ในการทำงาน นอกจากเงินเดือนแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่คนวัยทำงานพิจารณารองลงมานั่นก็คือเรื่องของสวัสดิการที่เพิ่มเติมให้ เพื่อเพิ่มสิ่งที่น่าสนใจในการเข้ามาทำงานให้กับบริษัท แต่ละบริษัทก็มีสวัสดิการที่แตกต่างกันไป อยู่ที่ว่าใครจะโชคดีได้บริษัทที่สวัสดิการตรงใจสุดๆ

8 บริษัทที่ #เหมียวบู้บี้จะกล่าวถึงต่อไปนี้ เป็นบริษัทที่มีข้อเสนอดีมากๆ นี่อิจฉาพนักงานของเขาเลยอ่ะ

1. Evolve สถาบันสอนศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสม

Evolve สถาบันศิลปะการต่อสู้แบบ MMA (Mixed martial art) ของคุณชาตรี ศิษย์ยอดธง มีสวัสดิการให้กับพนักงานที่น่าอิจฉามากกกกกก นั่นก็คือการพาพนักงานกว่า 100 คนไปพักผ่อนที่มัลดีฟส์ เพื่อตอบแทนที่พนักงานทำรายได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 30%

 

2. BrewDog Brewery

คงจะดีถ้าเราได้ทำงานไปกับสิ่งที่เรารักทั้ง 2 อย่างนั่นก็คือ เบียร์และสุนัข ที่ BrewDog Brewery ผู้ผลิตเบียร์อนุญาตให้พนักงานนำสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงที่ทำงานได้ เพื่อที่ว่าสัตว์เลี้ยงจะได้ไม่เหงา แถมถ้าพนักงานรับเลี้ยงน้องๆ จากศูนย์พักพิงก็จะมีค่าเลี้ยงดูสัตว์เลี้ยงให้เป็นสัปดาห์ด้วยนะ ใจดีสุดๆ

 

3. Gravity Payments

ผู้ก่อตั้งแบ่งปันรายได้ให้กับพนักงานทุกคน ทำให้พวกเขามีรายได้ราวๆ 70,000 ดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 2.24 ล้านบาทต่อปี แต่ด้วยความใจป้ำทำให้คุณผู้ก่อตั้งมีเงินไม่พอซื้อรถยนต์พลังไฟฟ้าที่หมายตาไว้ เหล่าพนักงานเลยพร้อมใจกันเก็บออมเงินถึง 6 เดือนเพื่อซื้อรถอีโค่คาร์ให้เจ้านายเป็นการตอบแทนน้ำใจ ใจป้ำสุดๆ ทั้งเจ้านายทั้งพนักงานเลยนะเนี่ย

 

4. Hare Krishna Exports

บริษัทผู้ทำธุรกิจเกี่ยวกับการส่งออกเพชร แน่นอนว่า CEO  จะต้องรวยมากมายมหาศาลอย่างแน่นอน ไม่ได้รวยแค่เงินนะ รวยน้ำใจด้วย ป๋าสุดๆ ด้วยการมอบรถให้กับพนักงานที่สร้างผลงานได้ไปกว่า 1,260 คัน และอพาร์ตเมนต์จำนวน 400 ห้อง!!!

 

5. Sagmeister & Walsh

ด้วยความเข้าใจในความหนักหนาของสายงานด้านการออกแบบกราฟิก ประธานบริษัทตอบแทนการทำงานหนักของพนักงานด้วยการให้ลาแบบยาวๆ ไปเลย 1 ปี ในทุกๆ 7 ปี น่าสนสุดๆ

 

6. Invasion

บริษัทเกี่ยวกับการจัดตั้งค่ายกิจกรรมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ เปลี่ยนสถานที่ทำงานน่าเบื่อๆ ให้กลายเป็นบ้านบอลขนาดใหญ่ให้พนักงานได้สนุกสนานกัน เจ๋งสุดๆ

 

7. Hime & Co

สวัสดิการที่มีคือถ้าเกิดว่าพนักงานสาวๆ คนไหนอกหัก สามารถลางานได้เลย จะไปร้องไห้ฟูมฟายยังไงก็แล้วแต่ แต่ขีดจำกัดการลาก็ขึ้นอยู่กับอายุของพนักงานด้วย 20 ปี ลาได้ 1 วัน 25 ปี ลาได้ 2 วัน 30 ปีลาได้ 3 วัน เหมาะสมสำหรับคนที่นกบ่อยๆ แบบเราจริงๆ

 

8. Asana

เอาใจพนักงานสุดๆ ด้วยการจ้างพ่อครัวชั้นหนึ่งมาทำอาหารอร่อยๆ ให้ทานทุกวัน และยังมีช็อกโกแลตจำนวนมากให้กินได้แบบไม่อั้นในออฟฟิศ โอ้ นี่มันสวรรค์ชัดๆ  ส่งใบสมัครทางไหนคะเนี่ย

 

แต่ละบริษัทสวัสดิการดี๊ดีและน่าเอาเป็นแบบอย่างมากๆ หวังว่า #ประธานเหมียวจะพิจารณา นะค๊าาา

 

ที่มา providr

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...