เกิดคำถาม? ทำไมคนส่วนใหญ่ชอบเอาของมาแทรกวางบนโต๊ะ ขณะคิดเงินใน 7-11?

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 นาฬิกา ของวันที่ 5 เม.ย.58 ได้มีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข 1265278 เข้ามาตั้งกระทู้ ขณะเรารอพนักงาน 7-11 คิดเงิน ทำไมคนส่วนใหญ่ชอบมาแทรกวางของบนโต๊ะ โดยมีใจความในเชิงตำหนิลูกค้าของร้าน 7-11 ที่ชอบนำสินค้ามาวางไว้ที่เคาน์เตอร์คิดเงิน ก่อนที่ตนเองจะคิดเงินเสร็จ โดยมีข้อความดังนี้

1

 

“สังเกตและเป็นมานานแล้วคือ เวลาผมกำลังจ่ายเงินที่แคชเชียร์ร้าน 7-11 ซึ่งช่องจ่ายเงินก็ยืนได้คนเดียว เรายังคิดเงินไม่เสร็จ คนที่ต่อแถวเราจะต้องการแทรกมาวางของ โดยพยายามปล่อยพลังจิตอย่างแรงกล้า สื่อสารให้เราเขยิบออกไปจากช่องนั้น คืออารมณ์แบบ เงินทอนยังไม่ได้ ถุงเราก็ยังไม่ได้หยิบ จะให้เราเขยิบออกจากช่อง พอเราออก ด้านหน้าเราก็จะเป็นแผงวางสินค้าพวกหมากฝรั่งหรือถุงยางกับจอคอมพิวเตอร์ ไม่มีช่องเลย จะรับเงินทอนกับหยิบถุงก็ต้องเอื้อมแขนอ้อมกลับไป”

 

“บางคนของชิ้นเดียว หรือสองสามชิ้น ถือเบาๆก็ทำเหมือนกัน เจอแบบนี้ประมาณ 80% ที่เข้าร้าน ผมก็คงรักษาสิทธิของตัวเองไว้ ทำเป็นไม่สนใจ (ยกเว้นคนที่ถือหนักจริงๆ เราก็เห็นใจเค้า) แต่บางคนมันก็ไม่สนใจผมเหมือนกัน เล่นวางแทรกมาเลย คือแบบรู้สึกเคืองทำไมคนส่วนใหญ่ถึงไม่ให้เกียรติและเคารพสิทธิกันและกันเลย ผมอธิบายดูเหมือนจะเป็นเรื่องเล็กๆหรือไร้สาระสำหรับใครบางคน แต่ผมกลับรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ”

0

 

แน่นอนว่าประเด็นนี้เป็นเรื่องที่เราแทบทุกคนเคยประสบพบเจอมาทั้งนั้น และหลังจากที่กระทู้นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวพันทิปเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้มากมาย แอดเหมียวได้เลือกความเห็นที่น่าสนใจๆเอามาให้ทุกคนลองพิจารณากันว่าเห็นด้วยหรือไม่กับประเด็นนี้

 

“ถ้าจ่ายเงินแล้วพนักงานเอาของใส่ถุงอยู่จะขยับไปข้างๆ ให้เค้าวางของ”

3

 

“ขอวางหน่อยเถอะ”

4

 

“ถ้าไม่มีใครเรียกผมก็ยืนถือรอตามปกติ”

5

 

ทีนี้เราลองมาดูความเห็นฝั่งเฟซบุ๊คดูบ้าง “อยากจะขอแบ่งที่วาง เพื่อเบาน้ำหนักและเตรียมจ่ายเงินค่ะ”

6

“มีของก็วางได้เลย ไม่เป็นไร ไม่ต้องเกรงใจ”

7

จะเห็นได้ว่าหลายความเห็นมีความคิดไปในทางเดียวกันว่า การวางของบนเคาน์เตอร์คิดเงินถือเป็นเรื่องปกติที่ใครๆก็ทำกัน ส่วนหนึ่งเพราะของที่ถืออาจหนักหรือเย็น ทำให้ไม่อาจถือของนานๆได้ และการนำของมาวางจะยิ่งช่วยให้การคิดเงินของพนักงานเป็นไปด้วยความรวดเร็วอีกด้วย

2

 

ส่วนตัวแอดเหมียวแล้ว เคยเจอทั้งสองสถานการณ์มาแล้วนะ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นการถูกรบกวนหรือถูกเอาเปรียบแต่อย่างใด แล้วเพื่อนๆล่ะเคยเจอแบบไหนกันมาบ้าง ลองมาแชร์กันได้นะ

ที่มา pantip

ภาพประกอบ matichon

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....