ขึ้นชื่อว่าเป็นนักแสดงแล้วไม่ว่าจะเป็นบทบาทอะไรพวกเขาก็ต้องพยายามสวมบทบาทเพื่อเป็นตัวละครนั้นๆ ให้ได้มากที่สุด แม้ว่าบทบาทที่ว่านั่นจะเป็นการแสดงของเพศตรงข้ามก็ตาม

เมื่อไม่นานมานี้จู่ๆ #เหมียวฟิ้น ก็เกิดนิมิตบางอย่างขึ้นมา เพราะดันไปเห็นคลิปวิดีโอของเหล่านักแสดงชายฮอลลีวูด ที่เดี๋ยวนี้หันมาแต่งหญิงเพื่อเล่นหนังหรือออกรายการทีวีเอาใจผู้ชมมากขึ้น

เราก็เลยลองมานึกๆ ดูว่ามีนักแสดงคนไหนบ้างที่เคยแต่งหญิง? ว่าแล้วก็ลองมาไล่ดูกันไปทีละคนๆ เลยว่ามีใครกันบ้าง?

 

1. Andrew Garfield

 

และนี่คือ Andrew เวอร์ชั่นหญิงตอนไปเล่น MV ให้กับวง Arcade Fire ในเพลง We Exist ใช้ได้ไหมล่ะ?

 

2. Clark Gregg

 

นี่เป็นภาพตอนที่นางไปออกรายการ Lip Sync Battle เหมือนเจ๊บริทไหมล่ะ?

 

3. Tom Holland

 

นี่ก็เป็นอีกรายที่เคยไป Lip Sync Battle นี่ดูจะเซ็กซี่ดีเหมือนกันนะ…

 

4. Robert Downey Jr.

 

แม้ว่าเจ๊ดาวจะไม่เคยไปออกรายการไหน แต่แกเคยแต่งหญิงตอนเล่นเรื่อง Sherlock Holmes ด้วยนะเออ

 

5. Dwayne “The Rock” Johnson

 

รายนี้ถึงร่างจะล่ำ แต่ก็ขอแต่งกับเขาหน่อย ภาพซ้ายเป็นภาพที่แกแต่งตัวเลียนแบบ Miley Cyrus ส่วนภาพขวาแต่งเป็นนางฟ้าจากเรื่อง Tooth Fairy ฝั่งไหนแซ่บกว่ากัน?

 

6. Zac Efron

 

เห็นหล่อๆ แบบนี้ พี่แซคเองก็เคยสาวมาก่อนนะ ย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 เขาเคยไปออกรายการ Jimmy Fallon และต้องแต่งหญิงด้วย ฟรุ้งฟริ้งดีเหมือนกันนะ

 

7. Eddie Redmayne

 

นี่เป็นภาพจากหนังเรื่อง The Danish Girl ที่สร้างมาจากเค้าโครงเรื่องจริงที่เกิดขึ้นของผู้ชายคนหนึ่งที่อยากจะเป็นผู้หญิง แล้วเขาเองก็ต้องแต่งหญิงตามบทบาท ขอบอกว่าเหมือนม๊าก

 

8. Jared Leto

 

ฟร้อนท์แมนจากวง The 30 Second To Mars อย่าง Jared ก็เคยทุ่มทุนแปลงกายเป็นหญิงเพื่อรับบทนำในเรื่อง Dallas Buyers Club เมื่อปี 2013 โห!! นี่จะทุ่มเทไปไหนเนี่ย

 

9. James McAvoy

 

นักแสดงเจ้าบทบาทที่แม้จะเล่นหนังฮีโร่ก็ยังทุ่มเทให้กับบทอื่นๆ ด้วย อย่างในหนังเรื่อง Split เขาต้องรับบทเป็นคน 23 บุคลิก ซึ่งในนั้นก็รวมถึงบทผู้หญิงไว้ด้วย

 

คนไหนสวยคนไหนปัง ลองมาแชร์กันหน่อยสิ

เรียบเรียงโดย เหมียวฟิ้น

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด