ซุปเปอร์ฮีโร่ส่วนใหญ่ล้วนถือกำเนิดมาจากพลังวิเศษภายในตัว แต่สำหรับฮีโร่บางคนไม่ได้มีพลังวิเศษใดๆ แต่มีพลังอำนาจทางการเงินเข้ามาเสริม จึงทำให้กลายมาเป็นฮีโร่ได้เช่นเดียวกัน

เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว ทางเว็บไซต์ Time จึงได้ทำการจัดอันดับซุปเปอร์ฮีโร่และฮีโร่ผู้มีอำนาจทางการเงิน วัดระดับความรวยมาสู้กัน จะมีใครติดโผมาบ้าง มาติดตามกันได้เลย…

 

อันดับ 5 เอมม่า ฟรอสต์ จาก X-Men

january-jones-emma-frost-x-men-days-of-future-past

ซุปเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังโทรจิต สามารถควบคุมคนได้ ซึ่งเธอเป็นประธานคณะกรรมการและผู้บริหารระดับสูงของกลุ่มธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ระหว่างประเทศ Frost International ทำให้เธอมีรายได้ราวๆ 1-3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยก็ 34,795 – 104,387 ล้านบาท

 

อันดับ 4 Professor Charles Xavier

hldnmwb311uqom8qyn27

หรือเรียกกันอีกชื่อว่า ศาสตราจารย์เอ็กซ์ ผู้ที่ก่อตั้ง X-men เป็นเจ้าของโรงเรียนซาเวียร์ที่เปิดรับเด็กที่มีพรสวรรค์ คาดว่าน่าจะมีเงินอยู่ทั้งหมด 3.5 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ หากคิดเป็นเงินไทยก็ 121,785 ล้านบาท

 

อันดับ 3 บรูซ เวย์น

batman-v-superman-trailer

หรือที่รู้กันก็คือ Batman มหาเศรษฐีที่รวยจากมรดกของพ่อแม่ที่เสียชีวิตลงไป เป็นเจ้าของ Wayne Enterprises ที่ทำรายได้ต่อปีได้หลายพันล้านต่อปี ซึ่งคาดการณ์ว่าทรัพย์สินทั้งหมดน่าตกอยู่ที่ราวๆ 9.2 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ หากคิดเป็นเงินไทยก็ 320,267 ล้านบาท

 

อันดับ 2 โทนี่ สตาร์ค

captain-america-thor-iron-man-why-these-3-avengers-will-not-survive-the-infinity-war-494516

ที่รู้จักกันเป็นอย่างดีนั่นก็คือ Iron man เขาเป็นเจ้าของบริษัท Stark industries ที่ผลิตและขายอาวุธ รายได้รวมของเขานั้นตกอยู่ที่ประมาณ 1.24 หมื่นล้านดอลล่าร์สหรัฐ (431,664 ล้านบาท) นอกจากนี้ชุดเกราะไอรอนแมนของเขามีมูลค่าชุดละ 123 ล้านเหรียญสหรัฐ (4,281 ล้านบาท) และยังมีบ้านสุดหรูที่เมืองมาลิบู ราคาประมาณ 117 ล้านเหรียญสหรัฐ (4,072 ล้านบาท)

 

อันดับ 1 T’Challa

537ba26276348

เขาคนนี้เป็นฮีโร่หน้าใหม่ที่จะปรากฏตัวใน Civil War นั่นก็คือ Black panther ซึ่งเขาเป็นลูกชายของ T Chaka กษัตริย์แห่งวากานด้า เมืองเล็กๆในแอฟริกา ที่รวยจากไวรเบรเนี่ยม ราคาตกอยู่ที่ 10,000 ดอลล่าร์ต่อกรัม แต่เขาคนนี้มีถึง 10,000 ตัน ซึ่งรวมๆเงินของเขาทั้งหมดแล้วตกอยู่ที่ประมาณ 90 ล้านล้านดอลล่าร์สหรัฐ ตกเป็นเงินไทยก็ 3,133 ล้านล้านบาท (โหววว จะเยอะไปหนายยยยย) จัดได้ว่าเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่รวยที่สุดเลยล่ะ!!

 

บอกเลยงานนี้คงต้องยอมให้พี่ Black panther เขาเลยล่ะ มีเงินเยอะขนาดนี้อยากรู้จังเอาไปทำอะไรมั้งน๊ออออ ฮ่าๆ

ที่มา : time

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์