ใครเป็นคนนอนไม่หลับยกมือขึ้น!! รู้หรือไม่ว่า 8 อาหารเหล่านี้สามารถช่วยเราได้นะ

ใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนนอนไม่ค่อยหลับ หรือหลับยากหลับเย็นเหลือเกิน โปรดฟังทางนี้ เพราะจริงๆ แล้วการนอนไม่หลับ มันมีวิธีที่แก้ไขได้ง่ายมากๆ นั่นก็คือ การรับประทานอาหารนั่นเอง

และนี่คืออาหาร 8 ชนิด ที่สามารถแก้อาการนอนไม่หลับของคุณ ให้คุณนอนหลับได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย เรามาดูกันว่าอาหารแต่ละชนิดจะมีอะไรบ้าง

 

1.เชอร์รี่

Foods to Eat for Better Sleep Tonight1

เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าการดื่มน้ำเชอร์รี่วันละ 2 แก้ว จะช่วยให้เรานอนหลับได้นานกว่าเดิม เพราะในเชอร์รี่นั้น อุดมไปด้วยสารเมลาโทนิน ซึ่งช่วยในเรื่องการนอนหลับ แถมยังช่วยบรรเทาความรุนแรงของอาหารนอนไม่หลับอีกด้วยนะ

 

2.กล้วย

Foods to Eat for Better Sleep Tonight2

กล้วยก็มีส่วนช่วยในเรื่องของการนอนหลับเช่นกัน เพราะในกล้วยนั้นเต็มไปด้วยแมกนีเซียมกับโปแตสเซียม แถมยังช่วยให้กล้ามเนื้อของเราผ่อนคลายอีกด้วย

 

3.วอลนัท

Foods to Eat for Better Sleep Tonight3

นอกจากวอลนัทจะมีประโยชน์ในเรื่องของความคิด และสุขภาพของหัวใจแล้ว วอลนัทยังช่วยให้การนอนหลับของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

4.คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน

Foods to Eat for Better Sleep Tonight4

ใครจะรู้ล่ะว่า อาหารจำพวกข้าว มันฝรั่ง ขนมปังขาวที่ย่อยง่าย จะสามารถช่วยในเรื่องของการนอนหลับ ทำให้เรานอนหลับสบายตลอดทั้งคืนเลยล่ะ

 

5.โปรตีนไขมันต่ำ

Foods to Eat for Better Sleep Tonight5

หากเรารับประทานเนื้อสัตว์ไขมันต่ำ เช่น ปลา และไก่ ในปริมาณที่มากๆ มันจะไปช่วยเพิ่มระดับเซโรโทนิน ซึ่งจะช่วยให้เรานอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น

 

6.พืชตระกูลถั่ว

Foods to Eat for Better Sleep Tonight6

ถั่วบางชนิด เช่น ถั่วฝักยาว ถั่วลันเตา ก็สามารถช่วยให้เราผ่อนคลายได้เหมือนกัน อีกทั้งในถั่วเหล่านี้ ยังอุดมไปด้วยแมกนีเซียม ซึ่งมีส่วนช่วยให้การนอนหลับของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยนะ

 

7.นมอุ่นๆสักแก้ว

Foods to Eat for Better Sleep Tonight7

หากใครได้ดื่มนมอุ่นๆ สักแก้วก่อนนอน แน่นอนว่าคุณจะต้องนอนหลับสบายตลอดทั้งคืนแน่ๆ เพราะในน้ำนมมีแคลเซียม ซึ่งจะช่วยทำให้เราผ่อนคลายยังไงล่ะ

 

8.ชาสมุนไพร

Foods to Eat for Better Sleep Tonight8

เชื่อหรือไม่ว่าหากเราดื่มชา เช่น ชาคาโมไมล์หรือเปปเปอร์มินต์ ก่อนนอน จะช่วยทำให้เรานอนหลับสนิท แถมยังนอนหลับได้เร็วขึ้นอีกต่างหาก

 

รู้อย่างนี้แล้ว หากเพื่อนๆ คนไหนที่เป็นคนนอนไม่ค่อยหลับ ก็ลองรับประทานอาหารเหล่านี้ดูสิ รับรองว่าเพื่อนๆ จะต้องนอนหลับสบายแน่นอน

แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าอาหารเหล่านี้จะช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น มันก็อาจจะส่งผลกระทบต่อร่างกาย ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานหนักได้เหมือนกัน ถ้ารับประทานใกล้เคียงกับเวลานอนมากเกินไปนะจ๊ะ

ที่มา : allyou, issue247

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....