เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2018 เวลา 6 นาฬิกาตามเวลาในท้องถิ่น ได้มีเหตุเด็กชายชาวจีนวัย 5 ขวบคนหนึ่ง ตกลงมาจากอาคาร 20 ชั้น ที่เมืองต๋าโจว มณฑลเสฉวน

 

 

จากคำบอกเล่าของครอบครัว เด็กชายผู้มีชื่อเล่นว่าเสี่ยวหมิง ในตอนนั้นถูกฝากไว้กับคุณยายผู้ซึ่งมักจะเดินทางไปออกกำลังกายยามเช้า จึงไม่ทราบว่าเด็กหนุ่มได้ปีนออกไปยังระเบียงแล้ว

แม้ในปัจจุบันจะยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าทำไมเด็กหนุ่มถึงตกลงมาจากชั้น 20 ได้ (เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเด็กน้อยพยายามจะดูวิวด้านนอก) แต่ก็ถือว่าโชคดีมากที่เขาสามารถเกาะรั้วของอาคารชั้น 19 ไว้ได้ในระหว่างที่จะตกจากตึก

 

วิดีโอเหตุการณ์จาก ETV Andhra Pradesh

 

เสี่ยวหมิงถูกพบตัวหลังจากนั้นโดยพนักงานซ่อมบำรุงผู้ใช้นามสกุลว่าเป็ง ผู้ซึ่งกำลังเอาขยะออกมาทิ้งพอดี เขาเห็นเสี่ยวหมิงจากทางหน้าต่าง แต่ก็ไม่สามารถเข้าไปในห้องได้ ดังนั้นเขาจึงพยายามที่จะไม่ให้หนูน้อยตกใจกลัวจนเผลอปล่อยมือ

โชคดีที่หนูน้อยดูเหมือนว่าจะจับราวได้อย่างมั่นคงกว่าที่คิด ถึงขนาดที่เขาสามารถปล่อยมือข้างหนึ่งเพื่อโบกขอความช่วยเหลือได้ เมื่อคุณเป็งเห็นดังนั้นจึงบอกเสี่ยวหมิงว่าอย่าปล่อยมือ และรีบวิ่งไปยังห้องเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

หลังจากได้รับแจ้งเหตุทางเจ้าหน้าที่รีบรุดไปยังห้องที่เสี่ยวหมิงติดอยู่ทันที พวกเขาพังประตูเข้าไปในห้อง ก่อนที่จะทำการช่วยเด็กน้อยได้สำเร็จ

 

 

นี่เป็นปฏิบัติการที่ได้รับความสนใจจากสาธารณชนในบริเวณนั้นเป็นอย่างมาก และกินเวลาประมาณ 8 นาที ดังนั้นเมื่อรวมเวลาทั้งหมดตั้งแต่ตกลงมา ทางเจ้าหน้าที่ชื่อว่าเด็กหนุ่มนั้นเกาะรั้วมาเป็นเวลาถึง 20 นาที

โดยหลังจากเหตุการณ์ในครั้งนี้จบลง คุณยายก็บอกกับทางนักข่าวว่าตามปกติเสี่ยวหมิงจะตื่นในเวลาประมาณ 10 นาฬิกา ซึ่งในเวลานั้นเธอจะกลับมาจากการออกกำลังกายแล้ว แต่ในครั้งนี้เด็กน้อยกลับตื่นขึ้นมาขณะเธอไปออกกำลังกายจึงทำให้เรื่องในครั้งนี้เกิดขึ้น

 

 

นี่ถือว่าเป็นโชคดีของเด็กหนุ่มจริงๆ ที่สามารถจับรั้วของตึกชั้น 19 ได้ทัน แต่ก็ใช่ว่าเด็กทุกคนจะโชคดีเช่นนี้ ดังนั้นขอให้ทุกคนดูแลบุตรหลานของท่านให้ดี มิเช่นนั้นอาจได้เห็นเหตุการณ์ที่น่าเศร้ากันก็เป็นได้

 

ที่มา nextsharkdailymailxinhuanet

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...