แช่ดีมั้ยน้า!? เหมียวเผย 9 เครื่องสำอางที่ควรเก็บใน ‘ตู้เย็น’ แล้วจะเวิร์คกว่า

มนุษย์ผู้หญิงทั้งหลายเมื่อพ้นวัยเด็กเข้าสู่วัยสาว ก็ย่อมมีความรักสวยรักงามเป็นธรรมดา และเหมียวก็เชื่อว่าสาวๆทุกคน ย่อมมีเครื่องสำอางเป็นสมบัติส่วนตัวกันบ้างไม่มากก็น้อย

และนอกจากเราจะต้องมีสกิลการเลือกเครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพผิวของเราแล้ว การเก็บรักษาให้ถูกวิธี ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรรู้เช่นกัน ซึ่งสาวๆรู้กันมั้ยว่า 9 อย่างนี้ควรเก็บในตู้เย็นนะ ^^

 

อายไลเนอร์

ถ้าสาวๆคนไหน อยู่ในช่วงมือใหม่หัดกรีดอาย เหมียวขอแนะนำให้เอาไปแช่เย็นก่อนทาซัก 20 นาที เพื่อให้เส้นอายไลเนอร์ เฉียบคมและเขียนง่ายยิ่งขึ้น คบกริ๊บแน่นอนจ้าa_480x320

 

อายครีม

แพนด้าตัวเมียทั้งหลาย ชีวิตของพวกเธอขาดอายครีมไม่ได้ใช่มั้ยล่ะ แต่ถ้าจะให้มันเวิร์คกว่าแค่ทาเฉยๆ ต้องเก็บในที่เย็นด้วยนะ เพราะความเย็นจะช่วยลดอาการตาบวมได้อีกนะเธอa_480x332

 

น้ำหอม

คงจะมีมนุษย์จำนวนไม่น้อยเอาน้ำหอมไปเก็บในห้องน้ำเพื่อความสะดวกในการใช้ ซึ่งเอาจริงๆมันจะถูกทำลายด้วยความร้อนและความชื้นได้นะ ตู้เย็นคือที่เก็บอันมีอุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุดจ้าgiphy

 

ครีมต่างๆ ที่มีส่วนผสมของวิตามิน C

ครีมวิตามินซีที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และทำให้ผิวยืดหยุ่นเด้งดึ๋งได้ จะแฮปปี้มากถ้าพวกนางได้อยู่ในตู้เย็น เพราะวิตามินจะไม่แตกตัวหรือมีออกซิเจนเข้ามาทำลายเนื้อครีมนะเมี้ยววgi

 

ยาทาเล็บ

สาวๆรู้มั้ยว่าความร้อนของเมืองไทยนี่แหละ เป็นตัวการทำให้ยาทาเล็บหนืดจนฝืดแปรงเลยทีเดียว แต่ทางแก้มันก็อยู่แค่ตู้เย็นเท่านั้นเอง เอาไปแช่ซะ ลื่นปรื๊ดๆ เลยจ้าserena-painting-nails

 

มอยส์เจอไรเซอร์

ตัวช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวแบบนี้ ถ้ายิ่งได้เก็บในที่เย็นด้วยแล้ วความเย็นจะช่วยกระชับรูขุมขนด้วยนะ แช่ด่วนๆเลยเมี้ยววว

 

โทนเนอร์

หลังจากเลิกงานกลับมาบ้านเหนื่อยๆร้อนๆ ลองจินตนาการว่าถ้าเราแช่โทนเนอร์ไว้ในตู้เย็น แล้วเอามาทาลบเครื่องสำอางบนหน้า จะฟินและเย็นสดชื่นขนาดไหนน้าา ><skincare-gifs-03.w529.h352.2x

 

มาส์กหน้า

มาเพิ่มความผ่อนคลายให้การมาส์กหน้าง่ายๆ กันเถอะสาวๆ แค่นำไปแช่เย็นก่อนใช้ซัก 1 ชั่วดมง แล้วมาแปะหน้าแบบเย็นสบาย ชุ่มชื้นสุดๆเชียวนะเมี้ยววfacepeel2.gif

 

ลิปสติก

ป้องกันความร้อนหลอมละลายลิปสติกแท่งโปรด ด้วยการฝากให้ตู้เย็นช่วยดูแล โดยตัดเอาเฉพาะส่วนที่จะใช้ใส่กล่องเล็กๆ ไว้พกพาสะดวก เป็นการประหยัดและยืดอายุลิปสติกไปในตัวเลย5d911eed480e3ec2a344dec0162d7059

 

เพิ่งรู้นะเนี่ย ว่านอกจากเป็นแหล่งอาหารและที่งีบของเหมียว ตู้เย็นยังสามารถเป็นตัวช่วยให้สาวๆได้อีกด้วย ^^

ที่มา mthai

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....