จริงเหรอเนี่ย!? เหมียวเผย 5 อาหารต่างชาติ ที่เรากินแบบผิดๆ มาตลอดเลย

ถึงแม้การกินอาหารไทย จะเป็นวิธีสนับสนุนและสืบสานวัฒนธรรมไทยอย่างหนึ่ง แต่เหมียวกล้าพนันได้เลยว่า มนุษย์เมืองไทยไม่น้อยเลย ที่มีโอกาสได้ชิมและติดใจอาหารต่างชาติพอสมควร

ซึ่งอาหารต่างๆ ก็ย่อยมมีวัฒนธรรมการกินที่ต่างกันออกไป และในบางครั้งเราก็กินผิดวิธีซะด้วย แต่ไม่ใช่เรื่องผิดมหันตร์หรอกนะเมี้ยว แต่รู้ไว้เพื่อเป็นการรักษามารยาทก็ไม่เสียหายจ้า ^^

 

ซูชิ

การกินซูชิที่ถูกต้องเนี่ย เราจะไม่ผสมวาซาบิลงในซอยซอสนะเมี้ยว ถ้างานนี้ใครต้องการเผ็ดขึ้นตาหน่อย ก็ใช้ตะเกียบแตะๆเอา
และยิ่งเป็นการกินแบบดั้งเดิม เค้าจะใช้มือหยิบ จิ้มซอสให้โดนเฉพาะด้านหน้าซูชิ แล้วกินคำเดียวให้หมดเล้ยยiybettgmdv7xbf3fcwva

 

1

 

อาหารอินเดีย

มนุษย์ทั้งหลายคงพอจะทราบกันมาบ้างว่าอินเดียเค้าไม่ใช้ช้อนส้อมแต่ใช้มือ แต่เหมียวจะขอเสริมให้หน่อยว่าต้องเป็นมือขวาหรือแผ่นนานนะจ๊ะ และต้องใช้นิ้วโป้งดันอาหารเข้าปากด้วย

เพราะตามวัฒนธรรมอินเดียหรือมุสลิม ถือว่ามือซ้ายสกปรกใช้ล้างก้น ประมาณนี้หละเมี้ยววindian_16x9

 

2

 

ราเมน

สำหรับเราเมนแล้ว การกินเสียงดังไม่ใช่เรื่องเสียมารยาท งานนี้ขอให้ลืมการกัดเส้นหรือใช้ช้อนตักน้ำซุปไปเลย ขอแค่ซู้ด ซด ซ้วบ เท่านั้นจ้ะ

Norinokonoko

 

3

 

พาสต้า

งานนี้เห็นทีจะต้องเก็บสลัดไว้กินทีหลัง เพราะคนอิตาเลี่ยนเค้าจัดพาสต้าก่อนเลย วิธีกินก็ใช้ส้อมหมุนๆ ใส่ปากแบบเงียบเรียบร้อย แต่ก็ใช้ขนมปังเช็ดซอสที่เหลือบนจานกินได้นะเมี้ยววsummer-seafood-pasta-recipe-countrybred

 

4

 

ทาโก้

เพราะหัวใจของสลัดทาโก้คือชิ้นเนื้อที่ห่ออยู่ในแผ่นแป้งตอร์ติญ่า ซึ่งของแท้ต้องไม่มีผักกาดหรือมะเขือเทศนะเมี้ยว ซึ่งอันที่ถูกต้องเป็นผักชี หัวหอม น้ำมะนาว และซัลซ่านั่นเองTacoFilling

 

5

 

ดูคลิปเพิ่มเติมให้ชัดๆกันนะเมี้ยวว!! 

 

เหมียวล่ะชอบลอกหน้าซูชิแซลมอนกินทุกที ได้รู้แบบนี้ก็ซอรี่น้าาา ><

ที่มา youtube

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....