สุดทรหด!! เหมียวเผยโฉมหน้า 5 บุคคลผู้โกงความตาย ยิ่งถ้าเห็นคลิปแล้วจะอึ้ง

เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับมนุษย์ทุกคนในทุกวัน ซึ่งเราก็ไม่สามารถหยั่งรู้ได้เลยว่ามันจะมาเมื่อไหร่ และสิ่งที่ทำได้อย่างมากที่สุด ก็คือเตรียมตัวเตรียมใจตั้งรับเอาไว้บ้าง

แต่ต่อให้คาดเดาความเสี่ยงต่างๆ มาเรียบร้อย ก็ใช่ว่าทุกคนจะเอาตัวรอดจากสถานการณ์คับขันได้อย่างปลอดภัยเสมอ เหมือนอย่าง 5 อันดับบุคคลนี้แน่ๆ เพราะพี่แกรอดมาได้ยังไงไม่รู้เนี่ย!?

 

kanye-runaway-o

 

อันดับที่ 5 JULIANE KOEPCKE หญิงสาวผู้รอดจากเครื่องบินตกหลังฟ้าผ่า และติดอยู่ในป่าดงดิบถึง 9 วัน

นักเรียนสาวชาวเยอรมันวัย 17 ปี ผู้รอดชีวิตคนเดียวในการเดินทางจากกรุงลิม่าโดยสายการบิน Lansa เที่ยวบิน 508 เพื่อไปหาพ่อที่เป็นศาสตราจารย์ที่เยอรมัน ซึ่งเครื่องบินลำที่ว่าโดนฝ้าผ่าเข้าอย่างจังตอนที่บินอยู่เหนือป่าดงดิบในประเทศเปรู ร่างของเธอกระเด็นออกมาจากตัวเครื่อง ทั้งๆที่เข็มขัดนิรภัยยังรัดตัวเธอติดกับเบาะ และตกลงสู่ผืนป่าดงดิบ ไกลจากจุดพบซากเครื่องบิน 2 ไมล์

 

sxLLeJ

 

อีกหลายปีให้หลัง เธอได้ย้อนกลับไปดูซากเครื่องบินลำนั้นอีกครั้ง

 

Z4wNXz
ความทรหดของเธอ ทำให้เธอตั้งสติพร้อมนึกถึงคำสอนของพ่อผู้เป็นนักชีววิทยา “ที่ไหนมีน้ำ ที่นั่นมีหมู่บ้าน” จึงได้หอบเอาสังขารอันบอบช้ำภายใต้ชุดมินิสเกิร์ตและรองเท้าแตะ ตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอดด้วยการกินของป่า และเผชิญหน้ากับสัตว์ดุร้ายในป่าดงดิบถึง 9 วัน จนพบกับกระท่อมเล็กๆ จึงได้เข้าไปพักผ่อน เมื่อเจ้าของบ้านกลับมาพบแล้วนำตัวเธอส่งโรงพยาบาล ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็ได้ทำให้เธอเรียนต่อจนสำเร็จการศึกษาจนได้เป็นนักชีววิทยา ตามรอยคุณพ่อในที่สุด

 

ta63wq

 

เรื่องราวของ JULIANE KOEPCKE ได้ถูกถ่ายทอดมาเป็นภาพยนตร์ คือ Miracoli accadono ancora (Miracles Still Happen) ในปี ค.ศ.1974 และตามด้วย Wings of Hope(2000)

 

 

อันดับที่ 4 Harrison Okene พ่อครัวจอมอึด ติดอยู่ในซากเรือที่จมก้นมหาสมุทรนาน 3 วัน

 

Harrison Okene

 

พ่อครัวหนุ่มชาวไนจีเรียวัย 29 ปี ประจำเรือบรรทุกน้ำมันบริษัทแห่งหนึ่ง ในวันที่ 26 พฤษภาคม ค.ศ.2013 ที่เขาตื่นมาทำงานแบบปกติ ขณะที่กำลังปลดทุกข์ในห้องน้ำ เรือได้ถูกคลื่นลูกใหญ่ซัดเข้าและเกิดอับปางจมลงสู่ก้นมหาสมุทรที่มีความลึกกว่า 30 เมตร ร่างของเขาถูกเหวี่ยงไปมาในห้องน้ำอย่างรุนแรง แต่เขาก็สามารถนำตัวออกจากห้องน้ำมาได้ และพบว่าเรือกำลังจะจมลง จึงได้พยายามคลำหาช่องลมที่ยังพอมีอากาศภายในเรือ และได้พบกับพื้นที่ว่างขนาดเล็ก 4 ฟุต ที่น้ำเข้าไปไม่ถึง ก่อนจะปักหลักอยู่ 62 ชั่วโมง ซึ่งน้ำก็ยังเพิ่มระดับขึ้นมาเรื่อยๆ

