7 ประโยชน์ของ ‘ชา’ นอกเหนือจากการดื่มเพื่อชิงโชคลุ้นทอง

จะมีใครบ้างที่รู้ว่า ‘ชา’ นี่แหละคือหนึ่งในเครื่องดื่มที่เก่าแก่ที่สุดในโลกเลยนะเมี๊ยว แต่ก็เป็นกระแสให้คนไทยเรานั้นต่างก็ซื้อก็ซดกันเพื่อลุ้นทองลุ้นล้านกันอยู่ช่วงหนึ่ง วันนี้เหมียวจะพาไปดูกันว่า ‘ชา’ มันมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดนะเมี๊ยวว

 

1. คาแฟอีนในชาป้องกันโรคเบาหวาน

4567

มีงานวิจัยกองเท่าภูเขาที่ยืนยันว่าคาเฟอินทุกชนิดในชาและกาแฟนี่แหล่ะ ตัวลดอัตราการเกิดโรคเบาหวานดีๆเลยนะเมี๊ยว แต่ก็อย่าเผลออัดครีมหรือน้ำตาลเพิ่มเข้าไปเยอะล่ะเมี๊ยว ถ้างั้นคาเฟอีนคงไม่ช่วยอะไร

 

2. ‘ชาขาว’ หนึ่งในชาเพื่อสุขภาพดี

12312345

สำหรับใครที่กำลังมองหายาชะลอความแก่ของผิวพรรณละก็ ไม่ต้องไปซื้อให้แพงหลายพันบาท สาร Polyphenols ใน ‘ชาขาว’ นี่แหล่ะเมี๊ยวตัวสู้กบความเหี่ยวย่นชั้นดี (ในชาเขียวก็มีนะ)

 

3. และ ‘ชาขาว’ ก็เป็นนักสู้มะเร็งอีกด้วย

4646

ก็ไม่ได้จะเป็นยาแก้มะเร็งอะไรขนาดนั้นนะเมี๊ยว แต่รับรองว่าถ้าดื่มบ่อยๆเนี่ย ระบบต่างๆของร่างกายก็จะทำงานได้อย่างเต็มอัตราและลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งได้แน่นอนเมี๊ยว

 

4. ‘ชาดำ’ เพื่อหัวใจ

753

ใครที่อยากจะปกป้องอาการผิดปกติของหัวใจล่ะก็ต้องชาดำนี่เลย(อกหักนี่ไม่เกี่ยวนะเมี๊ยว) เพราะมันมีสารที่ชื่อว่า Flavonoids ที่จะช่วยให้หลอดเลือดหัวใจนั้นขยายและพองตัวดีขึ้นนะจ๊ะ

 

5. ป้องกันการเกิดโรคพาร์คินสัน

rrrr

นอกจากปัจจัยต่างเช่น การออกกำลังกาย ระดับคอเรสเตอรอล หรือเพศ แล้ว วิจัยหลายๆชิ้นยังระบุว่า ‘ชา’ นี่แหล่ะคืออีกหนึ่งปัจจัยที่มีส่วนช่วยในการลดอัตราการเป็นโรคพาร์คินสันได้

 

6. สุขภาพตา ชาช่วยได้

aaaaaaaaaa

มีการศึกษาอีกหลายชิ้นเช่นเคยที่ยืนยันว่าชาเขียวนั้นช่วยในการเจริญเติบโตและสุขภาพของเนื้อเยื้อต่างๆรวมถึงเนื้อเยื่อของดวงตาเราด้วย เค้าว่ากันว่าชาเขียวนี้แหล่ะยาชะลอความแก่ของดวงตาล่ะ

 

7. บำรุงกระดูกได้ด้วยนะ

45675

มากไปกว่านั้นงานวิจัยจากชิ้นหนึ่งยังยืนยันอีกว่า ชาเขียวนั้นช่วยในเรื่องของมวลและความหนาแน่นของกระดูกของเราอีกด้วยนะเมี๊ยว นี่มันเครื่องดื่มมหัศจรรย์หรือไงนะ

 

เอาล่ะเมี๊ยว นี่มันก็มากจนหลายๆคนนั้นนึกไม่ถึงแล้วล่ะกับประโยชน์ของเครื่องดื่มชาต่างๆนาๆเหล่านี้ สงสัยเหมียวต้องขอตัวไปหามาซดซักหน่อยแล้วล่ะเมี๊ยวว

ที่มา lifehack

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....