อีกหนึ่งก้าวของความเท่าเทียมและการยอมรับซึ่งกันและกันระหว่างเพศ เรื่องราวของอดีตสาววัย 20 ปีอย่าง Aaron Wixson ที่กำลังจะได้รับสถานะของนายทหารเป็นครั้งแรกในโลก!!

 

สิบตรี Aaron Wixson จาก Oklahoma ประเทศสหรัฐอเมริกา สมัครเข้ามาในหน่วยนาวิกโยธินของประเทศในปี 2014 ซึ่งขณะนั้นเธอยังถือว่าเธอเป็นเพศหญิงอยู่

เธอตกอยู่ในสภาวะรู้สึกไม่ค่อยสบายใจ มีความกังวลเกี่ยวกับเพศ หลังจากนั้นก็ได้มีคนไปแจ้งเรื่องนี้ให้กับผู้บังคับบัญชาของเธอให้ทราบ

 

Aaron Wixson

1

 

ด้วยความช่วยเหลือจากทางกองทัพสหรัฐฯ นอกเหนือจากการฝึกแล้ว พวกเขาก็ได้ให้หน่วยแพทย์ช่วยเสริมด้านฮอร์โมนบำบัดให้กับเธอ เพื่อช่วยในด้านการปรับตัวของเธอมากขึ้น

สำหรับตอนนี้เธอก็มีเป้าหมายที่จะผ่าตัดเต้านมของเธอออก ควบคู่กับการใช้ฮอร์โมนบำบัดของเธอที่เป็นโปรแกรมพิเศษของทางกองทัพก็จะเสร็จสิ้นราวๆ เดือนพฤษภาคมปีหน้า

ประกอบกับกฎกองทัพใหม่ที่กำลังจะออกมา ทำให้ Wixson สามารถเปลี่ยนชื่อ-สกุลในฐานข้อมูลของกองทัพ แต่งเครื่องแบบ และได้รับการปฏิบัติเทียบเท่ากับเหล่าทหารชายทุกๆ ประการ

 

Aaron Wixson สมัยก่อนกับตอนนี้

2

 

‘ฉันรู้สึกภาคภูมิใจอย่างมากที่ได้รับใช้กองทัพสหรัฐฯ ในฐานะผู้หญิงข้ามเพศ แต่ถ้าคุณสามารถเป็นตัวของตัวเองล่ะก็ คุณจะสามารถทำงานได้ดี และเป็นประโยชน์ต่อทีมได้มากขึ้น’ เธอกล่าวกับ CNN

Wixson คือชื่อใหม่ของเธอ ชื่อตอนเกิดของเธอคือ Arielle เธอมีปัญหามาตั้งแต่เด็กๆ เพราะเธอมักมีพฤติกรรมและอยากแต่งตัวเหมือนกับเด็กชายเสมอ จนในสมัยมัธยมศึกษาตอนปลาย เธอก็กลายเป็นทอม เพราะคิดว่าจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ของเธอ

ตั้งแต่ที่ทางกองทัพสหรัฐฯ ประกาศยอมรับการเข้าเป็นทหารของเพศที่ 3 และได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน และถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับการปรับตัว หรือการรักษาทางฮอร์โมนล่ะก็ กองทัพก็ยังมีโปรแกรมดูแลให้ ทำให้ตอนนี้ชีวิตของ Wixson มีความสุขอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนเลยล่ะ

 

และตอนนี้เธอจะกลายเป็นสาวข้ามเพศคนแรกที่จะได้สถานะนายทหารแล้วล่ะ!!

3

 

เธอประสบปัญหาเกี่ยวกับการสับสนทางเพศมาตั้งแต่เด็กๆ

4

 

หลังจากได้รับการสนับสนุนจากคนรอบข้าง ตอนนี้เธอก็มีความสุขแล้วล่ะ

5

 

เห็นได้ชัดว่าเรื่องความเข้าใจและการสนับสนุนจากครอบครัวและคนรอบข้างนั้นมีความสำคัญมากจริงๆ #จ่าสิบเหมียว รู้สึกดีใจกับเธอมากๆ ที่ในที่สุดเธอก็ค้นพบทางของตัวเองเสียที

emo12

 

ที่มา: Dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์