เปิดตัวร้านอาหารไทยสัญชาติญี่ปุ่น “เก้า เก้า เก้า” แต่ความเป็นไทยจัดเต็มมาก!!

จะว่าไปชาวต่างชาติชอบประเทศไทยมากๆ เลยนะ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความงดงามจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ความมีน้ำใจของคนไทย เอกลักษณ์การไหว้และรอยยิ้มจนได้รับฉายา “สยามเมืองยิ้ม” และสิ่งที่มัดใจชาวต่างชาติได้อย่างไม่ต้องสงสัยก็คือ “อาหารไทย”

 

thai-food-japan-style (2)

 

แน่นอนว่าอาหารไทยก็โด่งดังไปไกลถึงต่างแดน มีร้านอาหารไทยมากมายผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดตามประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะทวีปไหนๆ ยุโรป อเมริกา และเอเชีย แต่หนึ่งสิ่งที่ร้านอาหารไทยในต่างประเทศยังไม่โดนใจซักเท่าไหร่ก็คือ เอกลักษณ์ของร้านอาหารไทยนั่นเอง

 

thai-food-japan-style (5)

 

ประเทศญี่ปุ่นนั้นก็มีร้านอาหารไทยเกิดขึ้นมากมายเช่นกัน แต่ถ้าจะให้ยกตัวอย่างร้านอาหารไทยในญี่ปุ่นที่เด็ดดวงยิ่งกว่าร้านอื่นก็คงจะต้องเป็นร้านนี้แหละ ร้านอาหารไทย อัดแน่นเต็มเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศไทยๆ กับชื่อร้าน 999 อ่านว่า “เก้า เก้า เก้า” ตรงตัวเลย

 

thai-food-japan-style (3)

 

ที่น่าคิดยิ่งกว่านั้นก็คือคนที่เปิดร้านเนี่ยเป็นชาวญี่ปุ่น กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่รวมตัวกันเปิดร้านอาหารไทย และพวกเขาก็ได้นำเอกลักษณ์ภายในร้านอาหารของประเทศไทยไปอยู่ในประเทศญี่ปุ่นได้แทบจะ 100% เลยล่ะ

 

thai-food-japan-style (4)

 

ไม่ว่าจะเป็นทั้งป้ายภาษาไทย การจัดบรรยากาศร้าน เมนูอาหารไทยต่างๆ มีชุดลิเก มีโปสเตอร์ บวกกับสไตล์พื้นฐานของญี่ปุ่นไปอีกนิดหน่อย โอ้โห่!! อะไรจะลงตัวได้ขนาดนี้เนี่ย

 

thai-food-japan-style (6)

 

thai-food-japan-style (12)

 

thai-food-japan-style (13)

 

thai-food-japan-style (15)

 

thai-food-japan-style (16)

 

บอกได้เลยว่ายกบรรยากาศร้านอาหารไทยมาอยู่ที่ญี่ปุ่นได้เหมือนมากๆ เหมาะสำหรับคนไทยที่โหยหาอาหารไทยในญี่ปุ่นสุดๆ แถมยังเผยแพร่อาหารไทยให้เป็นที่รู้จักกับชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวชาติอื่นอีกด้วย ที่ตั้งร้านจะอยู่ที่บริเวณสถานีนะกะโนะ เชิญไปลิ้มลองกันได้เลยนะจ๊ะ

 

thai-food-japan-style22

ที่มา : japantourlist

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
จิ้วๆๆๆๆๆๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....