หนีไม่พ้นเรื่องกินจริงๆ เหมียวพาชิม 5 เมนูก่อนนอน ที่จะช่วยให้มนุษย์หลับสบายขึ้น!!

หลังจากที่เหนื่อยล้าโหมงานหนักมาทั้งวัน การนอนหลับเป็นการพักผ่อนที่สำคัญมากเลยนะเมี้ยวว แต่รู้มั้ยว่าในวันหนึ่งๆ ความต้องการในการนอนของมนุษย์มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ!?

เมื่ออายุมากขึ้น เราก็จะนอนน้อยลง หลับยากขึ้น หรือบางคนอาจตื่นขึ้นมากลางดึก ชวนหงุดหงิดเนอะ แต่ทุกปัญหามีทางออกเสมอ เหมียวมีวิธีแก้ที่น่าสนใจมาฝาก ไม่ยาก แค่กิน 5 อย่างนี้

 

tired-cat-o

 

1. อิ่มอร่อยกับเมนูแป้ง

จริงอยู่ที่อาหารประเภทแป้งทำให้อ้วนได้ แต่ขนมปังธัญพืชหรือแคร็กเกอร์ 2-3 แผ่น หากกินคู่กับน้ำชาผสมน้ำผึ้งก่อนนอน จะไปกระตุ้นการหลังอินซูลิน ที่ช่วยให้กรดอะมิโนทริปโตฟานเข้าสู่สมองได้ดีขึ้น ซึ่งเจ้าเสารที่ว่าจะเปลี่ยนเป็นสารเซโรโทนิน ทำให้หลับง่ายขึ้น

1qRFb

 

2. ดื่มนม

เพียงแค่ดื่มนมหวานอุ่นๆ ก่อนนอนซักแก้ว น้ำตาลในนมจะช่วยให้เซลล์สมองดูดซึมทริปโตฟานจากกระแสเลือด ช่วยให้ประสาทผ่อนคลาย และหลับง่ายขึ้นกว่าเดิมนะเมี้ยวว

tumblr_mkyn3llNeJ1riml7wo1_400

 

3. น้ำผึ้งระงับประสาท

ถ้าวันดีคืนดีเกิดนอนไม่หลับขึ้นมา อย่าเพิ่งคิดจะใช้ยานอนหลับฤทธิ์แรง ลองผสมน้ำผึ้งเล็กน้อยในนมอุ่นๆ หรือชาสมุนไพร ดื่มก่อนนอน จะช่วยให้ผ่อนคลายหลับสบายกว่าที่เคย

grumpy-cat-honey-nut-cheerios-commercial

 

4. ชาสมุนไพร

ชาคาโมไมล์อุ่นๆผสมน้ำผึ้งและขิงที่ให้กลิ่นหอมอ่อนๆ มีฤทธิ์ทำให้หลับสบาย หรือใครที่ชอบสมุนไพรอยู่แล้ว เหมียวขอแนะนำพืชช่วยในการนอนหลับอย่าง ‘ขี้เหล็ก’ เพราะมีผลการวิจัยยืนยันว่าได้ผลจริง แต่ถ้าใครที่ไม่ค่อยถูกโฉลกกับสมุนไพรเท่าไหร่ แค่มอลต์สกัดอุ่นๆก็เพียงพอจ้า

53151-Tea-pouring-cat-im50

 

5. ผลไม้เบาๆ

ไม่ว่าจะเป็นเชอร์รี่ ที่มีสารเซโรโทนินตามธรรมชาติช่วยให้หลับง่ายขึ้น หรือ แม็กนีเซียมในกล้วยที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ก็เวิร์คไม่เบา แถมแคลอรี่ต่ำอีกด้วยน้าาา

download (2)

 

แต่ก็ใช่ว่าจะกินมันเข้าไปจนพุงกางซะทุกอย่างนะเมี้ยวว ยิ่งสำหรับคนหลับยากแล้ว ไม่ควรกินอะไรก่อนนอน 3 ชั่วโมง เพราะท้องแน่นไปก็ยิ่งนอนไม่หลับ ถ้าหิวๆ ก็จัดมื้อเบาๆรองท้องก็พอจ้าา

ที่มา womenshealththailand

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....