เหมียวตื่นเต้น !! 5 อาชีพยอดฮิตของขุ่นผู้ชาย แท้ที่จริงแล้วมีสาวๆเป็นผู้บุกเบิก

อาชีพในปัจจุบัน ที่ต้องใช้กำลังแรงกายและกำลังสมองควบคู่กันไปนั้น ส่วนใหญ่มักเป็นอาชีพยอดฮิตของหนุ่มๆ ที่ทำให้เพศชายดูแมนได้อีก แต่ใครจะไปรู้ล่ะ ว่าจริงๆแล้วงานพวกนี้ มันริเริ่มมาจากสาวๆนะหล่อน !!

เหมียวขอนำเสนอ 5 อาชีพแมนๆ ระดับตำนานของผู้ชาย ที่มีจุดเริ่มต้นโดยผู้หญิง แต่น่าเสียดายที่แม่พิมพ์ของอาชีพเหล่านี้ถูกลืมเลือนไป จากข้อมูลของเว็บไซต์ Huffingpost มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

 

confident-woman

 

1. โปรแกรมเมอร์

ใครจะเชื่อล่ะ ว่าโปรแกรมเมอร์คนแรกของโลกจะเป็นผู้หญิง ชื่อของชีคือ ‘Ada Lovelace’ ผู้บุกเบิกในศตวรรษที่ 19 ที่ร่วมเขียนโค้ดแบบอัลกอริทึมในคอมพิวเตอร์ ร่วมกับ ‘Charled Babbage’ บิดาแห่งคอมพิวเตอร์

และในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็ยังมี ‘Human Computers’ ที่ประกอบด้วยนักคณิตศาสตร์หญิงอัจฉริยะ 6 คน ผู้ถูกเรียกเข้ากองทัพเพื่อช่วยเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์อิเล็กทรอนิกส์ตัวแรกของโลกอีกด้วย

180195

 

2. นักหมักเหล้าระดับเวิลด์คลาส

อักษรเฮียโรกลีฟิคของอียิปต์โบราณได้แสดงหลักฐานไว้ว่า การหมักเบียร์เป็นหน้าที่ของสตรีซึ่งสืบทอดกันมานับศตวรรษ และในยุคกลาง ผู้หญิงถูกยกให้เป็นสุดยอดของนักหมักเบียร์

180196

 

180197

 

3. ผู้หญิงคือมหาอำนาจผู้คร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์

ในยุค 1916 – 1923 สาวๆมีบทบาทสูงมากในการสร้างหนังให้สหรัฐอเมริกา เพราะชีทั้งหลายเป็นทั้งผู้เขียนบท ผู้กำกับ และโปรดิวเซอร์ เป็นผู้บุกเบิกการทำหนังเงียบ และเจ้าของสตูดิโอในยุคนั้นส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง

180198

 

180199

 

4. มือกลองคนแรกของโลก

จากหนังสือ When The Drummers Were Woman ได้เผยว่ามือกลองคนแรกของโลกเป็นผู้หญิงโบราณที่เป็นนักบวชในดินแดนเมโสโปเตเมีย นางมีชื่อว่า ‘Lipsushiau’ โดยสมัยนั้นสาวๆส่วนใหญ่มีหน้าที่ตีกลองในพิธีกรรมทางศาสนา

ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของชีวิต ความอุดมสมบูรณ์ แต่ภาพเหล่านี้ได้ลบเลือนไป เมื่อศาสนาคริสต์ประกาศห้ามไม่ให้ผู้หญิงยุ่งกับดนตรี

180200

 

180201

 

5. ผู้บุกเบิกในการรักษา

ในยุคอียิปต์และกรีกโบราณ แพทย์ที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง และในสมัยยุโรปตอนต้น ผู้รักษาพยาบาลมักเป็นแม่ชี และยังมีความเชี่ยวชาญในนรีเวชวิทยาและการทำคลอดอีกด้วย

แต่เมื่อถึงยุคกลาง ศาสนจักรกำหนดให้แพทย์ต้องมีวุฒิการศึกษา ในขณะที่ผู้หญิงไม่มีสิทธิ์เข้าเรียน แถมคนที่แอบเรียนยังถูกกล่าวหาว่าเป็นแม่มดอีก

และสิ่งที่น่าเจ็บใจกว่า เมื่อ ‘Trotula’ ศาสตราจารย์หญิงด้านการปรุงยาในศตวรรษที่ 11 ได้เขียนตำราแพทย์ที่มหัศจรรย์ขึ้นมา แต่กลับถูกผู้ตีพิมพ์เปลี่ยนชื่อผู้เขียนให้เป็นผู้ชาย เพราะพวกเขาไม่เชื่อว่าจะเป็นฝีมือของผู้หญิง

180202

 

180203

 

เริ่ดไปเลยมั้ยล่ะขุ่นขาา หวังว่าสาวๆ ที่ได้รู้แล้วว่าเพศของตัวเองเริ่ดแค่ไหน ก็แสดงความเมพของผู้หญิงออกมาเลย อย่ามัวแอ๊บแอ้กันเลยนะเมี้ยวว!!

ที่มา teenee

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....