6 ภาพถ่ายที่สวย และดูมีเสน่ห์สุดๆ จนต้องยกให้เป็นสุดยอดภาพถ่ายแห่งปี!!

นี่คือสุดยอดภาพที่ National Geographic ยกให้เป็นภาพถ่ายที่สวยที่สุดในปี 2015 แถมแต่ละสถานที่ยังมีความน่าอัศจรรย์ และมีความงดงามแฝงอยู่อีกด้วย อีกยังทำให้เพื่อนๆ ได้เห็นถึงเรื่องราว ที่ช่างภาพแต่ละคน ได้ถ่ายทอดมันออกมา ผ่านรูปภาพเหล่านี้อีกด้วยเมี๊ยว

 

1.พิธีกรรมเต้นรำ ของชาวเมืองโคมาเนสติ

wow1

ภาพๆ นี้เป็นผลงานอง Alecsandra Raluca ซึ่งแสดงให้เห็นถึง การประกอบพิธีเต้นรำ ของชาวเมืองโคมาเนสติ ประเทศโรมาเนีย และสังเกตได้ว่าผู้คนจะพากันสวมชุดหมียักษ์ เพื่อแสดงให้เห็นถึงพลังอำนาจและความเชื่อยังไงล่ะเมี๊ยว

 

2.ริโอ เด ลา วูเอลตัส แห่ง ปาตาโกเนีย

wow2

ถือเป็นภาพที่สวยงามมากๆ เลยทีเดียว กับภาพของ Claire Carter ซึ่งเป็นภาพที่เขาได้ถ่ายทอดออกมา โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้เห็นถึงทัศนียภาพอันงดงามของ ริโอ เด ลา วูเอลตัส ในเมืองซานตา ครูซ ประเทศอาร์เจนตินา

 

3.ภาพ Action สุดเจ๋ง จากขบวนรถไฟ

wow3

มันเป็นภาพที่เจ๋งสุดๆ ไปเลย ไม่เก่งจริงทำไม่ได้นะเนี่ย และภาพที่เห็นๆ ได้เห็นนี้ เป็นภาพของขบวนรถไฟ ที่กำลังแล่นด้วยความเร็วสูง แถมยังมีหนุ่มๆ เกาะอยู่ที่ราวประตูอีกด้วย ส่วนผลงานสุดครีเอทนี้เป็นของ Yanick Targonski

 

4.เพนกวิน แห่งเกาะบลีกเกอร์

wow4

ภาพที่เพื่อนๆ เห็นนี้ เป็นภาพของ Barry Robertson เป็นภาพถ่ายของสัตว์เพียงภาพเดียว ที่สามารถผ่านมาถึงรอบนี้ได้ และภาพถ่ายนี้ จะทำให้เราเห็นถึงฝูงนกเพนกวิน ที่อยู่เกาะบลีกเกอร์ ในหมู่เกาะฟอล์คแลนด์

 

5.ภาพถ่ายสุดพิศวง ณ ถ้ำซอนดอง

wow5

ถ้ำอันใหญ่โต และสุดอลังการนี้ เป็นถ้ำที่ถูกพบขึ้นในปี 2009 ในเขตป่าลึกของประเทศเวียดนาม และที่เป็นจุดเด่นของถ้ำซอนดอง แห่งนี้คือ ความใหญ่โตมโหฬารของมันยังไงล่ะ และช่างภาพที่เป็นผู้ถ่ายภาพๆ นี้คือ Chris Miller

 

6.ลอนดอน เซาท์แบงค์

wow6

ผลงานสุดสร้างสรรค์นี้ เป็นของ Philip Braude โดยเขาได้ถ่ายทอดเรื่องราวของเขตชานเมือง ให้ดูมีชีวิตชีวาสุดๆ ที่สำคัญภาพๆ นี้ เป็นภาพถ่ายของเมือง ที่เข้ามาถึงรอบสุดท้ายเพียงภาพเดียวอีกด้วยเมี๊ยว

 

แต่ละภาพทั้งสวย และน่าทึ่งสุดๆ ไปเลย เหมียวนี่ชอบทุกภาพเลย เพราะมันสามารถถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ได้ออกมาอย่างชัดเจน แล้วเพื่อนๆ ล่ะ ชอบภาพไหนกันบ้างเมี๊ยว

ที่มา : dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....