หลายๆ คนมักจะคิดว่าหน้าอกของผู้หญิงนั้นมีเพียงแค่ 2 ประเภทนั่นก็คือ หน้าอกใหญ่ และหน้าอกเล็ก แต่ความจริงแล้วคุณรู้หรือไม่ว่า หน้าอกของผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นสาวไทย สาวเทศ (เอาเป็นว่าผู้หญิงจากทั่วโลกเลยก็แล้วกัน) มีหน้าอกอยู่ทั้งหมดถึง 7 ประเภทเลยนะ

ซึ่งทางบริษัทผลิตชุดชั้นใน ThirdLove ได้ออกมาเผยว่า ผู้หญิงมีหน้าอกถึง 7 ประเภทด้วยกัน และแม้ว่าหน้าอกของผู้หญิงส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้ดูสมบูรณ์แบบ แต่คุณสามารถเลือกยกทรงที่เหมาะสมกับหน้าอกได้…ถ้าอย่างนั้นมาเช็คดูสิว่า คุณมีหน้าอกแบบไหนบ้าง

 

1 .ทรงไม่สมดุลกัน

สำหรับเต้านมทรงนี้ ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นทรงที่ไม่เท่ากัน โดยนมข้างหนึ่งจะใหญ่กว่าอีกข้างหนึ่งตามภาพ…

breast_shape-dark-asymmetric1

สำหรับสาวๆ ที่มีหน้าอกในลักษณะนี้ ควรใส่ยกทรงที่มีแผ่นรองประมาณ 1-2 แผ่น สามารถถอดออกได้ จากนั้นก็นำไปใส่บนเต้านมข้างที่เล็กกว่า เพื่อให้เท่ากับเต้านมอีกข้างหนึ่งนั่นเอง

 

2 .ทรงระฆัง

หน้าอกทรงนี้ มีวิธีการสังเกตง่ายๆ เลยก็คือ จะมีขนาดใหญ่และหนัก ในส่วนช่วงบนจะมีลักษณะแคบ ขณะที่ช่วงล่างจะดูอวบ และกลม

breast_shape-dark-asymmetric2

สาวๆ คนไหนที่มีหน้าอกทรงนี้ ควรใส่ยกทรงแบบเต็มตัว ที่สามารถรองรับน้ำหนักของหน้าอกได้ดี เนื่องจากหน้าอกทรงนี้ค่อนข้างใหญ่ และหนัก ดังนั้นหากใส่ยกทรงสายเล็กๆ อาจจะทำให้สายหลุดได้ง่ายจ้า

 

3 .ทรงชี้ออก

เต้านมทรงนี้ จะมีชื่อเรียกแบบเก๋ๆ ว่า “อกทิศตะวันตก ทิศตะวันออก” เนื่องจากเต้านมจะมีลักษณะลาดลงไปข้างล่าง และชี้ออกไปด้านข้าง อีกทั้งหัวนมยังชี้ไปคนละทิศคนละทางนั่นเอง

 

breast_shape-dark-asymmetric3

ส่วนยกทรงที่เหมาะกับเต้านมทรงนี้คือ ยกทรงแบบดันทรง เพราะมันจะช่วยดันหน้าอกที่ห่างชิดเข้าหากัน แถมยังทำให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย

 

4 .ทรงห่าง

ลองสังเกตดูสิว่า เต้านมของคุณเป็นทรงห่างหรือเปล่า ถ้าใช่ก็แสดงว่าเต้านมของคุณจะมีลักษณะห่างกัน ส่วนหัวนมนั้น จะออกไปด้านข้างตามภาพ

breast_shape-dark-asymmetric4

สำหรับใครที่มีเต้านมทรงนี้ ควรใส่ยกทรงแบบ Balconette ซึ่งเป็นยกทรงที่สามารถช่วยปกปิดช่องว่างของหน้าอกได้เป็นอย่างดีเลยละ

 

5 .ทรงอกแห้ง

ทรงนี้สามารถสังเกตได้ง่ายๆ เลยก็คือ เต้านมในช่วงบนของคุณจะกว้าง ในขณะที่ช่วงล่างจะดูแคบๆ สำหรับเต้านมในลักษณะนี้มักจะดูแห้งๆ หรือแทบไม่มีเนื้อเลยนั่นเอง

breast_shape-dark-asymmetric5

เต้านมทรงอกแห้ง จะเหมาะกับยกทรงแบบ Plunge ที่มีหรือไม่มีวัสดุดันทรงก็ได้ เพราะยกทรงชนิดนี้สามารถช่วยดันหน้าอกไปตรงกลางเพื่อลดความห่างของเต้านมได้

 

6 .ทรงหยดน้ำ

สำหรับทรงหยดน้ำ เรียกได้ว่าเป็นทรงที่ใกล้เคียงกับทรงระฆัง แต่จะต่างกันที่ทรงนี้จะมีเนินอกที่ลาดชันมากกว่า และอาจจะมีขนาดที่ใหญ่กว่า

breast_shape-dark-asymmetric6

ทรงหยดน้ำ เหมาะกับยกทรงแบบ Plunge ทั้งที่มีและไม่มีวัสดุช่วยดันทรงเช่นกัน โดยช่วงคอและอกที่คว้านลึก จะช่วยดันให้เต้านมช่วงบนดูอวบอิ่มขึ้น

 

7 .ทรงกลม

เรียกได้ว่าเป็นเต้านมในฝันของสาวๆ หลายๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะเต้านมทรงนี้ถือว่าสมบูรณ์แบบที่สุด โดยเต้าช่วงบนและช่วงล่างจะเต็มเท่าๆ กัน แถมยังสวยได้รูปอีกด้วย

breast_shape-dark-asymmetric7

สำหรับเต้านมทรงกลม เหมาะกับยกทรงแบบ Balconette ที่จะทำให้หน้าอกของคุณดูสวยขึ้น หากคุณมีเต้านมทรงนี้ บอกเลยว่าคุณช่างโชคดีเหลือเกิน

 

ลองสังเกตดูเต้านมของตัวเองรึยังเอ่ย? 1 ใน 7 ทรงนี้ คุณสาวๆ ทั้งหลายมีเต้านมแบบไหนกันบ้าง หากรู้แล้วจะได้นำไปเลือกใส่ยกทรงที่เหมาะกับตัวคุณได้ แถมยังสามารถรู้วิธีแก้ไขจุดบกพร่องของหน้าอกให้ดูสวยขึ้นอีกด้วยนะจ๊ะ

emo (140)

 

ที่มา : womenshealthmag

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์