เรื่องหนังหน้าก็มา!! มาดู 7 วิธีขั้นเทพ แก้ปัญหาสิวอย่างฉับไวและได้ผล เหมียวคอนเฟิร์ม

เหมียวว่ามนุษย์ทั้งหลายคงเคยประสบพบเจอกับปัญหา ‘สิว’ กันทั้งนั้น ตั้งแต่ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลเมื่อเข้าสู่วัยรุ่น แล้วก็หายไปเอง แต่ยังมีมนุษย์ที่โดนปัญหาสิวเห่อรบกวนจิตใจเสมอมาอยู่ใช่มะ

เหมียวรู้นะว่าหลายคนสนุกกับการบีบสิว แต่ขอบอกเลยว่าหยุดเดี๋ยวนี้น้าา เพราะแบคทีเรีย ที่นิ้วจะยิ่งทำให้สิวอักเสบกว่าเดิม มาแก้ปัญหาให้ตรงจุด ด้วยวิธีทำให้สิวหายเร็วและได้ผล 7 ข้อนี้ดีกว่า

 

gif11

 

1. เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สิวก็เลยเห่อซักหน่อย

อากาศร้อนๆ ที่ทำให้เหงื่อแตกนี่แหละ ตัวการทำให้รูขุมขนอักเสบเป็นสิวเลย อย่าละเลยการล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด แล้วซับให้แห้งนะจ๊ะ หรืออากาศหนาว ก็พาหนังหน้าแห้ง เมื่อผิวอ่อนแอ ก็มักจะแพ้ง่ายเป็นสิวได้เสมอ ซึ่งอาจจะต้องเติมความชุ่มชื้นด้วยครีมซักหน่อยและกัน

giphy (2)

 

2. แค่ปล่อยวาง สิวก็จางได้

มนุษย์ทั้งหลายรู้มั้ยว่า ความเครียดนี่แหละตัวดีเลย เพราะมันจะทำให้สิวผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดเลยนะ ร่าเริงเข้าไว้นะตัวเธออ

cat_laughing_out_loud

 

3. กล้า ท้า แดด ซะบ้าง!!

อย่ามัวแต่หลบหนีแสงแดดเพราะกลัวผิวเสียจนเกินไปน้าา รู้มั้ยว่าแสงแดด ช่วยทำให้ไขมันส่วนเกินในผิวหน้าที่เป็นสาเหตุของสิงให้แห้งเหือดไป ลองเปิดผิวหน้าให้ได้รับแสงแดดอ่อนๆ บ้างนะจ๊ะ

tumblr_myne90qj3L1sfzi3bo1_500

 

4. ลองเปลี่ยนเครื่องสำอางดู

เครื่องสำอางบางตัวมีส่วนผสมของน้ำมันอยู่มาก ซึ่งมีโอกาสที่จะไปอุดตันรูขุมขน ทำให้เกิดสิวได้ ลองเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียอยู่แล้ว ก็เวิร์คน้าา

ff8-review-lotion-o

 

5. ล้างพิษด้วยกระเทียม

สมุนไพรไทยบ้านเรานี่แหละไม่ต้องไปหาไกลเลย วิธีก็ง่ายๆแหละเมี้ยววว แค่เพิ่มมันลงไปในเมนูอาหารแต่ละวัน ช่วยในการล้างพิษและฟื้นฟูผิวจากภายในเลยนะมนุษย์จ๋า

garlic-slice-o

 

6. ปัญหาสิวหัวช้างเหรอ สังกะสีจัดให้

ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่ให้สังกะสี จำพวก หอยนางรม เนื้อสัตว์ ไข่ ถั่ว นม หรือผลิตภัณฑ์อาหารเสริม สามารถช่วยล้างพิษให้ผิวหน้าได้ จนปัญหาสิวหัวช้างกลายเป็นเรื่องจิ๊บๆ ไปเลยนะเมี้ยวว

cat-dinner-table

 

7. มองหาผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่มี BHA

ผลิตภัณฑ์ที่ว่านี้จะมีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิค ซึ่งจะทำงานร่วมกับกรดเบต้าไฮดรอกซิล ที่ช่วยยับยั้งสิวได้เร็วไวทันใจมากๆ เลยแหละ

moisturize

 

nichkhuncheesecf

นอกจากจะรักษาผิวหน้าแล้ว สุขภาพร่างกายทั้งหมดก็สำคัญนะเมี้ยวว หมั่นใส่ใจตัวเอง กินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอกันด้วยนะจ๊ะมนุษย์ที่รัก

ที่มา medikings

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....