หากใครยังจำกันได้ เมื่อปีที่แล้วเราได้เคยนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องราวของนายแบบจีนรุ่นเก๋าที่มีนามว่าคุณลุงหวัง เต๋อซุน

 

Wang Deshun (4)

 

ในตอนนั้นเขากลายเป็นที่โด่งดังในโลกอินเตอร์เน็ตเพราะมีการเผยแพร่ภาพการเดินแบบเปลือยท่อนบนในงาน China Fashion Week 2015 และที่ดูจะฮือฮาที่สุดก็คงจะเป็นอายุที่ปาเข้าไปกว่า 79 ปีแล้ว แต่ยังมีรูปร่างที่ฟิตปั๋งยิ่งกว่าวัยรุ่นหลายๆ คนเสียอีก

 

Wang Deshun (6)

 

ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา คุณลุงหวังเต๋อซุนได้ปล่อยคลิปวิดีโอให้แรงบันดาลใจของตัวเองออกมาให้ชาวโลกได้รับชมกัน โดยเล่าว่ากว่าที่เขาจะกลายมาเป็นนายแบบอย่างทุกวันนี้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เชื่อว่าหลายคนที่ได้ดูคลิปของเขาแล้วจะต้องได้รับข้อคิดดีๆ กลับไปแน่นอน

 

Wang Deshun (5)

 

“ผมชื่อหวังเต๋อซุน เกิดและเติบโตในเสิ่นหยาง ประเทศจีน ผู้คนเริ่มรู้จักผมหลังจากแคทวอล์คโชว์ในครั้งนั้น บางคนเรียกผมว่า “คุณตาที่ฮอตที่สุด” บางคนยังบอกว่าผมเป็นที่ถูกใจชาวเน็ตในชั่วข้ามคืน (หัวเราะ) แต่คุณรู้อะไรไหม เพื่อเตรียมตัวให้เป็นนายแบบทุกวันนี้ ผมต้องใช้เวลาเตรียมพร้อมกว่า 60 ปี”

 

Wang Deshun (1)

 

“ตอนผมอายุ 24 ผมเป็นนักแสดงละครเวที อายุ 44 ผมเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ อายุ 49 ผมสร้างคณะละครใบ้ขึ้นมาและเดินทางไปปักกิ่ง กลายเป็นคนเร่ร่อนไป ผมไม่มีอะไรเป็นชื่อของตัวเองเลย เริ่มต้นทุกอย่างจากไม่มีอะไร อายุ 50 ผมเริ่มเข้ายิมเป็นครั้งแรก เริ่มออกกำลังกาย”

 

Wang Deshun (3)

 

“อายุ 57 ผมหวนกลับสู่เวทีอีกครั้ง ผมสร้างโลกทั้งใบขึ้นมาด้วยศิลปะการแสดงของผม เรียกมันว่า ‘รูปปั้นที่มีชีวิต’ อายุ 70 ผมออกกำลังกายแบบจริงจัง อายุ 79 ผมเดินแบบบนแคทวอล์คครั้งแรก ตอนนี้ผม 80 แล้ว และผมยังมีบางอย่างหลงเหลืออยู่ ผมยังมีฝันที่ต้องทำให้สำเร็จ”

 

Wang Deshun (7)

 

“เชื่อผมเถอะ เราสามารถค้นพบศักยภาพในตัวเราได้ เมื่อคุณคิดว่ามันสายไป ระวังอย่าให้มันเกิดขึ้นล่ะ มันจะกลายเป็นข้ออ้างให้คุณยอมแพ้ ไม่มีใครมาขวางคุณจากความสำเร็จเว้นแค่ตัวคุณเอง เมื่อถึงเวลาที่ต้องเปล่งประกายจงเปล่งประกายให้สว่างไสวที่สุด ผมคือหวังเต๋อซุน ผู้บ้าระห่ำที่สุด”

 

Wang Deshun (2)

 

ชมคลิปการพูดสร้างแรงบันดาลใจของเขาได้ที่นี่เลย


ไม่มีสิ่งใดในโลกนี้ได้มาโดยง่ายนะ หากคุณกำลังมุ่งมั่นทำอะไรสักอย่างอยู่ล่ะก็ อย่าเพิ่งย่อท้อ แม้ความสำเร็จจะยังไม่มาถึงในวันนั้น แต่หากเราปรับปรุงพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด สักวันมันต้องเป็นวันของเราอย่างแน่นอน

emo16

ที่มา Redstart Media , aplus , 李開復 Kai-Fu Lee

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด