เหมียวพาทัวร์ 9 ตำนานสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ กับเรื่องหลอนที่ไม่เคยมีใครรู้

ไม่น่าเชื่อเลยว่า สวนสนุกดิสนี่ย์แลนด์ ที่มีแต่ความน่ารัก สดใส เต็มไปด้วยจินตนาการและตัวการ์ตูนมากมาย จะมีเรื่องชวนหลอนกับเค้าด้วย อยากรู้ล่ะสิว่าเรื่องราวจะเป็นยังไง และมีอะไรซ่อนหลอนๆอยู่ ตามมาดูกันเลยเมี๊ยวววววววว

 

1

1

สถานที่แห่งนี้ หากเป็นเวลาตอนกลางคืน ตุ๊กตาที่อยู่ใน “It’s A Small World” จะมีชีวิตขึ้นมาทันที บางทีพวกมันเหล่านั้นอาจจะสลับที่กัน หรือหายตัวไปเลยก็ได้เมี๊ยว

 

2

2

เพื่อนๆรู้ไหมว่า ในช่วงปี 70s ได้มีนักท่องเที่ยวชายเสียชีวิต แถมยังเป็นที่เล่าขานต่อๆกันว่า ชายคนนี้ยังคงสนุกสนานอยู่กับการขึ้นรถไฟเหาะ ซึ่งมีจะที่นั่งว่างอยู่ที่ Space Mountain ใน Disney World อูย…ขนลุก

 

3

3

คนเรามักนำเถ้ากระดูกไปโปรยไว้ที่ที่คนเหล่านั้นชอบ และใน สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ก็มีคนชอบนำเถ้ากระดูกไปโปรย ที่ “Pirates of The Carribean” และ “The Haunted Mansion” จนทำให้ทางดิสนีย์ต้องสั่งห้าม และยังมีการขายโกศเก็บกระดูกเพื่อไม่ให้คนนำมาโปรยอีกด้วย

 

4

Walt Disney World Gallery Photo

เขาว่ากันว่าตอนปี 2005 มีเด็กวัย 4 ขวบ ได้เสียชีวิตที่ Mission Space ซึ่งตอนนั้นกำลังเปิดให้เล่นใหม่ๆเลย ถ้าใครได้เดินไปบริเวณนั้นล่ะก็ จะรู้สึกได้ถึงความเย็นผิดปกติ บางทีประตูก็ปิดเอง ทั้งๆ ไม่น่าเป็นไปได้เลยล่ะ

 

5

5

ตอนปี 1999 ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ทางดิสนีย์ถึงได้ย้ายคนออกจาก “It’s A Small World” แบบกะทันหัน แถมยังไม่บอกสาเหตุอีกต่างหาก แต่มีคนถ่ายภาพในขณะนั้นเอาไว้ได้ พอนำไปล้างก็ปรากฏให้เห็นว่า มีเด็กตัวอ่อนปวกเปียกห้อยลงมาจากเพดาน ป้าด!! ขนแมวลุกซู่

 

6

6

ใกล้ๆ ทางเข้า สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ด้านบนของ the Fire Dept. จะเป็นส่วนของห้องพักเก่า ทางดิสนีย์จึงเปิดเอาไว้ตลอดเพราะเคยมีพนักงานคนหนึ่ง เห็นโคมไฟเปิดอยู่จึงขึ้นไปปิด แต่จู่ๆ มันก็ติดขึ้นมาเองหน้าตาเฉย

 

7

7

The Haunted Mansion เหมือนจะเป็นสถานที่ที่ดูตลกมากกว่าน่ากลัว แต่มันน่ากลัวก็ตรงที่ มีผีอยู่คู่หนึ่งที่ดูน่ากลัว เพราะนอกจากผี 99 ตัว ในทีนี้ยังมีเด็กชาย 2 คนมาร่วมแจมด้วย คนหนึ่งหัวเราะ อีกคนหนึ่งร้องไห้ และนี่คือรูปที่ถ่ายได้จากคนที่มาเที่ยว

 

8

8

เคยมีพนักงานหัวใจวายเสียชีวิตขณะพาแขกไปยัง Tower of Terror ที่ Disneyland’s Hollewood Studios และจนถึงวันนี้วิญญาณของเขายังวนเวียนอยู่ที่สถานที่แห่งนี้ตลอดเมี๊ยว

 

9

9

นักแสดงคนหนึ่งชื่อ Deborah Stone ได้เข้าไปติดอยู่ในประตูหมุนจนเสียชีวิต ในขณะที่แสดง America Sings ใน Disney World’s Tomorrowland แต่คนดูคิดว่าเป็นแค่การแสดง แม้ว่าการแสดงนั้นจะปิดไปแล้ว แต่หลายคนบอกว่าวิญญาณของเธอยังอยู่ที่เดิม

 

โหย!! แต่ละเรื่องทำเอาขนลุกซู่ไปหมด ไม่น่าเชื่อเลยนะว่าสถานที่ที่เรียกว่าเป็นสวรรค์บนดิน จะมีเรื่องราวชวนหลอน และน่ากลัวขนาดนี้เมี๊ยว

ที่มา : kiitdoo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....