เดินทางสู่โลกเวทมนตร์ไปกับสวนสนุกพ่อมดแห่งเมืองออซที่ถูกทิ้งร้าง!!

หลายคนก็คงจะจำภาพยนตร์เรื่อง Oz The Great and Powerful (ออซ: มหัศจรรย์พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่) กันได้อยู่ใช่มั้ยเมี๊ยว ด้วยความน่าตื่นตาตื่นใจในโลกของเวทมนตร์ที่เหนือจินตนาการ อาจจะทำให้รู้สึกอยากจะไปท่องอยู่ในโลกเวทมนตร์แบบนี้บ้าง ซึ่งก่อนหน้านี้ภาพยนตร์เกี่ยวกับพ่อมดออซก็เคยทำมาแล้วนั่นก็คือ The Wizard of Oz ตั้งแต่ปีค.ศ. 1939 โน่นแหนะ หลังจากนั้นก็ได้ถือกำเนิดสวนสนุกพ่อมดแห่งเมืองออซตามขึ้นมาในปีค.ศ. 1970

 

abandoned-oz-amusement-park (11)

 

abandoned-oz-amusement-park (5)

 

สวนสนุกพ่อมดแห่งเมืองออซนี้ตั้งอยู่ที่ Beech Mountain, North Carolina ประเทศสหรัฐอเมริกา ดูเหมือนว่าจะเปิดตัวสวนสนุกไปได้ด้วยดีแต่แล้วก็ต้องพบกับไฟไหม้ครั้งใหญ่ในปีค.ศ. 1976 ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างหนักต่อสวนสนุกแห่งนี้ และของประกอบฉากในภาพยนตร์ต่างๆ จนต้องปิดตัวไปในที่สุด

 

abandoned-oz-amusement-park (2)

 

จนกระทั่งในปีค.ศ. 2001 สวนสนุกแห่งนี้ก็ได้รับการบูรณะอีกครั้งหนึ่ง แต่ด้วยสภาพที่ไม่สมบูรณ์อย่างเช่นที่เคยเป็นในอดีต สวนสนุกแห่งนี้จะเปิดให้เข้าชมแค่เพียงปีละ 1 วันเท่านั้น บรรยากาศภายในจะเป็นอย่างไร มาดูกันเลยดีกว่าเมี๊ยว

 

abandoned-oz-amusement-park (1)

 

abandoned-oz-amusement-park (3)

 

abandoned-oz-amusement-park (4)

 

abandoned-oz-amusement-park (6)

 

abandoned-oz-amusement-park (7)

 

abandoned-oz-amusement-park (8)

 

abandoned-oz-amusement-park (10)

 

abandoned-oz-amusement-park (9)

 

และเมื่อสวนสนุกแห่งได้เปิดให้เข้าชมอีกครั้ง สถิติของผู้เข้าชมที่มากที่สุดก็คือประมาณ 20,000 คน โดยที่จะเปิดเข้าชมในวันที่ 4 กรกฎาคมของทุกๆ ปี โดยที่แต่ละปีจะมีผู้เข้าชมอยู่ที่ประมาณ 10,000 คน

ที่มา : thechive

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
จิ้วๆๆๆๆๆๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....