เหมียวแนะนำ 7 ผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง และเต็มไปด้วยประโยชน์มากมาย

ผักผลไม้ที่เป็นแหล่งรวมวิตามินซีต่างๆ นั้น มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากมาย เช่น ทำให้ผิวพรรณดูสดใส แถมยังป้องกันโรคต่างๆ ได้มากมาย และในวันนี้เหมียวจะมาแนะนำ 7 ผักผลไม้ ที่มีวิตามินซีสูง แถมกินแล้วไม่ป่วยอีกด้วย ถ้าอย่างนั้นมาดูกันว่ามีอะไรบ้างเมี๊ยว

 

1.กีวี

Fresh kiwis on wooden groundFresh kiwis on wooden groundFres

เพื่อนๆ รู้ไหมว่า กีวี เป็นพลังรวมพลังงานชั้นดีต่อร่างกายของเราเลยล่ะ แถมยังมีวิตามินถึง 138 mg อีกด้วย รสชาติก็เปรี้ยวอมหวาน อร่อยสุดๆ เมี๊ยว

 

2.มะม่วง

mango juice

มะม่วงมีรสชาติหอมอร่อย และให้วิตามินซีถึง 123 mg อีกทั้งในมะม่วงสุก จะมีวิตามินซีเยอะกว่ามะม่วงดิบนะจ๊ะ

 

3.สับปะรด

Pineapple Closeup on Wood

สัปปะรดเป็นผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน บางสายพันธุ์ที่หวานชื่นฉ่ำใจ แถมยังหารับประทานได้ง่ายอีกด้วย และให้วิตามินถึง 79 mg

 

4.บล็อกโคลี่

Broccoli

เรียกได้ว่าเป็นผักที่สามารถนำมาทำอาหารได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นผัด ทอด และอีกมากมาย แถมในบล็อกโคลี่หนึ่งถ้วย ยังให้วิตามินถึง 133 mg อีกทั้งยังมีแคลอรี่ต่ำ เหมาะกับการไดเอทของสาวๆ เป็นอย่างมากเมี๊ยว

 

5.พริกหวานแดง

aa1

ใครจะรู้ล่ะว่า พริกหวานเพียง 1 ลูกจะให้วิตามินซีต่อร่างกายถึง 190 mg ซึ่งถือว่าเป็นผักที่ให้วิตามินซีสูงมากกว่าส้มถึง 3 เท่าเชียวนะเมี๊ยว

 

6.พริกหวานเขียว

chopped peppers

พริกหวานเขียว ก็ให้วิตามินซีต่อร่างกายสูงถึง 120 mg เลยทีเดียว แถมยังมีเส้นใยที่ช่วยในการขับถ่ายอีกด้วย

 

7.สตรอว์เบอร์รี

aa3

แน่นอนว่าสตรอว์เบอร์รี จัดเป็นผลไม้โปรดของใครหลายคน โดยเฉพาะกับสาวๆ โดยสตรอว์เบอร์รีที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานนั้น จะให้วิตามินซีต่อร่างกายถึง 85 mg เลยทีเดียว ถ้าอย่างนี้ต้องไปหามาทานบ้างแล้วล่ะเมี๊ยว

 

แต่ละอย่างนั้นเด็ดๆ ทั้งนั้นเลย นอกจากมันจะมีวิตามินซีสูง และให้ประโยชน์ต่อร่างกายมากมายแล้ว มันยังมีรสชาติที่อร่อยอีกด้วยนะเมี๊ยว

ที่มา : mthai

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....