รวม 8 สิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันที่ประดิษฐ์โดยผู้หญิง ถ้าไม่มีคงลำบากกว่านี้เยอะ!!

สังคมไทยโบราณและปัจจุบัน ถือว่าเป็นสังคมที่ชายเป็นใหญ่ ทำให้หลายๆคน มักมองเพศหญิงเป็นเพศที่อ่อนแอ และต้องการการปกป้อง แต่จริงๆแล้ว เพศหญิงเป็นเพศที่เข้มแข็งและเก่งกาจไม่แพ้ผู้ชายเลยทีเดียว

 

วันนี้เหมียวจึงรวบรวมผู้หญิงสุดเก่งในประวัติศาสตร์ ที่ประดิษฐ์สิ่งของเจ๋งๆมากมาย ให้เราใช้จนถึงทุกวันนี้

 

1. Hedy Lamarr

 

เธอเป็นผู้ร่วมคิดค้นเทคโนโลยี Spread Spectrum and Frequency Hopping Communications ฟังดูอาจจะงงๆว่ามันคืออะไร มันก็คือ Wi-Fi และ Bluetooth ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้นั่นเอง ลองนึกภาพเราไม่มีเทคโนโลยีเหล่านี้ใช้สิ มันคงจะลำบากน่าดู

 

2. Stephanie Kwolek

 

เธอคือผู้คิดค้น เคฟล่าขึ้นมานั่นเอง มีการใช้เคฟล่าครั้งแรกในช่วงปี 1970 โดยใช้แทนเหล็กในยางรถแข่ง เนื่องจากว่ามันแข็งแรงกว่าเหล็กถถึง 5 เท่า แต่เบากว่ามาก ปัจจุบันมีการดัดแปลงเคฟล่าไปใช้ในสิ่งของหลายอย่างเช่น หมวกทหาร เสื้อกันกระสุน ถุงมือกันความร้อน อุปกรณ์กีฬา หรือแม้กระทั่งวัสดุก่อสร้าง

 

3. Margaret E. Knight

 

เธอคือผู้ที่คิดค้นถุงกระดาษสีน้ำตาลที่ใช้ในร้านค้าต่างๆ (ในต่างประเทศ) และเป็นผู้คิดค้นชุดป้องกันในโรงงานอุตสาหกรรมด้วย

 

4. Melitta Bentz

 

ผู้ัคิดค้นที่กรองกากกาแฟขึ้นมา ย้อนกลับไปสมัยก่อน เวลาเราจะชงกาแฟ เราต้องนำกาแฟใส่ถุง แล้วจุมลงไปในน้ำร้อนๆ ปรากฏว่า วิธีนี้มักมีกากกาแฟติดมาด้วย เธอจึงนำกระดาษหนาๆ และดูดซึมได้ดีมาติดกับถ้วยที่มีรูหลายๆรู เมื่อเทกาแฟลงไป กากกาแฟจะติดอยู่บนกระดาษทำให้เราได้กินกาแฟแบบที่เรากินกันอยู่ทำวันนี้ยังไงกันล่ะ

 

5. Mary Anderson

 

วันหนึ่งเธอขับรถขณะฝนตก เธอคิดว่าทำไมทัศนวิสัยมันถึงได้แย่แบบนี้ เธอจึงคิดประดิษฐ์ที่ปัดน้ำฝนขึ้นมา และนั่นทำให้เรามีที่ปัดน้ำฝนใช้จนถึงทุกวันนี้

 

6. Bette Nesmith Graham

 

นักเรียนทั่วโลกต้องขอบคุณเธอผู้นี้ เพราะเธอคือผู้คิดค้นน้ำยาลบคำผิดหรือลิควิดเปเปอร์ที่เราใช้กันทุกวันนี้

 

7. Marie Van Brittan Brown

 

เธอคือผู้คิดค้นระบบรักษาความปลอดภัยภายในบ้านขึ้นมา ทั้งการนำกล้องวงจรปิดและสัญญาณกันขโมยมาใช้ รวมถึงระบบดเปิดปิดประตูอัตโนมัตด้วย

 

8. Patsy O’Connell Sherman

 

เธอคือผู้คิดค้นสเปรย์ Scotchgard ที่ช่วยทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ของเราขึ้นมา ต้องขอบคุณเธอจริงๆ ไม่งั้นงานบ้านของเราคงลำบากขึ้นกว่าเดิมเยอะ

 

เป็นไงล่ะ ไม่เคยรู้มาก่อนใช่อ๊ะป่าว เหมียวก็เพิ่งรู้นี่แหละ บอกแล้วว่าผู้หญิงเก่งๆมาเยอะแยะไป ประมาทผู้หญิงระวังจะโดนดีไม่น้อยนะจ๊ะ

ที่มา Wittyfeed

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....