8 อันดับ ‘หน่วยรบพิเศษ’ ที่เจ๋งสุดในโลก จะเก่งแค่ไหนมาทำความรู้จักพวกเค้ากันเลยฮะ….

หน่วยรบพิเศษคือกองกำลังที่เก่งกาจที่สุดในประเทศ พวกเขาถูกฝึกมาเพื่อทำภารกิจที่ทหารหรือตำรวจธรรมดาทำไม่ได้ พวกเขาคือสุดยอดของสุดยอดหน่วยรบ หลายๆครั้งพวกเขาเปลี่ยนภารกิจที่เป็นไม่ได้ ให้กลายเป็นเรื่องง่ายๆ ไปชมกันเลย ว่ามีหน่วยไหนติดบ้าง

 

อันดับ 8

1

 

The Special Services Group หรือ SSG สุดยอดหน่วยรบจากปากีสถาน รู้จักกันในนาม “หน่วยรบกระสาดำ (Black Storks)

2

 

การฝึกฝนหน่วยรบนี้มีตั้งแต่ เดินทางไกล 57 กิโลเมตรภายใน 12 ชั่วโมง และวิ่ง 8 กิโลเมตรภายใน 20 นาที โดยใส่ชุดแบบเต็มยศ

 

อันดับ 7

3

 

หน่วยรบ Unidad de Operaciones Especiales  จากสเปน ถือว่าเป็นหน่วยรบพิเศษที่ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนาน โดยหน่วยรบนี้มีชื่อเสียงเคียงคู่มากับหน่วย SAS ของอังกฤษ

4

 

ว่ากันว่าผู้ที่เข้ามาสมัครหน่วยนี้ ผ่านการคัดเลือกเข้าประจำการเพียง 20-30 เปอร์เซ็นจากผู้เข้าสมัครทั้งหมด ถือว่าโหดสุดๆเลย

 

อันดับ 6

5

 

หน่วยรบพิเศษ Alpha Group จากรัสเซีย ถือว่าเป็นหนึ่งในหน่วยรบพิเศษที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ก่อตั้งโดยหน่วยลับ KGB ในปี 1974 ปัจจุบันหน่วย KGB ได้เปลี่ยนเป็น FSB ไปแล้วจ้า

6

 

หน่วยนี้เคยถูกวิจารณ์อย่างหนักในช่วงปี 2002 หลังจากเกิดเหตุการณ์จับตัวประกันในกรุงมอสโกว และมีตัวประกันเสียชีวิตถึง 129 คน

 

อันดับ 5

7

 

กองกำลังต่อต้านการก่อการร้ายไม่กี่หน่วยเท่านั้น ที่จะมีชื่อเทียบเคียงกับหน่วย National Gendarmerie Intervention Group หรือ GIGN ของฝรั่งเศสหน่วยนี้ พวกเขาถูกฝึกเพื่อรับมือกับสถานการณ์จับตัวประกันโดยเฉพาะ ว่ากันว่าพวกเขาช่วยตัวประกันมาแล้วกว่า 600 คน นับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 1973 และการเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของพวกเขาถือว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมายของฝรั่งเศสด้วย

 

อันดับ 4

8

 

หน่วย Sayeret Matkal จากอิสราเอล ถือว่าเป็นหนึ่งในกองกำลังพิเศษที่เก่งกาจที่สุดในโลก เป้าหมายหลักของหน่วยนี้คือรวบรวมข้อมูลและปฏิบัติการหลังแนวข้าศึก

ในการคัดเลือกเข้าหน่วยนี้ จะมีการทดสอบทุกด้านทั้งกายภาพและทางจิตใจโดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยควบคุมทุกระยะ มีแต่ผู้ที่เข้มแข็งที่สุดเท่านั้น ที่จะเข้าถูกคัดเลือก

 

อันดับ 3

10

 

หน่วย  British Special Air Service หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม SAS  เป็นสุดยอดหน่วยรบพิเศษของอังกฤษ มีคำขวัญประจำหน่วยว่า “Who dares wins.” หรือ “ผู้ที่กล้าเท่านั้นที่จะชนะ” พวกเขามีบทบาทสำคัญในสงครามต่างๆทั่วโลกมากมาย โดยเฉพาะในสงครามอิรัก ถึงขนาดนายพล Stanley McChrystal แห่งอเมริกาพูดว่า “ถ้าไม่มีพวกเขา เราคงไม่ชนะ”

 

อันดับ 2

11

 

Special Boat Service คือหน่วยรบของอังกฤษที่สามารถเทียบเคียงได้กับ หน่วย SEALS ของอเมริกา พวกเขาต้องผ่านการทดสอบมากมาย ตั้งแต่เอาชีวิตรอดในป่าดงดิบ รวมถึงฝึกโดนสอบสวนด้วย

 

อันดับ 1

12

 

Navy SEALS คือสุดยอดหน่วยรบที่เหนือกว่าหน่วยรบใดๆบนโลก แม้กระทั่งเหล่านาวิกโยธิน (Marines)ก็ไม่สามารถเทียบได้ ถ้าคุณจะเข้าหน่วยนี้ คุณต้องวิดพื้นได้ 42 ครั้งใน 2 นาที ลุกนั่ง 50 ครั้งใน 2 นาที และวิ่ง 2 กิโลเมตรให้ได้ภายใน 11 นาที… ที่ว่ามาคือตอนก่อนเข้าฝึกนะ โหดปะละ

 

แถม

bonus-the-us-marines-are-hardcore-in-their-own-right-below-a-us-marine-drinks-the-blood-of-a-cobra-during-a-jungle-survival-exercise-with-the-thai-navy-as-part-of-the-cobra-gold-2014-joint-military

 

นี่คือภาพของนาวิกโยธินอเมริกากำลังดื่มเลือดงูสดๆ ในการฝึกเอาชีวิตรอดในป่ากับหน่วย SEALS ของไทยในการฝึก Cobra Gold 2014

 

แต่ละหน่วยนี่เจ๋งๆไปเลยเนอะ ใครจะผ่านการฝึกเข้าไปได้ ต้องเป็นยอดคนเท่านั้นแหละ แล้วเพื่อนๆหละ ถ้ามีโอกาสเข้าไปเป็นหน่วยรบนี้ เพื่อนๆจะเป็นกันป่ะ

ที่มา Businessinsider

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....