ปกติไม่ว่าจะให้ชีวิตจริง การ์ตูน หรือภาพยนตร์ หากตัวละครมีสัตว์เลี้ยง ก็มักจะเป็นสุนัข แมว หรือนก อะไรประมาณนี้ แต่สำหรับศิลปินคนนี้ได้สร้างให้ตัวละครที่มีสัตว์เลี้ยงแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง เพราะมันคือ ‘ปลาหมึก’

ในช่วงเวลากลางวัน Brian Kesinger ทำงานเป็นศิลปินสตอร์รี่บอร์ดของ Walt Disney Animation Studios ส่วนในช่วงเวลากลางคืนเขาก็กลายมาเป็นทั้งผู้แต่งและนักวาดภาพประกอบในเรื่อง Walking Your Octopus

 

 

การ์ตูนเรื่องนี้ Kesinger ได้ผสมผสานระหว่างโลกในจินตนาการสไตล์ดิสนีย์และรูปแบบธีม Steampunk (แนวนวนิยายวิทยาศาสตร์ยุควิคตอเรีย) และจินตนาการถึงการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นของมิตรภาพที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้

ตัวละครหลักของเรื่องคือ Victoria และปลาหมึกยักษ์เพื่อนซี้ของเธอที่ชื่อว่า Otto โดย Kesinger  ให้เหตุผลว่าทุกคนมีความผูกพันกับสัตว์เลี้ยงได้ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นตัวอะไรก็ตาม

 

 

ปกติปลาหมึกมักจะตกเป็นอาหารของมนุษย์ แต่เรื่องนี้เขาได้ทำให้ Victoria ได้ออกไปผจญภัยกับปลาหมึกยักษ์ Otto จนกลายเป็นมิตรภาพที่ยากจะทำลายลงได้ เพราะไม่ว่าจะไปที่ไหน ปลาหมึกยักษ์จะอยู่กับเธอทุกที่

จริงๆ เนื้อหาของการ์ตูนเรื่องนี้ก็ไม่ต่างจากการ์ตูนทั่วไปเท่าไรนัก แต่การที่ศิลปินได้ทำให้ปลาหมึกกลายเป็นสัตว์เลี้ยงได้นั้น ถือว่ามีเอกลักษณ์ที่แตกต่างออกไปอย่างเห็นได้ชัด และได้เห็นมุมน่ารักๆ ของปลาหมึกอีกด้วย

 

 

ประเด็นสำคัญคือ เขาต้องการจะบอกว่าไม่ว่าจะเป็นสัตว์ชนิดไหน พวกมันก็สามารถเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักได้ ขึ้นอยู่กับเราเห็นมันเป็นแบบไหน…

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

เห็นแบบนี้แล้ว อยากเลิกกินปลาหมึกเลย

 

ที่มา boredpanda l  Amazon l Instagram l deviantart

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...