“กรรมติดจรวด” น่าจะเป็นคำพูดที่เหมาะที่สุดสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้แล้วก็เป็นไปได้เมื่อโจรคนหนึ่งพลาดทำระเบิดระเบิดใส่ตัวเองในขณะที่กำลังจะระเบิดตู้ ATM เพื่อขโมยเงินข้างในนั้น

 

 

เรื่องราวมันเกิดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม 2018 ด้านนอกแถบร้านค้าที่ถนน Glasgow เมือง Clydebank ประเทศสก็อตแลนด์ กล้อง CCTV ได้จับภาพชายคนหนึ่งปลิวกลับหลังจากแรงระเบิดและลงไปนอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้น โดยมีชายอีกคนเข้ามามองสภาพชายคนที่ว่าก่อนจะรีบวิ่งหนีไป

 

 

เศษซากจากแรงระเบิดปลิวจากจุดระเบิดไปไกลกว่า 23 เมตร และหน้าต่างของร้านใกล้เคียงก็ได้รับความเสียหายไปตามๆ กัน ส่วนชายวัย 51 ปีที่ถูกพบในที่เกิดเหตุถูกพาไปยังโรงพยาบาลของมหาวิทยาลัย Queen Elizabeth และยังอยู่ในอาการสาหัส โดยทางตำรวจสันนิษฐานว่าชายคนนี้พยายามจะขโมยเงินจากเครื่อง ATM ในตอนที่เกิดเหตุ

หลังจากเกิดการระเบิดขึ้น นักสืบ Fiona Macarthur ได้กล่าวว่า “การสอบถามข้อมูลเบื้องต้นจะบอกให้เรารู้สถานการณ์โดยรวม และเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดจนสอบปากคำประชาชนในละแวกนั้น”

 

 

“หนึ่งในผลการสอบสวนเชื่อว่า ชายสองคนที่เห็นพยายามขโมยเงินในตู้ ATM และ หนึ่งในนั้นบาดเจ็บระหว่างการโจรกรรมที่ว่า”

“ผมอยากแจ้งไปยังทุกคนที่อยู่ในพื้นที่ให้ทราบว่า หากเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เห็นหรือได้ยินอะไรที่น่าสงสัย โปรดติดต่อทางตำรวจเพื่อให้ข้อมูลด้วย”

ตำรวจกล่าวอีกว่ายังมีชายวัย 48 ปีอีกคนหนึ่งที่ถูกจับและขังชั่วคราวในข้อหาเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ ATM หน้าย่านร้านค้าที่ว่า

 

แม้ว่าจะยังไม่อาจทราบได้ว่าตำรวจจะสามารถปิดคดีนี้ลงได้เมื่อใด แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าตำรวจจะสามารถตามหาข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ครั้งนี้ได้ในอีกไม่นานเกินรอ

 

ที่มา Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...