การดูแลน้องจิ๊มิ๊ หรือน้องสาวของสาวๆ เป็นเรื่องที่ควรรู้สุดๆ เพื่อทำให้ถูกสุขอนามัย ซึ่งเรามีทั้ง 8 วิธีจากเว็บไซต์ HealthLine แหล่งความรู้ด้านสุขภาพที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน

หากทำตามแล้วเชื่อเถอะว่าน้องสาวของคุณจะรู้สึกแฮปปี้มากขึ้นแน่นอน…

 

1. ห้ามสวนล้างเข้าไปในช่องคลอดเด็ดขาด!

น้องจิ๊มิ๊นั้นเป็นอวัยวะมหัศจรรย์ที่ไม่ใช่แค่ให้กำเนิดมนุษย์ แต่ยังสามารถทำความสะอาดตัวเองได้ด้วย จิ๊มิ๊ของสาวๆ มีความสามารถปรับสมดุลแบคทีเรีย และระดับค่า pH (การวัดภาวะความเป็นกรดหรือด่าง) ได้ โดยไม่จำเป็นต้องล้างน้ำ

เพราะการล้างยิ่งจะไปทำให้แบคทีเรียดีถูกทำลาย และค่า pH ถูกเปลี่ยนจนทำให้น้องสาวอ่อนแอและง่ายต่อการติดเชื้อ

หากใครกังวลเรื่องกลิ่นก็อย่าห่วงไปเลย! เพราะกลิ่นขึ้นอยู่กับอาหารการกินที่เลือกรับประทานมากกว่า หากอยากให้น้องสาวมีกลิ่นหอมแล้วล่ะก็การกินสับปะรดช่วยได้นะ!

 

 

2. อย่าทำให้น้องสาวโล่งเตียน!

ขนน้องสาวอาจจะยาวรกรุงรัง สร้างความรำคาญจนต้องตัดแต่งทรงเล็มออกซะบ้างซึ่งก็ถือเป็นเรื่องปกติ แต่อย่าทำให้มันโล่งจนไม่เหลืออะไรเลยล่ะ เพราะว่าขนในที่ลับนั้นมีข้อดีมากมาย

ขนในจุดซ่อนเร้นนั้นช่วยปกป้องน้องจิ๊มิ๊และช่องคลอดจากแบคทีเรีย ช่วยลดแรงเสียดทานและลดกลิ่นอับ

ยิ่งไปกว่านั้นการตัดจนทำให้โล่งเตียนอาจสร้างความรำคาญได้มากกว่าเดิมตอนขนน้องจิ๊มิ๊ขึ้นใหม่ เพราะมันจะเกิดอาการคันสุดๆ อย่าหาว่าไม่เตือน!

 

 

3. เช็กส่วนผสมของน้ำหล่อลื่นที่ใช้อยู่เสมอ

การหล่อลื่นเป็นเรื่องมหัศจรรย์ เพราะมันสามารถสร้างประสบการณ์รักไปสู่อีกระดับที่น่าทึ่งกว่าเดิม แต่ถึงอย่างนั้นบางอย่างในน้ำหล่อลื่นก็ไม่ดีต่อน้องจิ๊มิ๊ได้

ยกตัวอย่างเช่น กลีเซอรีน แม้ว่ามันจะช่วยรักษาความชุ่มชื้น แต่ก็ทำให้แบคทีเรียเติบโตในช่องคลอด หรือผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมอย่างวาสลีนก็ไม่สมควรใช้ เพราะมันสามารถทำลายค่า pH ตามธรรมชาติในช่องคลอด เป็นต้น

 

 

4. ใช้เซ็กส์ทอยที่ไม่เป็นอันตรายต่อการสอดใส่

เพราะไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ของเล่นที่จะอ่อนโยนต่อน้องสาว โดยเซ็กส์ทอยที่ทำจากวัสดุที่ปลอดภัยในการละเล่น ได้แก่ เนื้อไม้ ยางซิลิโคน สเตนเลส กระจก เซรามิก หิน หรือ พลาสติก ABS เป็นต้น

ทั้งนี้ วัสดุที่กล่าวมานั้นต้องบริสุทธิ์ ได้รับการอนุญาตทางการแพทย์ หรือได้รับการตรวจสอบว่าได้มาตรฐาน และไม่มีส่วนผสมอันตรายปนเปื้อน

 

 

5. สร้างความปลอดภัยในเพศสัมพันธ์

ถือเป็นวิธีที่ง่าย และปลอดภัยที่สุด เพราะการมีเซ็กส์ให้ปลอดภัยนั้นสามารถทำได้หลายวิธี เช่น ใช้การป้องกันโดยใส่ถุงยาง หมั่นตรวจร่างกายเพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

ลดเล่นท่าพิเรนทร์เพราะบางท่าอาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ รวมไปถึงหมั่นเช็กส่วนผสมของถุงยางอนามัยอยู่เสมอเพราะส่วนประกอบบางอย่างก็ไม่ดีต่อน้องจิ๊มิ๊ของผู้หญิง

 

 

6. ปัสสาวะหลังเสร็จกิจรัก

เพราะการปัสสาวะหลังมีเพศสัมพันธ์จะช่วยลดโอกาสการเกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้บ้าง นอกจากนี้ยังทำให้มีเวลาทำความสะอาดให้น้องจิ๊มิ๊มีเวลาพักผ่อน หายใจหายคอ

 

 

7. ใส่ชุดชั้นในที่ระบายอากาศได้ดี

ชุดชั้นในระบายอากาศจะช่วยลดความอับ ทำให้น้องจิ๊มิ๊สะดวกสบาย ไม่อึดอัดเกินไป โดยเฉพาะชุดชั้นในผ้าฝ้าย เพราะมันมีคุณสมบัติช่วยระงับความชื้น และหยุดยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย

ทั้งนี้ สาวๆ ก็ควรเปลี่ยนชุดชั้นในหากพบว่ามันเปียกชื้นเช่นกัน เพื่อผลดีต่อจิ๊มิ๊ล้วนๆ เลย

 

 

8. ใส่ชุดวันเกิดขณะเข้านอน

การนอนหลับโดยไม่ใส่ชุดชั้นในจะช่วยส่งผลดีให้น้องสาวมากๆ เพราะน้องจิ๊มิ๊ต้องทนอยู่ในสภาพแออัดตลอดทั้งวัน การไม่ใส่อะไรเลยช่วยทำให้น้องจิ๊มิ๊ได้หายใจพักผ่อน

อีกทั้งการเปลือยกายนอนจะทำให้ได้รับอากาศเย็นๆ ได้ง่ายขึ้น ช่วยสร้างความผ่อนคลายมากขึ้นขณะนอนหลับด้วยล่ะ

จะเห็นได้ว่าการดูแลสุขภาพน้องสาวนั้นไม่สามารถทำให้จบ และสิ้นสุดได้ภายในแค่ขั้นตอนเดียว แต่อย่างที่บอกแหละว่าทั้ง 8 วิธีนั้นง่ายมากๆ ในการดูแลรักษาน้องจิ๊มิ๊ให้ปลอดภัย และมีความสุขอยู่เสมอ อย่าลืมนำไปใช้กันด้วยนะ!

 

ที่มา: healthline

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...