เหมียวถึงกับอึ้งเลย!! กับ 5 อันดับนวัตกรรมรักษ์โลกสุดล้ำที่เห็นแล้วอยากมีไว้ใช้บ้าง

ทุกวันนี้เคยสังเกตุกันไหมเอ่ย ว่าเทคโนโลยีหรือนวนวัตกรรมใหม่ๆในช่วงหลังๆมานี้ ดูจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ใช้พลังงานน้อยลง ประหยัดเวลามากขึ้น วันนี้เหมียวจะชวนมาดู 5 นวัตกรรมสุดเจ๋งที่คุณเห็นแล้วอาจจะอยากได้มาใช้เองสักดครื่องเลยนะเหมียว มีอะไรบ้างลองมาดูกัน

 

1.เครื่องต้มไข่แบบไม่ใช้น้ำ

5 innovation (1)

นักประดิษฐ์ชาวอังกฤษได้สร้างเจ้าเครื่อง Eggxactly แค่วางไข่ลงในตำแหน่งที่มีซิลิโคนติดอยู่ด้านข้างที่เป็นตัวทำความร้อน เท่านี้ไข่ก็สุกได้โดยไม่ต้องใช้น้ำแล้วนะเหมียว แถมยังไม่ต้องใช้น้ำอีกต่างหาก

 

2.เครื่องตากผ้าเอาใจคุณแม่บ้าน5 innovation (2)

มีชาวจีนชื่อว่า เผิงเฟย หลี ได้ออกแบบ Ôyer เครื่องอบแห้งขนาดพกพา เหมาะสำหรับอบเครื่องแต่งกายชิ้นเล็กๆ อาทิ ถุงเท้า หรือชุดชั้นใน เป็นต้น ซึ่งเจ้า Ôyer นี้ จะช่วยเร่งเวลาให้ผ้าแห้งเร็วยิ่งขึ้น

 

3.เครื่องปริ้นเตอร์หมึกเจล5 innovation (3)

 

 

แต่ความเก๋ของเจ้าเครื่องนี้อยู่ที่หมึกเจล เพราะมันมีคุณสมบัติกันน้ำได้ ปริ้นแล้วให้ภาพที่มีความละเอียดสูง สีสวย คมชัด และไม่มีปัญหาเรื่องหมึกตันเหมือนหมึกน้ำแบบ inkjet อีกทั้งยังเป็นหมึกแบบ eco ปลอดภัยต่อสุขภาพและไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

 

4.โคมไฟสว่างจากการร่วงของเม็ดทราย5 innovation (4)

งานชิ้นนี้ออกแบบโดย ดาเนียลลี โทรฟี่ ได้เปิดตัวโคมไฟ LED ที่ส่องสว่างจากทรายที่ร่วงหล่นลง หลักการทำงานอาศัยการควบคุมของพลังงานจลน์จากเม็ดทรายที่ร่วงหล่น เปรียบดั่งระบบเปิดปิดใช้งานด้วยการหมุนกลับด้าน

 

5.รถยนต์ไฟฟ้าไม่พึ่งคนขับ

5 innovation (5)

 

เกิดจากรัฐบาลอังกฤษเริ่มบุกเบิกนวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้าแบบไร้คนขับ ให้ชาวเมือง Milton Keynes เดินทางเข้าเมืองจากสถานีรถไฟ Milton Keynes อย่างสะดวก มีอินเตอร์เน็ตไว้ติดต่อสื่อสารและมีเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวางได้ ทั้งลดการปล่อยก๊าซมลพิษในอากาศอีกด้วย ทั้งหมดนี้ใช้ทุนในการสร้างไป 1.5 ล้านปอนด์

 

ไม่น่าเชื่อเลยนะเหมียว ว่าเทคโนโลยีที่เราเคยเห็นกันในหนัง จะสามารถผลิตออกมาให้ใช้งานกันได้จริงๆแล้ว อีกหน่อยอาจจะต้องมีรถลอยฟ้าแน่ๆเลยเมี๊ยววว

ที่มา toptenthailand

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....