Tania Cappelluti เป็นหญิงผู้มีใจรักสัตว์ เธอเห็นว่าหมาและแมวหลายตัวยังคงรอคนช่วยอยู่ เธอก็เลยก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือของตัวเองชื่อว่า Charlie’s Angels Animal Rescue Costa Rica เพื่อช่วยพวกมัน

และแม้ว่าจะอยู่ห่างไกลกันมาก เธอจะยังพยายามจะหาทางช่วยพวกมันให้ได้อยู่ดี เหมือนกับตอนที่เธอช่วยเจ้า Marie เอาไว้

 

 

เจ้า Marie เป็นหมาท้องแก่ที่ถูกครอบครัวเก่าในประเทศคอสตาริก้าทิ้งไว้ตอนที่พวกเขาย้ายไปบ้านใหม่ มันเลยนั่งรออยู่หน้าบ้านให้พวกเขากลับมาหาโดยที่ไม่รู้ว่าครอบครัวที่รักจะไม่กลับมาแล้ว

แม้ว่ากลุ่มช่วยเหลือสัตว์ของ Cappelluti จะอยู่ในประเทศคอสตาริก้าอยู่แล้ว แต่ตอนที่มีคนเจอ Marie ตัวเธอเดินทางไปทำธุระที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันโน่นแน่ะ ถึงแบบนั้นเธอก็ยังพยายามติดต่อหาคนมาช่วยมัน

 

 

เจ้าหมาเอาแต่รอเจ้านายอยู่หน้าบ้าน

 

มันไม่รู้ว่าพวกเขาจะไม่กลับมาแล้ว

 

Cappelluti รีบติดต่อหาคนที่จะฝาก Marie ไว้ด้วยได้ เนื่องจากมันท้องโตมากจึงอาจจะคลอดได้ทุกเมื่อ โชคดีที่ Wynn Mackey ชายรักหมาที่มีหมาหลายตัวและเคยช่วยรับดูแลหมาจรจัดมาแล้วสะดวกช่วยเธอพอดี

 

 

อาสาสมัครอุ้มเจ้าหมามาส่งที่บ้านชั่วคราวหลังใหม่

 

ถึงจะมีเวลาเตรียมตัวไม่มาก Mackey ก็ได้จัดเตรียมเตียงนอนที่ปูผ้านุ่มๆ ไว้หลายชั้นให้แล้ว เผื่อว่าเจ้าหมาคลอดมันจะได้รับความสะดวกสบายอย่างเต็มที่

 

 

Marie ดูมีความสุขดีในบ้านหลังใหม่ หมาของ Mackey เป็นมิตรกับมันดี แถมยังเป็นเพื่อนเล่นคอยแก้เหงาให้เจ้าหมาด้วย

เจ้าหมาท้องแก่ก็ได้วิ่งเล่นและกลิ้งไปมาบนสนามหญ้ากับเพื่อนใหม่เต็มที่ แต่ก็เหนื่อยง่ายกว่าเพื่อนหมาตัวอื่นเพราะตัวเองกำลังท้องอยู่นั่นเอง

 

มีที่กว้างๆ ให้เล่นกับเพื่อนไม่รู้จักเบื่อ

 

เล่นได้ไม่มาก เพราะกำลังท้องอยู่เลยเหนื่อยง่าย

 

แต่แค่มีคนคอยดูแลก็สุขใจแล้ว

 

หลังจาก Marie มาอยู่กับ Mackey ได้ไม่นาน ในที่สุดแม่หมาก็คลอดลูกออกมาจนได้ แถมไม่ได้คลอดบนเตียงของตัวเองด้วย ไปคลอดบนเตียงของมนุษย์เลย

ลูกของมันมีทั้งหมด 7 ตัว ทุกตัวสุขภาพแข็งแรงดี ตอนที่ Mackey ส่งรูปแม่หมากับลูกหมาไปให้ Cappelluti ที่อยู่ต่างประเทศดู เธอรู้สึกตื้นตันใจมากที่ได้ช่วย Marie เอาไว้

 

 

ค่อยๆ กินนมนะ แม่ขอนอนพักก่อน

 

แม้ว่าทั้ง Marie และลูกๆ จะยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง แต่อย่างน้อยตอนนี้พวกมันก็ไม่ต้องลำบากอยู่นอกบ้านแล้ว

Mackey จะคอยดูแลพวกมันไปจนกว่าลูกหมาจะโตพอ แล้วพอ Cappelluti กลับมาเธอก็จะช่วยหาบ้านที่ดีให้พวกมันเอง ไม่ต้องกลัวว่าจะถูกทิ้งอีกรอบ

 

 

ที่มา: the dodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...