ปัญหาบุคลิกภาพที่หลายคนมักจะประสบพบเจอกันอยู่บ่อยๆ เหมียวเชื่อว่าคงจะเป็น ‘ปัญหาหลังค่อม’ นี่แหละ เพราะถึงแม้ว่าเราจะมีหน้าตาที่สวยหล่อ และดูดีมากแค่ไหน ถ้าหากเราเดินหลังค่อม แน่นอนว่ามันจะทำให้เราเสียบุคลิกภาพตามไปด้วย

 

omg1

 

และในวันนี้เหมียวจะมานำเสนอวิธีแก้หลังค่อมแบบง่ายๆ โดยวิธีการออกกำลังกายเพียงเท่านั้น ซึ่งถ้าหากเราหมั่นบริหารร่างกายตามที่เราได้แนะนำในครั้งนี้ รับรองว่าปัญหาหลังค่อมที่ทำให้บุคลิกของเราไม่ดี จะหายไปในพริบตาเลยละ

 

ท่าแรก : ยืนตรงยกไหล่ขึ้น-ลง

omg2

 

มาเริ่มท่าแรกกันเลยกับท่ายืนตรงยกไหล่ขึ้น-ลง โดยให้เพื่อนๆ ยืนตรง แล้วปล่อยแขนลงข้างตัวตามสบายจากนั้นก็ยกไหล่ขึ้น-ลง ประมาณ 10 ครั้ง (เมื่อยกขึ้นแล้วให้นับค้าง 1-5 แล้วปล่อยลง ก่อนจะยกขึ้นใหม่)

 

ท่าที่สอง : กางแขน พลิกมือสองข้างไปมา

omg3

ท่าที่สอง ให้ยืนตัวตรงหลังตรง จากนั้นกางแขนสองข้างออกเหมือนท่าบิน แล้วพลิกข้อมือโบกมือสองข้างมาทั้งหน้า และหลัง แล้วนับลมหายใจให้ได้ 5 ครั้งเลยจ้า

 

ท่าที่สาม : ปิรามิด

omg4

ท่านี้ให้เหยียดขาข้างหนึ่งไปข้างหลัง แล้วอ้อมแขนทั้งสองข้างไปจับกันด้านหลัง จากนั้นก็ก้มตัวลง ขาเหยียดตรง ทำสะโพกให้เป็นมุม แล้วนับลมหายใจเข้าออก 3 ครั้ง เหยียดตัวขึ้น และทำอีกหนึ่งข้าง

 

ท่าที่สี่ : ย่อเข่าหลังตรง

omg5

มาต่อกันด้วยท่าที่สี่เลยจ้า โดยเหยียดแขนไปข้างหน้าให้ขนานกับพื้น ย่อเข่าลง (อย่าให้เกิน 90 องศา) แล้วให้หัวเข่ายื่นเลยปลายเท้าออกไป จากนั้นก็นับ 1-2 เหยียดตัวขึ้น ทำซ้ำแบบนี้ประมาณ 3 ครั้งนะจ๊ะ

 

ท่าที่ห้า : เหยียดลำตัวด้านข้าง

omg6

 

มาถึงท่าสุดท้ายกันแล้ว โดยให้ยืนตรงแล้วแยกขาให้เท่ากับความกว้างของไหล่ จากนั้นยกแขนข้างหนึ่งขึ้น งอข้อศอกจับด้านข้างศีรษะแล้วผลักให้เอนไปอีกด้าน นับ 1-5 แล้วเปลี่ยนมาทำอีกข้างเลยจ้า

 

เป็นอย่างไรบ้างกับ 5 ท่าบริหารแก้หลังค่อมที่เรานำมาฝากในวันนี้ ทำง่ายมากๆ เลยใช่ไหมละ และถ้าใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนหลังค่อม ก็อย่าลืมนำวิธีที่เหมียวแนะนำในวันนี้ไปทำตามละ เพราะทำเพียงวันละ 15 นาทีเท่านั้น แค่นี้ปัญหาหลังค่อมก็จะไม่มาทำให้บุคลิกภาพของเราดูแย่ลงแล้ว

ที่มา : cosmenetblogspot

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์