 

VCRemC

 

แม้จะคิดว่าไม่รอดแล้ว แต่เขาก็พบทีมนักดำน้ำที่ลงไปกู้ศพลูกเรือรายที่ 4 จึงคว้าหมับเข้าให้เล่นเอาตกใจสุดขีดอยู่เหมือนกันเนอะ – – ซึ่งพอช่วยกันขึ้นมาได้แล้ว ก็พบว่าแฮร์ริสัน เป็นลูกเรือคนเดียวที่รอดชีวิตจากทั้งหมด 11 ราย และนี่ก็คือคลิปวิดีโอตอนช่วยเหลือพี่แกขึ้นมาหละเมี้ยว!!

 

 

อันดับที่ 3 POON LIM กะลาสีเรือผู้เอาชีวิตรอดจากการถูกตอร์ปิโดยิง และฉลามสุดโหด

 

PQ7K2Y

 

เมื่อปี ค.ศ.1942 ในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ‘พูน ลิม’ กะลาสีจีนวัย 24 ปี ได้เดินทางจากแอฟริกาใต้สู่ฮอลันดา ด้วยเรือ SS BENLOMOND ที่เขาประจำการอยู่ ซึ่งก็โดนตอร์ปิโดยิงเข้าอย่างจังจากเรือดำน้ำเยอรมัน ก่อนจะจมลงสู่ก้นทะเลแอตแลนติก
แต่เขากลับคว้าเสื้อชูชีพแล้วกระโดดลงสู่ทะเลทันที ตะเกียกตะกายเอาตัวรอดอยู่ 2 ชั่วโมง จนลอยไปเจอถังเสบียงขนาดยักษ์ลอยผ่านมา จึงได้ใช้มันเป็นแพ แล้วเอาผ้าใบที่อยู่ในลังออกมากางเพื่อรองน้ำฝนกินกับน้ำจืดและบิสกิตในถัง พร้อมด้วยอุปกรณ์ยังชีพ

 

FkUijJ
ซึ่งมันยังไม่จบแค่นั้น เพราะวันหนึ่งขณะที่เขากำลังดำน้ำหาปลา มีปลาฉลามขนาดใหญ่กว่าเขาเล็กน้อยพุ่งเข้ามา พูน ลิม จึงกระโดดขึ้นลัง แล้วใช้เหยือกน้ำฟาดใส่มันรัวๆ จนเจ้าฉลามตายสนิท
เหตุการณ์ทั้งหมดนี้ เขาได้ลอยคออยู่ในทะเลนานกว่า 133 วัน จึงได้รับการช่วยเหลือจากเรือประเทศบราซิล ซึ่งก็พาลทำให้น้ำหนักตัวลงลงไปกว่า 9 กิโลกรัม และใช้เวลาพักฟื้นถึง 9 สัปดาห์ จึงกลับมาเป็นปกติ นี่มันยอดมนุษย์รึเปล่าเนี่ยเมี้ยว!?

 

 

อันดับที่ 2 ทีมรักบี้มหาวิทยาลัยอุรุกวัยผู้เอาตัวรอดจากเครื่องบินตกในเขตหนาวเหน็บ จนถึงขั้นต้องยอมกินเนื้อพวกเดียวกันเอง

 

iExn1H

 

