ถ้าหากพูดถึงหนึ่งในรายชื่อของบุคคลที่มีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตของเราล่ะก็ คุณพ่อคุณแม่นั้นอาจจะเป็นหนึ่งในรายชื่อเหล่านั้น ซึ่งเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการถูกอบรมเลี้ยงดูและได้ใกล้ชิดพวกเขานั้นก็มีบางอย่างที่ทำให้เราอยากเป็นเหมือนคุณพ่อคุณแม่เช่นกัน

แน่นอนว่าเหล่าดาราเซเลปชื่อดังเองก็เช่นกัน พวกเขาก็มีคุณพ่อคุณแม่ที่คอยดูแลเหมือนกับพวกเรา ซึ่งมันก็มีผลกับชีวิตในวงการของพวกเขาไม่น้อยเลยทีเดียว…

 

Uma Thurma

สาวในชุดแท็กสูทสีเหลืองที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เธอเองก็มีคุณพ่อคุณแม่ที่เจ๋งไม่น้อยเลยทีเดียวหล่ะ คุณพ่อของเธอ Robert Thurman นั้นเคยเป็นชาวอเมริกันคนแรกที่บวชเป็นพระมาก่อน ส่วนคุณแม่ก็เป็นอดีตนางแบบชื่อดังแถมยังเป็นฮิปปี้อีกด้วย!!

 

Leonardo DiCaprio

ถึงแม้ว่าทางคุณพ่อจะทิ้งครอบครัวไปตั้งแต่ Leonardo ยังเป็นเด็กๆ แต่พระเอกหนุ่มของเราก็ยังคงสนิทสนมกับทั้งคุณพ่อและแม่ โดยคุณพ่อ George DiCaprio นั้นถือเป็นคนสำคัญที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาฝีมือการแสดงของเขาเลยทีเดียว

“พ่อของผมยังคงชื่นชอบการวาดการ์ตูนของเขาในโรงรถ ทุกวันนี้เขายังใช้ชีวิตเหมือนกับอยู่ในยุค 60’s เขามักจะอ่านบทของผมและช่วยสอนผม” Leonardo กล่าว

 

Jennifer Aniston

นักแสดงสาวผู้นี้มีพ่อและแม่เป็นนักแสดงทั้งคู่ แต่ทางนางเอกสาวนั้นจะสนิทกับทางคุณพ่อมากกว่า คุณ John Aniston นั้นถือว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงมากฝีมือที่สุดคนหนึ่งเลยทีเดียว นอกจากนี้เขายังเล่นละครเรื่อง Days of Our Lives ที่ออกอากาศมาตั้งแต่ปี 1965 จนถึงทุกวันนี้อีกด้วย

 

Jake Gyllenhaal

มาถึงคุณพ่อและคุณแม่ของหนุ่มนัยน์ตาน้ำข้าวผู้นี้ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน โดยคุณพ่อ Stephen Gyllenhaal ขอเขานั้นเป็นถึงผู้อำนวยการผลิตและผู้กำกับซีรีย์เรื่องดังมากมาย ส่วนทางด้าน Naomi Foner คุณแม่ของ Jake นั้นก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน เธอเป็นคนเขียนบทให้หนังฮอลลีวูดมากมาย

 

Tupac Shakur

หนึ่งในศิลปินฮิปฮอปชื่อดังแห่งยุค 90’s ผู้นี้มีคุณพ่อคุณแม่เป็นนักเคลื่อนไหวทางสังคมหัวรุนแรงอย่างกลุ่ม Black Panther ที่ทำหน้าที่เรียกร้องสิทธิให้กับชาวแอฟริกัน-อเมริกัน ก่อนที่ลูกชายสุดที่รักจะเกิด Afeni Shakur แม่ของเขาก็เคยถูกจับมากกว่า 150 ครัง

 

Hugh Laurie

Hugh เติบโตมาในครอบครัวของคุณหมอชาวสกอตแลนด์ คุณแม่ของเขานอกจากจะเป็นแม่บ้านแล้วเธอยังเป็นนักเขียนคอลัมให้กับ The London Times อีกด้วย ส่วนทางคุณพ่อก็ไม่ธรรมดาเลยเพราะนอกจากจะเป็นคุณหมอแล้ว เขายังเป็นนักกีฬาพายเรือเหรียญทองโอลิมปิกอีกด้วย

 

Jackie Chan

นักแสดงคิวบู๊ชื่อดังผู้นี้เกิดและเติบโคมาในครอบครัวชาวจีน ในช่วงสงครามกลางเมืองของประเทศบ้านเกิดทำให้ครอบครัวของ Jackie ต้องย้ายไปอยู่ที่ฮ่องกง คุณพ่อของเขานั้นเคยเข้าร่วมกองทัพปฏิวัติประเทศ และเคยตกเป็นเชลยของทหารญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย

 

Dustin Hoffman

นักแสดงรุ่นใหญ่จากฮอลลีวู้ดผู้นี้คลุกคลีกับวงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็กๆ โดยคุณพ่อของเขานั้นเป็นมัณฑนากรให้กับ Columbia Pictures ส่วนคุณแม่ก็เป็นนักเปียโนแจ๊สที่มีชื่อเสียงมากๆ ในยุคนั้น เธอเริ่มสอนดนตรีให้กับลูกชายตั้งแต่ตอนที่เขาอายุ 5 ขวบ แต่อย่างไรสุดท้าย Dustin ก็ชื่นชอบการแสดงมากกว่า

 

Kate Hudson

นักแสดงสาวผู้นี้เองก็คลุกคลีกับวงการบันเทิงมาตั้งแต่เล็กๆ เช่นกัน Bill Hudson คุณพ่อของเธอนั้นเป็นนักดนตรี ส่วนคุณ Goldie Hawn ก็เป็นนักแสดงสาว แต่หลังจากที่พ่อและแม่แยกทางกัน Kate ก็ได้ย้ายไปอยู่กับแม่และพ่อเลี้ยงของเธออย่าง Kurt Russell และจากการดูแลของทั้งสองก็ส่งผลให้เธอกลายเป็นนักแสดงสาวมากความสามารถ

 

ที่มา brightside

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...