อย่างเจ๋ง ชายจีนวัย 84 กลายเป็นปรมาจารย์ด้านโยคะ เล่นเอาคนวัยเดียวกันเขินไปเลย

ลองจินตนาการว่าวันหนึ่งคุณต้องกลายเป็นชายวัย 80 กว่าๆดูซิ วันนั้นร่างกายของคุณจะเป็นยังไง? อาจจะเดินหลังค่อม เคลื่อนไหวร่างกายอย่างช้าๆใช่ไหมล่ะ แต่สำหรับคุณตา Hou Zhenshan วัย 84 ปีรายนี้กลับสามารถบิดงอร่างกายได้แบบที่เราไม่คิดว่าคนวัยนี้จะทำได้เลยล่ะ!!

84-year-old Yoga Talent In Zhangjiakou

 

ปัจจุบันตา Hou เกษียณแล้วและเริ่มฝึกโยคะมาตั้งแต่เมื่อ 30 ปีที่แล้วเพื่อช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดที่เกิดจากปัญหาสุขภาพต่างๆ ทุกวันนี้เขากลายเป็นคนที่มีสุขภาพดีและเขาก็แสดงให้เห็นผ่านการโพสท่า…สุดจะหวาดเสียวนี่ให้ดูด้วย

2

 

นอกจากนี้ตา Hou ยังได้เป็นอาสาสมัครช่วยเหลือแก่งานโอลิมปิกฤดูหนาวด้วย และยังคอยกระตุ้นให้คนอื่นๆหันมาสนใจโยคะ เพื่อพิสูจน์ว่าพวกเขาก็มีสุขภาพที่ดีได้เช่นกัน

3

 

4

 

5

 

สุดท้ายนี้แล้วอยากจะบอกว่าตา Hou นั้นเป็นคนที่ไม่ได้หวงในวิชาเลยนะ เพราะทุกวันนี้เขาเอาวิชาทั้งหมดที่ได้เรียนรู้มา มาเผยแพร่และสอนกันแบบฟรีๆในใจกลางเมือง Zhangjiakou อีกด้วย สุดยอดจริงๆจ้า

ที่มา shanghaiist

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....