน์ที่ถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่าคุณ Aclair Benyapha เป็นภาพของเหล่าสามเณร 10 รูป กำลังมอบเค้กและของขวัญวันเกิดแก่กัน แบบไม่ได้มีความเกรงอกเกรงใจในผ้าเหลืองที่สวมใส่อยู่เลย

 

1

 

พร้อมกันนี้ยังมีข้อความประกอบด้วยว่า “เบิร์ดเดย์เพื่อนสาว มันกิจของสงฆ์หรอ” และหลังจากที่ภาพนี้ถูกแชร์ออกไปก็ทำให้ชาวเน็ตพากันก่นด่าไปตามๆ กัน ถึงความไม่สำรวมและไม่เหมาะสมแก่การบวชเป็นสามเณร

 

อย่างเช่นคุณชัย ช่า ช่า ช่า ได้ตั้งข้อสังเกตว่า “บวชเดี๋ยวนี้มีการสอนหรือเรียนอะไรบ้าง” หรือคุณสมโพด จุ้ยนิ่ม ได้ต่อว่าไปยังผู้รับสามเณรเข้าบวชว่า “ต้องโทษอุปฌาย์ หรือคนที่รับเข้ามาบวช เห็นเต็มไปหมดตามวัดต่างๆ”

 

2

 

3

 

ยังไงแล้วเหมียวอยากฝากไปถึงน้องๆ ที่กำลังจะบวชเป็นสามเณรในอนาคต

ให้ช่วยสำรวมและนึกถึงภาพลักษณ์ของศาสนาพุทธที่มันจะเผยแพร่ออกไปด้วยนะจ๊ะ

Emo new (8)

ที่มา การเมืองเพื่อชาติ ภาคประชาชน

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด