ปกติแล้วเวลาเราไปซื้อดินสอสีส่วนใหญ่มักจะมีแพ็คเกจแบบ 12 สี หรือมากหน่อยก็ 24 สี ทว่าบางทีเฉดสีมันก็ไม่มากพอต่อความต้องการของผู้ใช้หน่ะสิ

บริษัท ‘Felissimo’ จากญี่ปุ่น จึงได้ผลิตดินสอสีไม้ ที่มีเฉดสีให้เลือกมากถึง 500 สี แถมยังได้รับความนิยมสุดๆ เพราะมันขายออกไปแล้วมากถึง 100,000 ชุด หลังจากเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1992 โน้นแหน่ะ!!

 

 

นอกจากจะมีเฉดสีให้เลือกถึง 500 สีแล้ว ดินสอสีทุกแท่งถูกทำขึ้นแบบแฮนเมดอย่างปราณีต ทุกแท่งจะมีขนาดความยาว 17.5 ซม. และไส้ดินสอจะมีขนาด 3.5 มม.

ซึ่งขนาดของมันถือว่ามีขนาดเล็กกว่าดินสอสีทั่วไป แต่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถระบายสีในจุดที่มีความละเอียดสูงได้ง่ายยิ่งขึ้น

 

 

ทว่าผู้ที่สั่งซื้อจะไมไ่ด้รับสีทั้ง 500 เฉด แบบรวดเดียวหรอกนะ เพราะทางบริษัทจะค่อยๆ ผลิตออกมาเดือนละ 20 สี ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 25 เดือน กว่าจะได้ครบทั้ง 500 สี

โดยทุกครั้งที่มีการปล่อยคอลเล็คชั่นสีออกมา สมาชิก (ลูกค้า) จะได้รับเฉดสีนั้นๆ พร้อมแพ็คเกจอย่างดี ซึ่งตอนนี้ก็เดินทางมาถึงชุดที่ 4 แล้วล่ะ ชุดนี้จะมาภายใต้ธีมที่ชื่อว่า ‘Tokyo Seeds’ ซึ่งเป็นสีที่ถูกออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวญี่ปุ่น Katsushika และ Arakawa Wards

ส่วนราคาก็ตกอยู่ที่ประมาณ $25 ต่อชุด (ชุดละ 20 สี) หรือประมาณ 880 บาทนั่นเอง (รวมๆ แล้วกว่าจะครบเต็มชุด ก็ต้องเตรียมเงินราวๆ 22,000 บาท)

ถ้าใครสนใจก็เข้าไปเยี่ยมชมสินค้าได้ที่เว็บไซต์ Felissimo เลยจ้า

 

 

มีตั้ง 500 สี เลือกจนตาลายกันไปข้างหนึ่งเลย ฮ่าๆๆ

ที่มา: Rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์