ท้าให้ลอง!! 6 เกมมหาหฤโหด ใครเล่นจบถือว่าเป็น ‘โคตรเซียน’

เหมียวรู้นะว่าใครหลายคนน่ะมีจิตวิญญาณแห่งการเป็นเกมเมอร์ แต่ขอบอกว่าใครได้เจอ 6 เกมต่อไปนี้ ก็อาจจะอยากเลิกเล่นเกมไปอีกนาน เพราะมันแค้นเหลือเกินที่เคลียร์ไม่ได้สักที!!!

ส่วนแต่ละเกมที่โหดจนกลายเป็น ‘ตำนาน’ จะมีอะไรบ้าง ลองมาดูกันเมี๊ยว

1.Contra
แม้จะฟังดูขำๆ แต่เหมียวเชื่อว่าหากใครไม่ใช้สูตร 30 ชีวิต รับรองว่าน้อยรายมากที่จะฝ่าไปถึงด่านสุดท้ายโหดขิงๆจริงๆ คอนทร้า

 

2.Battletoads
นี่ก็เป็นอีกเกมสไตล์ Beat’em Up ที่ดังมากในสมัยก่อน และขอบอกว่ารอบนึงมีแค่ 3 ชีวิตเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจไปจบเห่ที่ช่วงขี่พาหนะเจ็ตสกีด่าน 3 รึไม่ก็ตายอนาถกลางเกม

3.Ghost N’ Goblins
นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่เหล่าเกมเมอร์ยอมรับกันว่า ‘ยากบรรลัย’ เพราะศัตรูในเกมมันบุกหนักมากรุมทึ้งเข้ามาได้ตลอด จนแทบไม่มีเวลาหายใจ แถมยังมีเวลาจำกัดในการผ่านด่านอีกด้วยนะ

4.I wanna be the Guy : Gaiden
นี่คงไม่ใช่เกมสำหรับมนุษย์ทั่วไปแล้วล่ะ เพราะรูปแบบของเกมถูกดีไซน์ขึ้นมาเพื่อ “ทำให้คุณแพ้” โดยเฉพาะ แถมกับดักในเกมก็โคตรหลอนสุดๆ และกว่าจะรู้ตัวคุณก็อาจจะม่องเท่งไปซะแล้ว

5. Ninja Gaiden
เคยมั้ยล่ะเกมนี้กับ Ninja Gaiden ที่แสนจะโหดหินจนทำให้เกมเมอร์เพศชายจำนวนมากร้องไห้มาแล้ว แถมศัตรูในเกมก็เก่งมาก จนเกินหน้าเกินตาพระเอกแบบสุดๆ

6.ปิดท้ายความโหดด้วย The Oregon Trail
นี่เป็นเกมที่หลายคนเลิกเล่นกันมานักต่อนัก เพราะการที่จะเคลียร์ได้เราต้องเลือกคำตอบที่ ‘ถูกเท่านั้น’โดยในเกมจะเปิดโอกาสให้คาราวานของเราเลือกคำตอบต่างๆ เพื่อไปให้ถึงจุดหมาย แต่กว่าที่คุณจะเคลียร์ได้ก็คือต้องตอบบทสนทนาเหล่านั้นให้ถูกเกือบทั้งเกมนั่นเอง

ใครคิดว่าใจกล้าพอ และเป็นเกมเมอร์ตัวจริงเหมียวแนะนำให้หามาลองเล่นนะ แต่ระวังจะเผลอร้องไห้ไม่รู้ตัว เพราะมันยากมากจริงๆเมี๊ยว!!!

ที่มา: Spokedark

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....