วันที่ 12 ตุลาคม ค.ศ.1972 ทีมรักบี้ โอลด์คริสเตียนส์ของมหาวิทยาลัยสเตลล่ามาริสเดินทางไปไปแข่งนัดกระชับมิตรที่ประเทศชิลี ด้วยเครื่องบินแฟร์ไชด์ FH-227D เที่ยวบินที่ 571
แต่ต้องพบกับสภาพอากาศที่เลวร้าย จนกัปตันตัดสินใจลงจอดฉุกเฉินบนเทือกเขาแอนดีส ก่อนตัวเครื่องกระแทกพื้นอย่างรุนแรง จนร่างผู้โดยสารบางคนกระเด็นออกเนื่องเครื่องเสียชีวิต จนสงบนิ่งบนความสูง 10,300 ฟุต ซึ่งมีหิมะหนาถึง 15 เมตร ทำให้ผู้โดยสารเสียชีวิตทันที 13 คน

ส่วนผู้รอดชีวิตและผู้บาดเจ็บที่เหลือ ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เลวร้าย ขาดอาหารและน้ำ จนทยอยเสียชีวิตไปทีละรายสองราย ซึ่ง Roberto Canessa เป็นคนริเริ่มเสนอในเอาศพที่ฝังไว้มากิน

 

c26KwA

 

หลังจากผ่านไป 4 สัปดาห์ ผู้รอดชีวิตลงความเห็นว่า จะตัดสินใจส่งตัวแทนที่แข็งแรงที่สุดไปขอความช่วยเหลือ คือ Roberto Canessa และ Nando Parrado กว่านักรักบี้หนุ่มฝ่าเทือกเขาอันหนาวเหน็บออกไปพบนายพรานและชาวบ้านท้องถิ่น ก็ปาไป 8 วันเชียวหละเมี้ยว

และมันก็นำมาสู่การช่วยผู้รอดชีวิตอีก 16 คน จากเหตุการณ์เครื่องบินตก ซึ่งรวมๆแล้วกินเวลากว่า 72 วัน ก่อนที่จะได้รับการช่วยเหลือ ต่อมาก็ถูกนำมาสร้างเป็นหนังเรื่อง Alive: The Miracle of the Andes

 

 

โฉมหน้าผู้รอดชีวิตในเหตุการณ์เครื่องบินตกที่เทือกเขาแอนดีส ไว้อาลัยแก่เพื่อนผู้เสียชีวิต

 

RKZ2R1

 

อันดับที่ 1 Tsutomu Yamaguchi ชายผู้รอดชีวิตจากการโดนระเบิดนิวเคลียร์ถล่มซ้ำสอง

Ruo18R

 

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ค.ศ. 1945 หนุ่มวัย 29 ปีคนนี้ กำลังเดินลงจากรถรางขณะเดินทางมาทำงานที่ฮิโรชิมา เวลา 08.15 น. ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันที่ญี่ปุ่นถูกโจมตีด้วยระเบิดนิวเคลียร์นั่นเอง

เหตุการณ์นี้ทำให้ซึโตมุได้รับบาดเจ็บสาหัส แก้วหูฉีกขาด นัยน์ตาบอดชั่วคราว ร่างกายซีกซ้ายช่วงบนถูกไฟเผา แต่ก็ยังดวงแข็งรอดมาได้ เพราะอยู่ห่างจากจุดที่ระเบิดลง 3 กิโลเมตร

 

AR6iaL

 

เมื่อวันรุ่งขึ้น เขาตัดสินใจเดินทางกลับสู่บ้านเกิดที่นางาซากิ พร้อมอาการบาดเจ็บนั่นแหละ โดยวันที่เขาถึงบ้านพอดี ก็ตรงกับวันที่ 8 สิงหาคม ซึ่งเป็นวันที่ระเบิดนิวเคลียร์ลงอีกรอบ แต่ก็รอดนะ

จนเวลาล่วงเลยมาหลายปี ซึโตมุ ก็ยังคงใช้ชีวิตได้ตามปกติ แม้จะต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งที่มากับกัมมันตภาพรังสีจากนิวเคลียร์ ก่อนที่จะเสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อวันที่ 4 มกราคม ค.ศ.2010

 

 

และคุณตาซึโตมุ ก็เคยได้กล่าวประโยคหนึ่งไว้ว่า ผมไม่อาจเข้าใจว่าทำไมโลกไม่สามารถเข้าใจความหายนะของระเบิดปรมาณู ทำไมพวกเขายังพัฒนาอาวุธร้ายเหล่านี้อีกไม่หยุดยั้ง” T_T

ที่มา boxza

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....