สำหรับใครที่ชอบออกไปปาร์ตี้ยามค่ำคืน ตกดึกกลับมานอนแฮงค์โอเวอร์อยู่ที่ห้อง พร้อมกับบ่นว่า ‘พรุ่งนี้จะไม่กินเหล้าอีกแล้วๆๆ..’ แต่ตกเย็นก็ออกไปดื่มเหล้าอยู่ดี

ดังนั้นเราจะขอพาไปรู้จักกับ 9 สูตรค็อกเทล ที่คุณควรฝึกทำไว้ รับประกันเลยว่างานปาร์ตี้สังสรรค์ครั้งต่อไป จะสนุกมากขึ้นอีกหลายเท่าด้วยค็อกเทลฝีมือเรานี่แหละ!!

 

1. Old Fashioned

 

สูตรนี้ง่ายมากใช้เบอร์เบิน (อเมริกันวิสกี้) 2.5 ออนซ์ + น้ำตาลแดง ครึ่งออนซ์ + เหล้าบิทเทอร์ 3 ฝา + น้ำแข็งก้อนเย็นๆ เตรียมใส่แก้วให้พร้อม + ผสมมะนาว และส้มลงไปเล็กน้อยเพื่อความลงตัว

 

2. Mint Julep

 

เบอร์เบิน 2 ออนซ์ + น้ำตาลทรายแดงประมาณ 3/4 ของ 1 ออนซ์ + ใบมิ้นท์หอมๆ + คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน + ตกแต่งเครื่องดื่มด้วยใบมิ้นท์หอมๆ พร้อมดื่มแล้วจ้า

 

 

3. Whiskey Sour

 

เบอร์เบิน 2 ออนซ์ + น้ำตาลทรายแดง 1 ออนซ์ + น้ำมะนาว 1 ออนซ์ + ไข่ขาว 1 ฟอง + เหล้าบิทเทอร์ 1 ฝา + ผสมวัตถุดิบทั้ง 4 อย่างตอนแรกให้เข้ากัน ใส่น้ำแข็ง และเขย่าอีกครั้ง + นำเครื่องดื่มเทใส่แก้ว และปิดท้ายด้วยเหล้าบิทเทอร์ 1 ฝา

 

 

4. Moscow Mule

 

วอดก้า 2 ออนซ์ + เบียร์น้ำขิง + น้ำมะนาวครึ่งออนซ์ + ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้ว ‘Moscow Mule’ ตามด้วยน้ำแข็ง และคนให้เข้ากัน จากนั้นก็พร้อมเสิร์ฟ

 

 

5. Mojito

 

เหล้ารัมขาว 2 ออนซ์ + น้ำเชื่อม 1 ออนซ์ + ใบมิ้นท์ + น้ำมะนาว 1 ออนซ์ + นำใบมิ้นท์มาคลุกเคล้ากับน้ำเชื่อมให้เข้ากัน และเหล้ารัมขาวให้เข้ากัน จากนั้นก็ใส่น้ำแข็งพร้อมดื่มได้ทันที

 

 

6. Tom Collins

 

เหล้ายิน 2 ออนซ์ + น้ำเชื่อม 1 ออนซ์ + น้ำมะนาว 1 ออนซ์ + โซดา + คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

 

7. Negroni

 

เหล้ายิน 1/4 ออนซ์ + เหล้า Campari 1/4 ออนซ์ + เวอร์มุท 1/4 ออนซ์ + ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน เทลงในแก้วที่เต็มไปด้วยน้ำแข็งเย็นๆ จากนั้นตกแต่งด้วยผลส้มอีกเล็กน้อย

 

 

8. Caipirinha

 

เหล้าคาชาซ่า 2 ออนซ์ + น้ำตาลทรายขาว 1 ช้อนโต๊ะ + มะนาวครึ่งลูกผ่าเป็นซีกให้ได้ 8 ซีก + คลุกเคล้าลงในแก้วให้เข้ากัน จากนั้นก็พร้อมดื่มได้เลย

 

 

9. Margarita

 

เตกีล่า 2 ออนซ์ + เหล้า Triple Sec ครึ่งออนซ์ + น้ำมะนาว 1 ออนซ์ + ไซรับยี่ห้อ Amber Agave ครึ่งออนซ์ + ผสมทั้งหมดลงในที่เขย่า จากนั้นใส่น้ำแข็งตามลงไป พร้อมกับเขย่าอีกครั้ง + เทลงในแก้วค็อกเทลสุดชิค พร้มเสิร์ฟให้สาวๆ ได้เลยจ้า

 

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นสูตรค็อกเทลแบบทำได้ง่ายๆ แต่วัตถุดิบเนี่ยสิ อาจจะต้องเสียเวลาไปหาซื้อกันหน่อยนะ…

ที่มา: BusinessInsider

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์