เหมียวพาไปดูการจัดอันดับ Pop Culture ทั้ง 7 ของญี่ปุ่น ที่ชาวต่างชาติเป็นปลื้มสุดๆ

ใครที่เคยไปญี่ปุ่น หรือเคยเสพสื่อจากญี่ปุ่นอย่างพวกหนัง มิวสิควิดีโอ หรือภาพยนตร์ ก็คงจะเห็นวัฒนธรรมต่างๆของญี่ปุ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งวัฒนธรรมการกิน การแต่งตัว และพวกอุปกรณ์ไฮเท็คต่างๆ เรื่องราวแบบนี้หาได้จากที่ญี่ปุ่นเท่านั้นล่ะนะ

 

วันนี้เหมียวเลยนำ 7 วัฒนธรรมสุดฮิตที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ แต่คนต่างชาติบอกว่าสุดยอด มีอะไรบ้างมาชมเลยเหมียว

 

7. มายองเนส

1

มายองเนสที่ญี่ปุ่นนั้นจะมีรสชาติหวานอ่อนๆผสมกับรสเปรี้ยวที่พอดี ซึ่งทำให้อร่อยกว่ามายองเนสทั่วๆไป ยี่ห้อดังๆของที่นั่นเลยก็อย่างเช่น ‘คิวปี’ ซึ่งว่ากันว่ามีรสชาติที่กลมกล่อมมากเอาไปใส่กับอะไรก็อร่อย แถมยังเคยเป็นที่ต้องการของเว็บไซต์ขายของอย่าง Amazon.com ด้วยนะเหมียว!!

 

6. กริ่งกดเรียก

2

เป็นกริ่งที่ใช้สำหรับเรียกพนักงานแบบใหม่ที่มีในญี่ปุ่น (ที่อื่นๆอาจจะมีบ้างแต่ยังไม่แพร่หลาย) แต่ถ้ากดมากๆเข้า อาจจะทำให้พนักงานหัวเสียได้นะเหมียว

 

5. วาซาบิ

3

ว่ากันว่าวาซาบิของญี่ปุ่นนั้นเผ็ด แต่เมื่อลองชิมดูจริงๆแล้ว คุณก็จะรู้ว่ามันเผ็ดกว่าที่คิดอีก!!

 

4. เสียงต้อนรับเข้าร้านแบบอัตโนมัติ

4

เวลาเดินเข้าร้านขายของที่ญี่ปุ่น เรามักจะได้ยินเสียง ‘ยินดีต้อนรับ’ ดังขึ้น นี่คือระบบการต้อนรับลูกค้าแบบใหม่ในญี่ปุ่นที่นานๆจะเจอสักทีหนึ่ง เพราะส่วนใหญ่จะเป็น ‘ติ๊งหน่อง’ ซะมากกว่า

 

3. เครื่องขายของอัตโนมัติแบบอุ่น

5

ต้องบอกว่าที่ญี่ปุ่นนั้นมีเครื่องขายของอัตโนมัติที่พัฒนาไปไกลกว่าประเทศอื่นๆมาก มีของขายตั้งไม่รู้กี่อย่าง

 

2. อ่างอาบน้ำ

6

ว่ากันว่าน้ำในอ่างอาบน้ำรวมของญี่ปุ่นนั้นมีอุณหภูมิและแรงดันน้ำสูงมาก จนชาวต่างชาติจำนวนมากไม่สามารถทนแช่อยู่ได้ แต่ถ้าใครสามารถทนแช่ได้จนจบจะรู้สึกสดชื่นและฟินมาก

 

1. ห้องส้วม

7

ระบบอัตโนมัติต่างๆของห้องส้วมญี่ปุ่น พอคนต่างชาติเจอครั้งแรกก็หงายหลังเพราะใช้ไม่เป็นกดปุ่มไม่ถูก แต่พอนานเข้าก็เริ่มจะชินขึ้นเรื่อยๆจนรู้สึกขาดไม่ได้เลย ถ้าไปใช้ส้วมแบบปกติก็ดูเหมือนว่าขาดอะไรบางอย่างไปเลยล่ะเหมียว

 

ความจริงแล้ววัฒนธรรมเจ๋งๆของญี่ปุ่นยังมีอีกมากเลยนะ ไม่ว่าจะเรื่องความเป็นระเบียบ ความนอบน้อมถ่อมตน หรืออย่างเวลาไปดูการแสดงต่างๆ คนญี่ปุ่นก็พร้อมจะเอนเตอร์เทนสนุกสนานไปกับเรานะ เรียกได้ว่าเป็นชนชาติที่น่ารักจริงๆเลยล่ะเมี๊ยววว

ที่มา postjung

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....