แย่แล้วขุ่นขาา!! เหมียวเผย 7 อาหารต้องห้าม อย่าตามใจปาก แอบกินตอนดึก

เรียกได้ว่า ‘ความหิว’ เป็นสิ่งที่ไม่เข้าใครออกใครจริงๆเลยนะมนุษย์จ๋า เพราะเวลาหิว ยังไงเราก็ต้องหิน ไม่กินก็ทรมานแสบท้อง แถมเป็นผลเสียต่อระบบย่อยอาหารตามมาอีก

โดยเฉพาะหิวตอนดึกๆ นี่แย่เลย จะอดก็นอนไม่หลับอีก แต่ถ้าจะกินก็คงต้องใส่ใจเลือกที่มีประโยชน์จริงๆจะดีกว่า ซึ่งพร้อมกันนี้ เราก็ควรจะหลีกเลี่ยงอาหาร 7 อย่างนี้ด้วยนะเมี้ยวว

 

อาหารไขมันสูง

นอกจากไขมันจะไปรอบกวนอวัยวะอย่างหลอดอาหารให้เกิดการระคายเคืองแล้ว จะยิ่งเพิ่มการสะสมปริมาณไขมันในเส้นเลือด แถมกรดที่ร่างกายหลั่งออกมาเพื่อช่วยย่อยเนื้อสัตว์ไขมันสูง จะทำให้หัวใจทำงานหนักในช่วงเวลาที่ระบบของร่างกายควรจะได้พักผ่อนนะเมี้ยวhamb

 

ไวน์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ถึงแม้จะซดเหล้าแล้วเมาหลับ แต่จริงๆแล้วนักโภชนาการบอกว่า แอลกอฮอล์มีฤทธิ์เร่งและกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญในร่างกายให้เร็วขึ้น หัวใจจะเต้นแรง ซึ่งจะทำให้สะดุ้งตื่นเป็นพักๆ ตลอดคืน แถมยังทำให้อัตรานอนกรนเพิ่มขึ้นอีกด้วยcocktail

 

กาแฟ

นักวิทยาศาสตร์ได้แนะนำว่า อย่าประเมินฤทธิ์ของคาเฟอีนในชากาแฟว่าต่ำเกินไป เพราะยังไง กาแฟก็ทำให้ตาแข็งนอนไม่หลับอยู่ดีนะเมี้ยววcoffee0_1

 

อาหารรสจัด

หนึ่งในตัวการขัดขวางการหลับลึก เพราะสมุนไพรทั้งหลาย จะไปกระตุ้นระบบย่อยอาหารหรือระบบขับถ่าย และระบบหายใจให้ตื่นตัว เรียกได้ว่ายากจะหลับสบายเลยหละthaif

 

ดาร์ค ช็อคโกแล็ต

ถึงแม้จะมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าช็อคโกแล็ตช่วยให้หลับฝันดี อย่าชะล่าใจว่าช็อคโกแล็ตจะไม่มีคาเฟอีนอยู่ด้วยนะเมี้ยววdarkchoc

 

ไอศกรีม

ในไอศกรีมทั่วไป มีส่วนประกอบของไขมันค่อนข้างสูง ซึ่งทำให้ระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้ช้าลง และปริมาณน้ำตาลที่มากเกินไป จะกระตุ้นให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า แทนที่จะอยากนอนได้icecream1_1

 

ผักสีเขียว

แม้ว่าผักจะมีคุณค่าทางอาหารมากมาย แต่ผักจำพวก บร็อคโคลี่ กระหล่ำปลี หัวหอม เป็นผักที่มีเส้นใยสูง ทำให้กระบวนการย่อยอาหารช้าลง แม้จะไม่หิวง่ายยามดึก แต่ผักเหล่านี้ก็ทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะอาหารที่รบกวนการนอนเช่นกันcabbage11

 

ถึงจะเป็นอาหารให้ประโยชน์ แต่ก็ควรเลือกกินให้ถูกเวลานะเมี้ยวว

ที่มา kapook

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....