พึ่งจบไปหมาดๆ กับรายการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติอย่าง โอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล เรียกได้ว่าแต่ละประเทศต่างก็ห้ำหั่นกันอย่างเอาเป็นเอาตาย อีกทั้งมีทั้งเรื่องราวดีๆ ที่ซึ้งกินใจคนทั้งโลกเช่นกัน

ไม่ว่าผลสุดท้ายการแข่งขันจะเป็นอย่างไร มิตรภาพหลังการแข่งขันย่อมสำคัญกว่าเสมอ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น…

เพราะครั้งนี้จะขอพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ 8 รายการแข่งขันชิงแชมป์ที่โคตรแปลก แถมยังโคตรครีเอทได้เจ๋งสุดๆ ก็ไม่แน่นะว่าในอนาคต การแข่งขันเหล่านี้อาจถูกบรรจุลงในโอลิมปิกก็ได้นะ

 

1. การแข่งขันโยนโทรศัพท์มือถือชิงแชมป์โลก

ฟินแลนด์ คือประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องการผลิตโทรศัพท์มือถือ และนั่นก็คือที่มาของการแข่งขันรายการระดับประเทศสุดแปลกที่จัดขึ้นในทุกๆ ปี  กฎกติกาในการแข่งขันก็แสนจะง่ายดาย เพียงแค่ผู้เข้าแข่งขันต้องแข่งกันปามือถือไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

แต่งานนี้ไม่อนุญาติให้นำมือถือส่วนตัวมาโยนเล่นนะจ๊ะ ทางผู้จัดเค้ามีบริการไว้ให้ แค่เลือกมือถือเครื่องที่ถนัดมือที่สุด และปามันออกไปสุดแรงเกิดเท่านั้นเอง!!!

a99799_world-championship_1-phone-throwing (1)

 

2. การแข่งขันผิวปากชิงแชมป์โลก

ในทุกๆ ปี ผู้ที่ชื่นชอบการผิวปากเป็นชีวิตจิตใจ จะมารวมตัวกันที่เมือง Louisburg ในรัฐนอร์ทแคโรไลนา เพื่อเข้าร่วมแข่งชิงแชมป์ผิวปากโลก!!!

อาจจะฟังดูแปลก แต่ผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนไม่ได้มายืนผิวปากกันเล่นๆ นะ เพราะปากเปรียบเสมือนเครื่องดนตรีชิ้นหนึ่ง และก็เป็นหน้าที่ของแต่ละคนว่าจะออกแบบเครื่องดนตรีชิ้นนี้ให้น่าสนใจและน่าตื่นเต้นต่อคนฟังมากขนาดไหน

ไปดูคลิปตัวอย่างการแข่งขันกันเลยดีกว่า

 

3. การแข่งขันซ่อนหาชิงแชมป์โลก!!

ถึงแม้ว่าจะยังไม่ถูกบรรจุลงไปในโอลิมปิก แต่มันก็ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลกมากพอที่จะจัดชิงแชมป์โลกด้วยตัวเอง ซึ่งได้จัดมาแล้วทั้งหมด 6 ครั้ง และครั้งล่าสุดนี้จะจัดขึ้นที่เมือง Consonno ประเทศอิตาลี ในวันที่ 3-4 กันยายน 2016

สำหรับกฎกติกาก็มีการเปลี่ยนแปลงจากของเดิมที่เราเคยเล่นกันตอนเด็กนิดหน่อย โดยในหนึ่งทีมจะถูกแบ่งออกเป็นสี่กลุ่ม ให้ตัวแทนกลุ่มละหนึ่งคนเป็นคนซ่อน โดยมีระยะเวลาให้ 60 วินาที ก่อนที่อีกฝ่ายจะเริ่มออกตามหาภายในเวลา 10 นาที

ถ้าหาเจอก็ต้องรีบจับให้ได้ก่อนที่คนซ่อนจะวิ่งไปแตะที่จุดให้คะแนนได้ เป็นการแข่งขันที่ดูน่าสนุกเอามากๆ เลยล่ะ

 

4. การแข่งขันสูดเข้าจมูกชิงแชมป์โลก

ทั้งสุภาพบุรุษ และสุภาพสตรีกว่า 300 ชีวิตจากทั่วโลก เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันสูดของเข้าจมูกกันอย่างคับคั่งในทุกๆ ปีที่เมือง Peutenhausen ประเทศเยอรมนี

ในส่วนของวัตถุที่ใช้สูดเข้าไปก็คือยาสูบที่ถูกนำมาบดจนละเอียดยิบจำนวน 5 กรัมต่อคน และแชมป์จะตกเป็นของคนที่สามารถสูดผงยาสูบเข้าจมูกได้มากที่สุด โดยที่เปื้อนน้อยที่สุดนั่นเอง

