เคยเป็นมั้ยกับการที่คุณเล่นมือถือของคุณแล้วแบตเกิดหมดในเวลาสำคัญ หรือเวลาปกติทั่วไป เข้าใจนะว่ามือถือสมัยนี้แบตหมดค่อนข้างไว แต่จะดีกว่าไหมถ้าเรามีแอพที่ช่วยเราประหยัดแบตได้

วันนี้ #เหมียวฮานะ เลยอยากจะมาแนะนำ 5 แอพพลิเคชั่นที่สามารถยืดการใช้งานของแบตเตอรี่ของคุณได้ในมือถือระบบ Android มาลองดูกันน…

 

1. Greenify

44906-greenify-1024x853

เป็นแอพที่ช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้โดยอัตโนมัติผ่านกระบวนการไฮเบอร์เนตที่ให้ผลดีกว่าการหยุดแอพ ซึ่งประโยชน์ของมันดีกว่าพวกโปรแกรมที่ไปฆ่าแอพ คือไม่ได้ปิดการใช้งานของแอพนั้นนั้น แค่เหมือนกับการทำให้มือถือของคุณหลับไปซักพัก

สะสมแบตเตอรี่เพื่อพร้อมสำหรับการใช้งานที่จำเป็นนั่นเอง โดยผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะทำให้แอพไหนงีบหลับเพื่อที่จะประหยัดแบต

 

2. Go battery saver & Power widget

go_power_master_610x506

เป็นแอพที่มีฟังก์ชั่นในการทำงานที่ค่อนข้างครอบคลุมในหลายๆด้าน มันสามารถตรวจสอบได้ว่าแอพไหนมีผลกระทบหรือเปลืองแบตมากที่สุด และจะมีคะแนนให้กับแบตเตอรี่ของคุณพร้อมกับเปอร์เซ็นของแบตที่คงเหลือ

คุณสามารถเลือกเปิดหรือปิดแอพของคุณได้เพื่อที่จะได้ยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ มันมาพร้อมกับ Interface ที่ทันสมัยและใช้งานง่าย ซึ่งมั่นใจได้เพราะมันถูกพัฒนามาอย่างดีเยี่ยมแล้ววว

 

3. Avast Battery Saver

avast-battery-saver-for-android

ถือว่าขึ้นชื่อในเรื่องของการพัฒนาระบบความปลอดภัยสำหรับ Avast ทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ มันเป็นแอพที่ง่ายและรวดเร็วในเรื่องของการจัดการกับพวก WiFi, ความสว่างหน้าจอ การซิงค์ และการสั่นเตือน

แอพนี้เปรียบเสมือนแอพที่รวมทุกๆอย่างไว้ในแอพเดียวคือมีรูปแบบให้เราเลือกทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่ บ้าน ที่ทำงาน กลางคืน และโหมดประหยัดแบบฉุกเฉินขั้นสุดยอด คุณสามารถเลือกปรับได้ตามความชอบของคุณเลย และมันก็สามารถหยุดแอพที่กำลังกินแบตเตอรี่คุณได้เช่นกัน

 

4. DU Battery Saver & Phone Charger

dubattery

เป็นแอพที่สามารถสร้างโหมดประหยัดพลังงานของตนเองได้อย่างดี และสามารถดูได้ว่าแอพไหนใช้พลังงานมากที่สุด และสามารถระงับแอพนั้นได้โดยไม่ส่งผลจ่อประสิทธิภาพในการทำงาน มาพร้อมกับ Interface ที่สวยงามและใช้งานง่ายมากๆ มีทั้งแบบฟรีและพรีเมี่ยมที่ต้องเสียเงิน แต่แบบฟรีก็สามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมละล่ะ

 

5. Green Battery Saver & Manager

unnamed

เจ้าแอพนี้มีอีกชื่อก็คือ Battery Aid เป็นแอพที่ยืดอายุการใช้งานแบตได้เกือบชั่วโมงเลยทีเดียว ตัวแอพนั้นจะทำการปิด Wifi, Bluetooth และอินเตอร์เน็ตที่คุณไม่ได้ใช้ทั้งหมดและสามารถซิงค์ข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ภาพถ่าย เพลง หนังสือได้ มีโหมดให้คุณได้เลือก และคุณสามารถจัดการตั้งค่ากับแอพต่างๆได้อย่างเต็มที่เพื่อการประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ขั้นสูงสุดของคุณ

 

เป็นไงบ้างล่ะครับเพื่อนๆ มีตัวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ยังไงก็ลองโหลดไปใช้กันได้ซึ่งเจ้า 5 แอพนี้สามารถโหลดได้ฟรีมีทั้งแบบฟรีและตัวที่เสียเงิน แต่แค่ตัวฟรีก็ใช้งานได้คุ้มค่าละล่ะ

ที่มา : cnet

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์