เจ๋งจอร์ช!! เหมียวเผย 5 งานพิเศษรายได้ดี ที่เด็กฝรั่งเค้านิยมทำกัน

คงปฏิเสธไปไม่ได้จริงๆ กับประโยคที่ว่า “งานคือเงิน เงินคืองาน บันดาลสุข” เพราะว่าการดำรงชีวิตของมนุษย์ในสมัยนี้ ย่อมต้องมีเงินเป็นปัจจัยสำคัญในการจับจ่ายใช้สอยกันในทุกๆวัน

และวัยรุ่นสมัยนี้ก็เริ่มทำงานหารายได้พิเศษกันบ้างแล้ว ซึ่งถ้าเป็นไทยเราส่วนใหญ่ก็ฮิตไปจะเป็นพนักงานร้านฟาสต์ฟู้ดใช่มะ และถ้าเป็นวัยรุ่นฝรั่งล่ะ เค้าจะทำอะไรกันบ้างน้า!?

 

คอยคอยดูแลสัตว์ (Animal Caretaker)

อาชีพนี้ก็คือ คนที่คอยดูแลสัตว์ที่เจ้าของไม่มีเวลาดูแล เช่น ต้องออกไปทำงาน หรือดูแลสัตว์ในคลินิก ดูจากค่าตอบแทนตามประกาศก็อยู่ที่ประมาณชั่วโมงละ 10-15 ดอลล่าร์ หรือราวๆ 300-450 บาทต่อตัวเลยทีเดียว

animalcare

 

dogwalker

 

สต๊าฟที่คอยดูแลในค่ายต่างๆ (Camp Counselor)

งานนี้อาจมีการแบ่งแยกหน้าที่หลากหลายออกไปตามฝ่ายเช่น ปฐมพยาบาล นันทนาการ ช่างภาพ ซึ่งถือว่าสนุกและคุ้มค่าเหนื่อยจริงๆนะเมี้ยว เพราะอยู่ที่ประมาณชั่วโมงละ 7.57-9.90 ดอลล่าร์ หรือราวๆ 227-297 บาท

 

campp

 

camp2

 

การเป็นนักศึกษาฝึกงาน (Office Intern)

งานนี้ก็ไม่ค่อยต่างกับบ้านเราซักเท่าไหร่หรอกนะเมี้ยว ก็คือการฝึกงานตามวิชาชีพที่ตัวเองได้เรียนมานั่นเอง ซึ่งบางที่เค้าก็มีค่าตอบแทนให้ด้วยเหมือนกัน อย่างเคสนี้ก็ได้ไป 9 ดอลล่าร์ หรือ 270 บาทยาวไป 6 สัปดาห์เลย

 

Jorwic-530_1

 

intern

 

เขียนบล็อกแนะนำสินค้าหรือสอนทำงาน DIY (Etsy Seller)

Etsy หมายถึง Etsy.com หรือเว็บขายสินค้าออนไลน์ประเภทแฮนด์เมดแนววินเทจนั่นเองหละเมี้ยว ซึ่งวิธีเพิ่มยอดขายให้สินค้าก็คือ การเขียนบล็อกแนะนำสินค้าหรือสอนทำงาน DIY นั่นเอง

Etsy

 

คนคอยดูแลสวน (Park Employee)

อาชีพนี้มีหน้าที่งานที่ค่อนข้างกว้างและครอบคลุมมาก ขึ้นอยู่กับสถานที่ทำงานของเรา โดยอาจเป็นการดูแลต้นไม้ หรือเป็นพนักงานในร้านขายของที่ระลึกประจำอุทยานก็ได้ ถ้าดูจากประกาศตำแหน่งคนสวนนี้ก็ปาไปที่ชั่วโมงละ 10 ดอลล่าร์ หรือ 300 บาทแล้วหละเมี้ยว

 

parkem

 

gard

 

แหม่.. เหมียวล่ะขอยกนิ้วให้วัยรุ่นทั่วโลกเลยจริงๆ ที่มีหัวคิดการทำงานหารายได้พิเศษแบบนี้ เก็บเงินเก่งตั้งแต่เด็กรับรองอนาคตไกลหละน้องเอ้ย ^^

ที่มา dek-d

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....