เหมียวแนะนำ 5 เคล็ดลับในการสัมภาษณ์งานให้เป็นที่ประทับใจ อยากได้งานต้องดูเลย

ใครที่เพิ่งจบใหม่มักจะประสบปัญหากับการยื่นใบสมัครและการสัมภาษณ์งานซินะเหมียว เมื่อถูกเรียกเข้าไปสัมภาษณ์ไม่รู้จะทำตัวยังไง จะตอบคำถามแบบไหน พูดอะไรก็ไม่มั่นใจ พอสัมภาษณ์เสร็จแล้วก็มานั่งนอยด์ว่าเค้าจะเรียกเราไหม มาทางนี้เหมียวจะมาบอกเคล็ดลับ 5 อย่างในการสัมภาษณ์งานให้ประทับใจเอง รับรองว่าได้งานแน่เมี๊ยววว

 

 

1. เตรียมพร้อมอยู่ตลอดเวลา

1

เมื่อฝ่ายบุคคลได้นัดวันสัมภาษณ์แล้ว มีความเป็นไปได้ว่าเค้าอาจจะโทรมาหาเราก่อนวันสัมภาษณ์ก็ได้นะ เพื่อเช็คความพร้อมของเรา ฉะนั้นเราต้องเตรียมตัวให้พร้อมอยู่ตลอดเวลานะ ต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท ต้องรู้ว่าจะไปคุยกับใคร เอกสารก็ต้องเตรียมให้พร้อมเลยนะเหมียว

 

2. จริงใจเข้าไว้

2

ในการสัมภาษณ์ผู้สัมภาษณ์เค้าก็อยากจะฟังเรื่องราวจริงๆของเรานั่นแหละ ให้เล่าไปตามจริงเลย เล่าไปแบบสบายๆ อย่าไปเกร็ง เรื่องไหนไม่รู้ก็บอกไปตามตรงเลยว่าไม่รู้ ขืนไปแถ เดี๋ยวจะล่มกันเปล่าๆนะเหมียว

 

3. แสดงให้อีกฝ่ายเห็นว่าเราสนใจนะ

4

แสดงให้ผู้สัมภาษณ์เห็นว่าเราสนใจในสิ่งที่เค้ากำลังพูดนะ แล้วก็แสดงให้อีกฝ่ายเห็นด้วยล่ะว่าเราคิดยังไงต่อบริษัทเค้า และเราวางแผนจะนำบริษัทนี้ไปในทิศทางไหน

 

4. อย่าถามคำตอบคำ

3

เวลาอีกฝ่ายถามคำถามเรา อย่าให้เค้าถามคำตอบคำนะเหมียว พยายามตอบให้เยอะๆเข้าไว้ ตอบให้ฉลาด เพื่อให้อีกฝ่ายเห็นถึงทักษะในการสื่อสารของเรายังไงล่ะ เพราะมันเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆในการทำงานเลยนะเหมียว

 

5. ถามกลับอีกฝ่ายบ้าง

5

อย่ารอให้อีกฝ่ายเป็นฝ่ายถามอย่างเดียวนะ เราถามกลับไปบ้างก็ได้ เพื่อให้ฝ่ายบุคคลเห็นว่าเราสนใจงานนี้จริงๆ แต่คำถามที่ถาม ต้องเป็นคำถามที่ฉลาดหน่อยนะเหมียว

 

หวังว่า 5 เคล็ดลับที่เหมียวนำมาบอกในวันนี้จะมีประโยชน์นะเหมียว สิ่งที่สำคัญสำหรับการสัมภาษณ์งานคือการเตรียมพร้อมนะ เราต้องมั่นใจ ต้องรู้ว่าเราทำอะไรและกำลังจะทำอะไร แค่นี้เหมียวรับรองว่าได้งานแน่เมี๊ยววว

ที่มา wegointer

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....