เรารู้อยู่แล้วว่าเวลาอยู่ในที่มืด แม้จะมีไฟฉาย แต่ความสามารถในการมองเห็นของมนุษย์ก็ลดลงอยู่ดี ทำให้ไม่เห็นบ้าง เห็นไม่ชัดบ้าง และเกิดความเข้าใจผิดได้ง่าย…

อย่างกรณีของ Bruce Grubb เกษตรกรชาวสก็อต ที่บังเอิญเห็นเสือนอนหมอบอยู่ใกล้กับฟาร์มของเขา ซึ่งมีวัวอยู่ในนั้นกว่า 200 ตัว เขาจึงตัดสินใจโทรเรียกตำรวจทันที

 

Bruce Grubb

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นในคืนวันเมื่อเสาร์เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก North East Police ได้รับแจ้งจากนาย Grubb ว่ามีเสือขนาดใหญ่หลุดเข้ามาอยู่ในฟาร์มของเขา

 

เมื่อเจ้าหน้าที่รู้เรื่องแล้วจึงทำการประกาศเตือนภัยทันที!!

 

หลังจากได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ส่งกองกำลังจำนวนหนึ่งพร้อมอาวุธจู่โจมมุ่งหน้าไปยังฟาร์มของเกษตรกรคนดังกล่าว

Grubb บอกว่า “ผมต้องเฝ้าระวังความปลอดภัยของวัวตลอดเวลา เพราะวัวกำลังตั้งท้อง ดังนั้นผมจึงไม่ดื่มเลี้ยงฉลองกับครอบครัวในคืนที่เกิดเหตุ ผมออกไปสำรวจคอกวัวเหมือนทุกคืน และเห็นเสือขนาดใหญ่นอนหมอบอยู่ตรงนั้น”

เขาเล่าต่อว่า “ทันทีที่เห็นว่าเป็นเสือ ผมถึงกับตัวแข็งทื่อทันที สติแทบไม่อยู่กับเนื้อกับตัว และผมคิดว่ามันเป็นเสือจริงๆ” 

 

เมื่อตำรวจพร้อมอาวุธครบมือมาถึงฟาร์มที่เกิดเหตุ ก็สังเกตเห็นเจ้าเสืออยู่ไกลๆ

 

ไม่ใช่แค่ Grubb เท่านั้นที่คิดว่าเป็นเสือตัวจริง เพราะเมื่อตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ ทุกคนต่างก็เข้าใจว่ามันคือเสือจริงๆ เหมือนกัน

ขณะที่ตำรวจล้อมเจ้าเสือตัวนั้นเอาไว้ ดูเหมือนมันไม่สะทกสะท้านแม้แต่น้อย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเพิ่มอีก 6 คันรถ และได้เฝ้าสังเกตการณ์กว่า 45 นาที พร้อมตรวจกับหน่วยงานดูว่ามีสัตว์ป่าหลุดมารึเปล่า

“โดนจู่โจมขนาดนี้แล้ว มันยังไม่หนีไปอีก เจ้าหน้าที่เองก็ไม่กล้าเข้าไปดูใกล้ๆ เพราะทุกคนเข้าใจว่ามันคือเสือจริงๆ” Grubb กล่าว

 

ทำการปฏิบัติโอบล้อมอย่างเคร่งครัดกันเลยล่ะ

 

พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อไปยังหน่วยงานรักษาพันธุ์สัตว์ในท้องถิ่น เพื่อตรวจสอบดูว่ามีเสือหลบหนีออกมาบ้างหรือเปล่า?

 

 

อย่างไรก็ตาม 45 นาทีต่อมา เมื่อสังเกตเห็นว่าเสือไม่ยอมขยับแม้แต่น้อย Grubb จึงตัดสินใจขับรถบรรทุกเข้าไปดูใกล้ๆ และแล้วเขาก็รู้ว่ามันไม่ใช่เสือจริง แต่เป็นตุ๊กตาเสือ…

สารวัตร George Cordinor กล่าวว่า Grubb พอใจกับการรับมือของเจ้าหน้าที่สำหรับสถานการณ์นี้ และเน้นย้ำว่าเจ้าของฟาร์มไม่ใช่คนกุเรื่องนี้มาเล่นแน่นอน

 

มันก็เป็นแค่เพียงภาพลวงหลอกตา!?

 

เขาบอกว่า “เป้าหมายของเราคือการปกป้องประชาชนและรักษาความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่ของเราเมื่อต้องรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน เราต้องพิจารณาวิธีรับมือทุกวิธีที่มี และแม้ว่าเหตุการณ์นี้จะไม่ใช่เสือของจริง แต่เราทุกคนล้วนทำเพราะเจตนาดี”

 

 

นับว่าโชคดีที่เสือตัวนั้นไม่ใช่ของจริง แต่ใครกันนะ เอาตุ๊กตาเสือมาทิ้งไว้ตรงนั้น อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ได้สร้างความบันเทิงให้ชาวเน็ตไม่ใช่น้อย

 

ที่มา boredpanda, huffingtonpost

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...