ใจเธอมันน่ากราบ!! สาวน้อยวัย 7 ขวบ ลงทุนโกนผมเพื่อให้กำลังใจน้องสาวผู้เป็นมะเร็ง

ข่าวนี้เป็นข่าวที่เหมียวเองรู้สึกทราบซึ้งแล้วก็อิ่มเอมมากเลยล่ะเหมียว เพราะเมื่อเร็วๆนี้เว็บไซต์ต่างประเทศอย่าง huffingtonpost.com ได้รายงานเกี่ยวกับเรื่องราวสุดประทับใจของเด็กหญิง ฮันนาห์ เธออยากจะทำอะไรสักอย่างเพื่อเป็นกำลังใจให้กับ นาตาลี น้องสาวของเธอที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งในเม็ดเลือดขาว โดยการบริจาคเส้นผมของเธอทั้งหมดเพื่อนำไปทำเป็นวิกให้แก่เด็กผู้ป่วยเป็นมะเร็งคนอื่นๆล่ะเหมียว

1

 

อันที่จริงแล้ว นาตาลี นั้นเข้ารับการรักษาตัวมานานแล้วกว่า 2 ปี และกำลังจะหายดีภายในเดือนพฤษจิกายนนี้ แต่ฮันนาห์ก็ยังอยากทำอะไรสักอย่างเพื่อเป็นกำลังใจให้กับน้องสาวและเด็กผู้ป่วยเป็นมะเร็งคนอื่นๆ เธอจึงได้คิดไอเดียนี้ขึ้นมา เพื่อให้กำลังใจเด็กที่ป่วยทุกๆคนเลยล่ะเมี๊ยว

2

 

โดยเหตุการณ์ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2557 ในงาน Shave for a Cure ที่จัดขึ้นบริเวณตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กที่ผ่านมา โดยมีคุณพ่อ คุณแม่และน้องสาวมาร่วมเป็นกำลังใจ โดยผู้เป็นแม่อย่าง แอนเดรีย ได้บอกว่า เธอได้พูดคุยกับลูกสาวมาก่อนหน้าแล้วว่า การที่ต้องไปโรงเรียนทั้งที่ศีรษะไร้เส้นผมแบบนี้อาจโดนเพื่อนๆ ล้อก็ได้ แต่ลูกสาวคนเก่งตอบกลับว่า ‘แม่ หนูไม่สนหรอกค่ะ หนูจะสบายดี ‘

3

 

และเมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดผมจริงๆ สาวน้อยฮันนาห์ก็ยังยิ้มแย้มด้วยซ้ำ แต่กลับเป็นนาตาลีน้องสาวของเธอต่างหาก ที่เริ่มงอแงเพราะไม่อยากให้พี่สาวตัดผม จนช่างได้อุ้มเธอให้ลองไถผมของพี่สาวออกนิดหนึ่ง เด็กน้อยจึงเริ่มยิ้มออก และขอเก็บผมของพี่สาวไว้เป็นที่ระลึก ส่วนคนในบริเวณนั้นต่างก็เข้ามารุมล้อมและปรบมือชื่นชมในความกล้าหาญของเธอ

4

 

นางแอนเดรียยังเล่าอีกว่า ตอนอยู่ที่บ้านนาตาลีชอบเอามือมาลูบศีรษะของพี่สาวอยู่บ่อยๆ แล้วบอกว่าหัวพี่เหมือนหัวของเธอตอนไปรักษามะเร็งเปี๊ยบเลย ส่วนเรื่องการไปเรียนที่โรงเรียนของฮันนาห์ก็ไม่มีเรื่องน่ากังวลอย่างที่กลัว คุณครูที่โรงเรียนได้พูดทำความเข้าใจกับเด็กๆ ว่า สิ่งที่ฮันนาห์ทำนั้นถือว่าเป็นฮีโร่ เธอมีความกล้าหาญ สมควรได้รับคำชื่นชม และในวันแรกที่เธอไปเรียนในสภาพหัวโล้น เพื่อนๆ ก็พร้อมใจกันปรบมือให้ แถมยังขอกอดและขอลองจับศีรษะเธอดูด้วย

5

6

 

ถึงแม้การกระทำของเธออาจจะไม่ใด้ช่วยเปลี่ยนแปลงอะไรบนโลกใบนี้ได้มากนัก แต่มันก็แสดงให้เห็นถึงความคิดและความรู้สึกดีๆที่เธออยากจะส่งต่อไปยังเด็กคนอื่นๆ หน้าตาน่ารักแถมยังจิตใจดีขนาดนี้ เหมียวขอปรบมือให้แก่ความกล้าหาญของเธอเลยเมี๊ยววว

ที่มา kapook

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....