 

5. การแข่งขันเรืออ่างอาบน้ำชิงแชมป์โลก

การแข่งขันเรือที่สร้างจากอ่างอาบน้ำนี้จัดขึ้นที่รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา โดยแรกเริ่มเดิมทีก็เพื่อเป็นการโปรโมทเมืองท่าอย่าง Nanaimo ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ด้วยการนำอ่างอาบน้ำมาประดิษฐ์เป็นเรือ

งานนี้ก็สุดแล้วแต่จะครีเอท ว่าจะให้ออกมาในรูปแบบไหน บางคนก็จริงจัง บางคนก็มาเพื่อต้องการโชว์ไอเดียตกแต่งเรือแบบฮาๆ

 

6. การแข่งขันวิ่งเตียงชิงแชมป์โลก

ชื่ออาจจะฟังดูงงๆ อะไรคือวิ่งเตียง? มันก็คือการแข่งขันที่ต้องแบ่งกลุ่มละ 6 คนกับอีก 1 ผู้โดยสาร ซึ่งกติกาก็ง่ายมากๆ เพียงแค่คนในทีมทั้ง 6 ต้องช่วยกันเข็นเตียงที่มีผู้โดยสารอยู่ไปให้ถึงเส้นชัยให้ไวที่สุด

ในงานมักจะเต็มไปด้วยสีสันจากธีมต่างๆ ของผู้เข้าแข่งขัน บางคนก็มาเป็นครอบครัว บางคนก็มาเป็นกลุ่มชายล้วน และสำหรับสถานที่จัดที่ได้รับความนิยมที่สุดก็ต้องเป็นที่ย่าน Knaresborough เขต North Yorkshire ของประเทศอังกฤษ

a99799_world-championship_6-bed-race

 

7. การแข่งขันช่วยตัวเอง!!!

ชื่อรายการแข่งขันจริงๆ แล้วคือ ‘Masturbate-a-Thon‘ จัดขึ้นที่ญี่ปุ่น ซึ่งไม่ใช่การแข่งขันชิงแชมป์โลกอะไรหรอก แต่เป็นงานการกุศลที่จัดขึ้นเพื่อระดมทุนช่วยเหลือองค์กรที่เกี่ยวกับสุขภาพของผู้หญิง และผู้ป่วย HIV อีกทั้งยังจัดขึ้นเพื่อให้ตระหนักถึงการมีเซ็กส์อย่างปลอดภัย

สำหรับผู้เข้าแข่งขันจะต้องทำการช่วยตัวเองให้ได้นานที่สุด (ระหว่างนั้นก็มีการยั่วกิเลสอารมณ์ด้วยนะจ๊ะ) โดยรางวัลเกียรติยศจะตกเป็นของคนที่อึดทนนานที่สุดและระดมทุนได้มากที่สุด

ในปี 2009 Masanobu Sato คือชายผู้สร้างสถิติการช่วยเหลือตัวเองได้นานที่สุด โดยทำเวลาไปทั้งหมด 9 ชั่วโมง 58 นาที ไม่ทราบว่าพี่จะอึดไปไหนครับเนี่ย!!??

a99799_world-championship_7-masturbation

 

8. การแข่งขันมีเซ็กส์กับอากาศชิงแชมป์โลก

ถ้าหากคุณเบื่อกับกีฬาเดิมๆ และหาความตื่นเต้นใหม่ๆ เราขอแนะนำให้รู้จักกับการแข่งขันมีเซ็กส์กับอากาศ โดยการแข่งขันรอบชิงแชมป์จะถูกจัดขึ้นที่เมือง Austin รัฐเท็กซัส ในทุกๆ ปี

โดยกฎกติกาก็แสนง่ายดาย ผู้เข้าแข่งขันมีเวลา 2 นาที ที่จะโชว์ลีลาความเด็ดด้วยตัวเอง จะพกอุปกรณ์ หรือจะมาในธีมแปลกแค่ไหนก็ได้ แล้วแต่จะสรรค์สร้างกันขึ้นมา และคัดเลือกผู้เข้ารอบจากที่โชว์ออกมาได้ดีที่สุด ซึ่งงานนี้ดูๆแล้วเน้นไปที่ความฮา มากกว่าความหื่นซะอีก ฮ่าๆๆๆ

 

คนเรานี้ก็ช่างสรรหาอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ มาแข่งขันกันได้ตลอดเลยจริงๆ เอาเป็นว่าถ้าเบื่อกับกีฬาอะไรที่มันเดิมๆ ซ้ำซากจำเจแล้ว การแข่งขันเหล่านี้แหละที่จะทำให้เราตื่นเต้นได้มากขึ้น บางอันก็ดูน่าสนุกสุดๆไปเลย…

emo (96)

ที่มา: Oddee

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์