ฟรุ้งฟริ๊งที่สุด!! 7 วิธีทำขนมรูปมิกกี้เมาส์สุดแสนจะน่าร๊ากน่ารัก ใครชอบมิกกี้ห้ามพลาดเด็ดขาด

ฮัลโหลเอวี่บอดี้ วันนี้เหมียวจะขอเอาใจเหล่าแฟนๆของมิกกี้เมาส์ ด้วยวิธีการทำขนมรูปมิกกี้ที่สุดแสนจะน่ารัก ด้วยวิธีที่ง่ายแสนง่าย ใครๆก็ทำได้ งานนี้ใครที่เป็นแฟนตัวยงของมิกกี้เม้าส์ ก็เตรียมกรี๊ดลั่นบ้านกันได้เลย เพราะมันน่ารักฝุดๆเกินคำบรรยาย น่ารักจนไม่อยากกินเลยทีเดียวเมี๊ยว

 

1.โคนมิกกี้

1

ถ้าลองเปลี่ยนเอาคัฟเค้กมิกกี้มาวางแทนไอศกรีมดู ก็น่ากินไปอีกแบบนะ วิธีทำก็ง่าย แค่นำโคนไปตั้งไว้ในถาดแล้วห่อด้วยฟอยล์เพื่อไม่ให้ล้ม จากนั้นก็เทแป้งที่ผสมแล้วลงไปครึ่งนึง อบแค่ 20 นาที เสร็จแล้วก็ตกแต่งด้วยช็อคบอลทำเป็นหูมิกกี้ แค่นี้ก็ได้โคนมิกกี้ที่น่ารักสุดๆไปเลยเมี๊ยว

 

2.ซีเรียลมิกกี้

2

ใครเบื่อกับการกินซีเรียลธรรมดาๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นซีเรียลมิกกี้ดูสิ แค่นำมาชเมลโล่ไปละลายกับเนยในไมโครเวฟแค่ 1 นาที จากนั้นก็นำไปคลุกกับซีเรียลในกระทะแบน แล้วแช่ตู้เย็น 1 ชั่วโมงเพื่อให้จับตัวกัน แล้วนำมาตัดให้เป็นรูปนำไปแช่เย็นต่ออีก 15 นาที พอได้ที่แล้วก็นำมาทาช็อคโกแลตทำเป็นหูมิกกี้นั่นเอง

 

3.แอปเปิ้ลคาราเมล

3

เพียงนำแอปเปิ้ลไปแช่เย็น ระหว่างนั้นก็ละลายคาราเมลในกระทะร้อน แล้วใช้ไม้จิ้มตรงกลางแอปเปิ้ล นำไปจุ่มคาราเมลร้อนๆ วางลงไปกระดาษแวกซ์แล้วนำไปแช่เย็นต่อ 2-3 ชั่วโมง พอได้ที่ก็นำมาจุ่มช็อคโกแลตเพื่อเคลือบอีกชั้น ทำนำมาชเมลโล่มาทำเป็นหูมิกกี้ แค่นี้ก็เสร็จแล้วเมี๊ยว

 

4.โอริโอ้มิกกี้

4

เมนูนี้ง่ายเฟ่อร์ แค่นำช็อคโกแลตไปละลาย แล้วผสมกับสีผสมอาหารสีแดง จากนั้นก็นำโอริโอ้อันใหญ่ไปจุ่มครึ่งชั้น แล้วนำชิ้นเล็กมาติดทำเป็นหู นำไปแช่เย็นแค่ 15 นาที แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว ง่ายป้ะ!!

 

5.เพรสเซลมิกกี้

5

มาเปลี่ยนเพรสเซลธรรมดาๆ กลายเป็นเพรสเซลมิกกี้กันเถอะ แค่ละลายน้ำตาลผสมกับสีดำและแดงทิ้งไว้ แล้วน้ำมาจุ่มทีละสี รอให้แห้งแล้วก็จุ่มสีต่อไปให้ได้ตามรูป เป็นไง!! ง๊ายง่าย

 

6.คัพเค้กมิกกี้

6

เมนูนี้จะใช้โอริโอ้มาตกแต่งให้เป็นรูปมิกกี้ แค่ผ่าครึ่งโอริโอ้ทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก แล้วนำไปตกแต่งบนตัวครีม ที่ค่อนข้างแข็งตัวนิสนุง ห๊ะ!! เสร็จแล้วหรอเนี่ย

 

7.เค้กป๊อบมิกกี้

7

เมนูนี้ง่ายมั่กๆอีกแล้วนะเมี๊ยว เพียงแค่นำเค้กช็อคโกแลตธรรมดาๆมาอบ แล้วใช้พิมพ์รูปมิกกี้เพื่อตัดเค้ก จากนั้น็นำมาเสียบไม้ไอศกรีม แค่นี้ก็เสร็จ อ้อ!! ถ้าใครอยากจะนำมาจุ่มช็อคโกแลตเพิ่มความอร่อยก็ไม่ว่ากันจ้าเมี๊ยว

 

ไม่ยากเลยใช่ม้า กับวิธีทำขนมมิกกี้เม้าสุดแสนจะน่ารัก เพื่อนๆลองเอาไปทำตามดูได้ และยังสามารถนำไปทำเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษหลายๆคนได้ด้วย รับรองว่าเขาคนนั้นต้องปลื้มสุดๆเลยหล่ะเมี๊ยว

ที่มา : girlsallaround

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....