งานนี้แปรงไม่ต้อง!! เหมียวเผย 6 เทคนิคการแต่งหน้าง่ายๆ ที่ใช้แค่ ‘มือ’ ก็เวิร์คแล้ว

เรียกได้ว่า ‘มือ’ เป็นอวัยวะมนุษย์ทั้งหลายใช้หยิบจับอะไรแล้วถนัดที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าลองไม่นึกถึงความร้อนเย็น หรือความแหลมคมต่างๆ การใช้มือดูจะคล่องตัวและได้อย่างใจกว่า

ซึ่งการแต่งหน้าก็เช่นกันนะเมี้ยว เชื่อมั้ยว่าเราสามารถใช้ ‘มือเปล่า’ ในการเมคอัพออกมาให้เลิศได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องใช้แปรงเลยหละ ดูอย่าง 6 ขั้นตอนนี้เซ่!!

 

ลงรองพื้น

แม้ว่าการใช้แปรงลงรองพื้นจะทำให้เกิดความเรียบเนียนเบาบาง แต่ข้อเสียก็คือการทิ้งรอยเส้นๆ ไว้บนใบหน้านั่นเอง เพราะฉะนั้นการใช้นิ้วมือเกลี่ยๆนวดๆเบาๆ เป็นวิธีที่เนียนได้สมใจเลยหละ03-totalbeauty-logo-finger-makeup

 

ทาบลัชเนื้อครีม

การใช้นิ้วมือทาบลัชเนื้อครีมมีข้อดีที่ว่า สาวๆสามารถควบคุมเม็ดสีจากเนื้อครีมได้ แถมยังเกลี่ยง่ายดูเป็นธรรมชาติกว่าด้วยนะเมี้ยว

 

ทาคอนซีลเลอร์

จุดด่างดำบนใบหน้าของเรามีความเข้มอ่อนไม่เท่ากัน การปกปิดจุดเหล่านี้ด้วยคอนซีลเลอร์ ถ้าใช้นิ้วมือค่อยๆแต้มๆกดๆ จะได้อย่างใจและเป็นธรรมชาติกว่าเห็นๆเลยจ้ะ

 

ทาไฮไลท์เตอร์เนื้อครีม

เหตุผลเดียวกับคอนซีลเลอร์เลยหละ เพราะว่ามิติของใบหน้าตามจุดต่างๆ ต้องการความหนาบางของการไฮไลท์ไม่เท่ากัน การใช้นิ้วมือจะช่วยให้เป็นธรรมชาติกว่านั่นเองเมี้ยว07-totalbeauty-logo-finger-makeup

 

ทาอายแชโดว์

ถ้าเป็นช่วงเวลาที่เร่งรีบแล้ว การบรรจงใช้แปรงทีละด้ามในการลงสีอายแชโดว์ลงบนเปลือกตาแล้ว เห็นทีจะช้าไม่ทันกินหรอกนะเมี้ยว นิ้วมือนี่แหละแต้มเลย ไวอย่างมีคุณภาพจ้ะ06-totalbeauty-logo-finger-makeup

 

เติมลิปสติก เพิ่มความเป็นธรรมชาติ

การทาลิปสติกด้วยแปรงแต่งหน้าจะเป็นเพียงการเคลือบลิปสติกไว้บนเรียวปากเฉยๆ ถ้าเราใช้นิ้วค่อยๆแต้มลิปสติกเอา เนื้อลิปสติกจะซึมเข้าไปและติดทนนาน และเป็นธรรมชาติกว่านะยูว์08-totalbeauty-logo-finger-makeup

 

แหม่… ประโยชน์ของมือมนุษย์นี่เยอะจริงๆนะเมี้ยว นึกว่าแค่เอาไว้คลุกข้าวให้แมวแล้วอร่อยขึ้นซะอีก ><

ที่มา girlsallaround

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....